Bỏ đi sự phô trương, giới siêu giàu giờ lựa chọn cuộc sống như thế này đây

Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

Thay vì những chiếc xe Lamborghini hào nhoáng hay đồng hồ Rolex đắt đỏ, giới nhà giàu giờ đang sống ngày một kín đáo hơn.

Sở hữu một chiếc túi xách Louis Vuitton, một chiếc Bugatti trị giá hàng triệu USD, hoặc một chiếc Rolex sáng bóng thường là dấu hiệu của tầng lớp thượng lưu. Nhưng sự hào nhoáng đó trở nên ít phổ biến hơn trong giới siêu giàu hiện nay. Họ đang chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết cho vấn đề an ninh để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân. Họ sẵn sàng mua những ngôi nhà ở trên đỉnh đồi để tránh xa khỏi chế độ tìm kiếm trên bản đồ Google Map.

Bỏ đi sự phô trương, giới siêu giàu giờ lựa chọn cuộc sống như thế này đây - 1

Giới siêu giàu thể hiện sự giàu có của họ ít hơn

Trong một xã hội khi cả tầng lớp thượng lưu lẫn tầng lớp trung lưu đều có thể sở hữu cùng một sản phẩm đến từ thương hiệu cao cấp, người giàu chọn cách đầu tư vào các hàng hóa phi vật chất để khẳng định đẳng cấp của mình.

Về cơ bản, vung tiền mua đồ xa hoa không còn là cách để phô trương sự giàu có. Đặc biệt ở Mỹ, 1% giới siêu giàu đã chi tiêu ít hơn vào hàng hóa vật chất kể từ năm 2007. Đó là một xu hướng ngày càng tăng không chỉ với các triệu phú và tỷ phú, mà trong cả “tầng lớp siêu giàu và tham vọng nhất”.

Người giàu đang đầu tư đáng kể vào giáo dục và sức khỏe. Chính những khoản đầu tư này có chi phí cao gấp nhiều lần so với bất kỳ túi xách hàng hiệu nào mà người tiêu dùng có thu nhập trung bình có thể mua. Xu hướng này được gọi là “tiêu thụ kín đáo".

Bỏ đi sự phô trương, giới siêu giàu giờ lựa chọn cuộc sống như thế này đây - 2

 Những chiếc túi hào nhoáng và sang trọng không còn biểu hiện sự giàu có theo cách nó từng được sử dụng.

Các cha mẹ giàu có cung cấp cho trẻ môi trường giáo dục tốt nhất từ rất sớm. Họ trang bị cho con cái mọi lợi thế giáo dục, từ  trường mầm non đến mục tiêu vào học tại các trường danh giá Ivy League. Trong năm 2014, 1% giới siêu giàu hàng đầu chi tiêu nhiều hơn 860% so với mức trung bình của một quốc gia về giáo dục. Có những người trả 60.000 USD chỉ để cho một chuyến tham quan đại học bằng máy bay riêng - họ đầu tư vào giáo dục với hy vọng đảm bảo tương lai thành công cho con cái.

Bỏ đi sự phô trương, giới siêu giàu giờ lựa chọn cuộc sống như thế này đây - 3

Các gia đình giàu có đang chi hàng triệu USD để con cái được học tại các trường tiểu học và trung học công lập tốt nhất của đất nước

Theo báo cáo của Vogue trong năm 2015, đầu tư vào sức khỏe đã trở thành một xu hướng của tầng lớp giàu có.

"Cơ thể săn chắc thể hiện quan điểm của tầng lớp này. Ngay cả hoạt động giải trí cũng phải có ý nghĩa và hiệu quả," nhà báo tài chính Simon Kuper viết. Một số người dân New York còn trả tới 900 USD một tháng để là thành viên tại Performix House, Manhattan, một phòng tập thể dục hạng sang với quy trình đăng ký nghiêm ngặt, có lối vào riêng và một studio dành cho những người nổi tiếng khi đến đăng kí.

"Nó giống như một lối sống lý tưởng", một người thuộc giới siêu giàu chia sẻ, "Bạn sở hữu rất nhiều tiền bạc. Bạn sẽ trông khá ngớ ngẩn nếu khoe khoang về chiếc xe của mình hoặc bạn kiếm được bao nhiêu tiền vì nó dễ khiến người xung quanh khó chịu."

Jeff Bezos tiên đoán: ”Thực tế sẽ đến một ngày Amazon sụp đổ”

Jeff Bezos thừa nhận sẽ có một ngày Amazon sụp đổ và công việc hiện tại của Amazon là trì hoãn sự thất bại đó càng...

Theo Ngọc Mai (Theo BI) (Dân Việt)

sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi