Chơi game kiếm trăm triệu/tháng - Việc nhẹ lương cao là có thật

Sự kiện: Kinh Doanh

Streamer game (Chơi game cho người khác xem và bình luận về game đang chơi) hiện đang là 1 nghề khá “hot” với rất nhiều những tên tuổi như PewPew, ViruSs, Misthy, QTV, Linh Ngọc Đàm… Các page của những streamer game này có hàng triệu lượt theo dõi, mấy trăm bình luận mỗi bài và doanh thu lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Tốc độ phát triển chóng mặt của thị trường game

Theo báo cáo mới nhất của Newzoo – hãng chuyên nghiên cứu thị trường game toàn cầu, trong quý I năm 2018, người dân đã dành tới 2,4 tỷ giờ cho việc xem các nội dung liên quan đến game online trên Facebook, Youtube và Twitch. Ngoài ra, Newzoo cũng công bố về doanh thu ngành game toàn cầu trong năm 2018, ước đạt 2,7 triệu tỷ đô, tăng 14,6% so với năm ngoái.

Trong đó, Việt Nam được đánh giá là 1 trong những thị trường game lớn nhất Đông Nam Á với ước tính khoảng 3,300 tỷ đồng năm 2018 cho mảng game mobie.

Với những tựa game hot, có tính giải trí cao, game online hiện nay được coi là 1 môn thi đấu với các giải game được tổ chức chuyên nghiệp, thu hút hàng trăm triệu người xem trên toàn cầu. Từ tốc độ tăng trưởng lớn mạnh của thị trường game, nhiều bạn trẻ có thể kiếm được thu nhập khủng từ game như lập trình game, gamer thi đấu hay Streamer Game.

Chơi game kiếm trăm triệu/tháng - Việc nhẹ lương cao là có thật - 1

 Thị trường game đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt

Thu nhập khủng từ chơi game

Là thành viên được sang Hàn Quốc thi đấu cho một giải game nhưng T.T lại bị bố mẹ giữ lại hộ chiếu và nhất quyết không cho tham gia vì nghĩ rằng, con mình đang bị… lừa. Mẹ của T.T cho rằng, làm sao chơi game có thể được đi nước ngoài thi đấu, lại còn có thu nhập khủng. Phải đến khi đại diện của công ty game tới tận nơi, đưa các giấy tờ rồi thuyết phục thì gia đình T.T mới chấp nhận.

Cũng theo T.T chia sẻ, là 1 game thủ, có ký hợp đồng với công ty Game chủ quản, thu nhập của T cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu/ tháng. Ngoài việc chơi game, T còn thường xuyên xuất hiện trên những quảng cáo game, tham gia offline và làm streamer bán chuyên.

Chơi game kiếm trăm triệu/tháng - Việc nhẹ lương cao là có thật - 2

Streamer game – công việc hot, thu nhập khủng (Nguồn: page nhân vật)

Hiện nay, Streamer game đang là 1 nghề khá “hot”. Theo như chia sẻ của cộng đồng Gamer, thu nhập trung bình của các Streamer ở những tựa game có tiếng thường vào khoảng 20-30 triệu đồng/ tháng. Còn với những Streamer “hot” như PewPew, ViruSs, Misthy hay Linh Ngọc Đàm… thu nhập hàng tháng có thể lên tới hàng trăm triệu, đặc biệt khi có sự kiện game hoặc 1 tựa game mới ra mắt.

Theo chia sẻ của cộng đồng Gamer, thu nhập của các Streamer Game đến từ 4 nguồn chính. Thứ nhất, đó là từ các nền tảng stream game như như TalkTV, Twitch, Youtube…Thứ hai là từ công việc quảng cáo cho các game, sản phẩm mới ra mắt, làm nhân vật đại diện cho tựa game. Thứ 3 là từ việc làm MC, bình luận viên (caster) tại các sự kiện game, giải thi đấu. Thứ 4 là đặt quảng cáo trên youtube và chờ người xem đóng góp (donate) trên các trang như Vrdonate, unghotoi…

Là 1 nghề khá hot, nhưng stream game cũng là 1 công việc khá vất vả chứ không nhàn hạ như nhiều người vẫn nghĩ. PewPew- 1 Streamer game hot nhất hiện nay cho biết, đây là công việc mất khá nhiều thời gian, mệt “não”, tổn hao sức khỏe và còn thường xuyên bị mất giọng.

Tuấn Tiền Tỉ - 1 streamer Game cũng cho biết thêm, làm nghề này, nhiều khi vào những khung giờ vàng buổi tối là phải ngồi lì trên máy tính livestream, có những buổi hẹn, sinh nhật nhiều khi cũng phải hủy.

Tuy nhiên, với những tựa game ít người chơi và là những streamer bán chuyên, theo các bạn streamer chia sẻ, thu nhập chỉ dao động khoảng 5-6 triệu đồng/ tháng.  Với từng đó tiền và phải trang trải cuộc sống ở những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh là điều khá khó khăn. Thậm chí một số người còn phải ngủ lại công ty để tiết kiệm tiền thuê nhà.

Việc nhẹ lương cao: Ăn tôm hùm đến phát chán rồi nhận ngay tiền tỷ mỗi năm

Tôm hùm đất đã tạo nên một ngành nghề mới cực “hot” tại Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Thúy Nga (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung