Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ

Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Thay vì dạo phố đến mức cháy túi như những cô gái khác, 9x này dễ dàng kiếm được hàng triệu đồng sau mỗi lần đi mua sắm.

Dạo phố mua sắm là một trong những sở thích bất tận của các chị em, nhưng không phải ai cũng có khả năng “tậu về” những bộ cánh đẹp mắt và tôn dáng. Để giải quyết vấn đề này, họ sẽ tìm đến các chuyên gia “bầu bạn shopping”. Lưu Tĩnh Nghệ - một 9x ở Trung Quốc là một chuyên gia như vậy.

Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ - 1

Lưu Nghệ Tĩnh đang lấy số đo của khách hàng

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và gu thẩm mỹ tốt, Lưu Tĩnh Nghệ dễ dàng trở thành một chuyên gia “bầu bạn shopping” hút khách. Công việc hằng ngày của cô là cùng khách hàng dạo phố mua sắm, giới thiệu các loại trang phục, phụ kiện để thay đổi và nâng cao hình tượng khách hàng. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng công việc này cũng cần tới rất nhiều kiến thức.

Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ - 2

9x lựa chọn màu sắc thích hợp với màu da, phong cách của khách

“Trước khi mua sắm, bạn phải thực hiện 3 bước kiểm tra dáng người, màu sắc và phong cách cho khách hàng” – Lưu Tĩnh Nghệ tiết lộ. 9x này cho biết, hình thể, cân nặng, khung xương và màu da của mỗi người đều khác nhau nên cô phải hiểu rõ các đặc điểm này để nhào nặn hình tượng thích hợp cho “thượng đế”. Ngoài ra, Lưu Tĩnh Nghệ còn phải tìm hiểu tính cách, nghề nghiệp và sở thích ăn mặc của khách hàng. Địa điểm mua sắm cũng không thể lựa chọn tùy ý mà phải căn cứ vào mức tiêu dùng của khách và do khách hàng chủ động đề xuất.

Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ - 3

Địa điểm mua sắm cũng không thể lựa chọn tùy ý mà phải căn cứ vào mức tiêu dùng của khách và do khách hàng chủ động đề xuất

Hiện tại, đối tượng khách hàng chủ yếu của nghề “bầu bạn shopping” gồm các nữ nhân viên văn phòng, sinh viên vừa tốt nghiệp và các bà nội trợ. Trong đó, các nữ nhân viên văn phòng luôn muốn nâng cấp hình ảnh cho phù hợp với cương vị làm việc. Các sinh viên mới tốt nghiệp thì mong muốn tạo được ấn tượng tốt đẹp với các nhà tuyển dụng khi tìm việc. Còn các bà nội trợ thì mong muốn cải thiện vẻ ngoài cho tương xứng với những người chồng tài giỏi, qua đó có thêm sự tự tin.

Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ - 4

Các chuyên gia “bầu bạn shopping” còn phải  tương tác kỹ với khách, khiến họ tiếp nhận lời khuyên với tâm trạng thoải mái

Lưu Tĩnh Nghệ bắt đầu theo nghề “bầu bạn shopping” từ năm 2013. Hiện tại, cô chủ yếu làm việc ở Tề Nam, Trung Quốc. Lưu Tĩnh Nghệ cho biết, thu nhập của nghề có liên quan mật thiết tới trình độ phát triển kinh tế của từng vùng. Ở Tề Nam, cô kiếm được 300 NDT/giờ (1 triệu VND), mỗi ngày làm ít nhất 2 giờ. Còn ở những thành phố hạng 1 như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, cô có thể kiếm được 800 NDT/giờ (2,9 triệu VND) hoặc hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng theo được nghề này.

Lưu Tĩnh Nghệ cho biết, những người có gu ăn mặc, từng có kinh nghiệm trang điểm, làm móng, bán quần áo hoặc từng học múa, học vẽ sẽ dễ trở thành chuyên gia “bầu bạn shopping” hơn. Nền tảng mỹ thuật, gu thẩm mỹ cao là những yếu tố bắt buộc phải có của nghề. Bên cạnh đó, với những khách hàng có quan điểm riêng về thẩm mỹ, các chuyên gia “bầu bạn shopping” còn phải  tương tác kỹ với khách, khiến họ tiếp nhận lời khuyên với tâm trạng thoải mái.

Giờ đây, theo đà phát triển kinh tế, mức tiêu dùng của người dân được nâng cao, yêu cầu về vẻ ngoài cũng ngày càng cao hơn. Do đó, ngành nghề mới nổi “bầu bạn shopping” sẽ liên tục được hoàn thiện trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, lượng khách hàng của nghề này khá phân tán và mức thu nhập thì không ổn định. Trong tương lai, Lưu Tĩnh Nghệ hy vọng được hoạt động theo quy mô và hệ thống nhất định, được xây dựng tiêu chuẩn hành nghề tương ứng để công việc ngày càng phát triển hơn.

17 tuổi bỏ học, 5 năm sau thành triệu phú nhờ kinh doanh thứ này

Trước đó, anh chàng mê làm giàu này còn tự mình kinh doanh sim điện thoại khi mới… 13 tuổi.

Theo Hương Nguyễn (Theo finance.ifeng.com) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung