Không đủ chỗ cho con tránh nóng, tỷ phú Dubai chi tiền làm điều gây choáng

Vì 23 đứa con cùng người hầu, đoàn tùy tùng đi nghỉ quá đông nên tỷ phú Dubai đã lên kế hoạch táo bạo trên khu đất của mình.

Tỷ phú - thái tử Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum có 23 đứa con. Ông dự định xây thêm nhà ở Scotland (Anh) để có không gian đủ cho cả gia đình lớn đến nghỉ hè. Theo kế hoạch, ông dự định xây thêm một căn nhà 9 phòng ngủ và 2 căn nhà nghỉ khác cho đoàn tùy tùng đi theo.

Không đủ chỗ cho con tránh nóng, tỷ phú Dubai chi tiền làm điều gây choáng - 1

Tỷ phú Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum

Mỗi mùa hè, các con của ông tới Inverinate, Scotland, Anh để tránh nắng nóng xứ Trung Đông. Tuy nhiên, do thiếu chỗ ở nên thường bị giới hạn số lượng người đi. Thông qua công ty bất động sản Smech, ông đang tìm cách xây dựng thêm chỗ ở cho các thành viên gia đình, người hầu và đoàn tùy tùng đi theo khi đến đây vào mùa hè.

Trong khu đất định xây thêm nhà ở đã có chỗ đỗ trực thăng, một căn nhà 14 phòng ngủ bên cạnh một căn nhà sang trọng 16 phòng ngủ với bể bơi và phòng tập thể dục. Ông Sheikh Mohammed đã đệ trình kế hoach xây nhà lên cơ quan chức năng địa phương.

Không đủ chỗ cho con tránh nóng, tỷ phú Dubai chi tiền làm điều gây choáng - 2

Khu bất động sản của tỷ phú Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum.

Hai căn nhà được xây dựng thêm gồm 9 phòng ngủ có tên là Ptarmigan, căn nhà thứ hai 19 phòng ngủ có tên là Benula. Ngoài ra, một căn nhà khác sẽ được xây dựng có tên Stag Burn House gồm 9 phòng ngủ.

Không đủ chỗ cho con tránh nóng, tỷ phú Dubai chi tiền làm điều gây choáng - 3

Bản vẽ 3 căn nhà nhiều phòng dự kiến được xây dựng.

Ông  Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum kế vị anh trai năm 2006 và thành tiểu vương Dubai và là Thủ tướng UAE. Tỷ phú này có đam mê với  đua ngựa và ông sở hữu chuồng ngựa Godolphin - nơi nhân giống giống ngựa thuần chủng phục vụ cho đua ngựa.

Theo các con số ước tính, ông có khối tài sản 15 tỷ USD. Điều đáng nhắc đến là  trong 15 năm qua, ông  đã biến Dubai thành thành phố hiện đại trên thế giới.

Không đủ chỗ cho con tránh nóng, tỷ phú Dubai chi tiền làm điều gây choáng - 4

Vị trí các căn nhà sắp được xây dựng.

Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum cũng là người cho xây dựng đảo hình cây cọ, khách sạn Burj Al-Arab 7 sao và tòa nhà chọc trời Burj Khalifa. Năm 1979, ông cưới người vợ đầu tiên, sau đó cưới con gái của Quốc vương Jordan. 

Thiếu gia Dubai 16 tuổi hé lộ dinh thự ”khủng” có vườn thú riêng

Ở tuổi 16, cậu bé con một đai gia ở Dubai có cuộc sống xa hoa khiến nhiều người phải “thèm thuồng“ và mơ ước.

Theo Nghi Dung (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Giới siêu giàu ăn chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung