Chiến thắng và cái giá phải trả
Barcelona vừa có màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại Atletico Madrid 3-1, khẳng định vị thế ứng viên vô địch. Tuy nhiên, niềm vui ấy nhanh chóng bị lu mờ bởi chấn thương nghiêm trọng của Dani Olmo – người vừa ghi bàn đã phải rời sân với chấn thương vai, dự kiến nghỉ hết năm. Đây là tổn thất lớn cho Hansi Flick, bởi Olmo đang là “nhạc trưởng” không thể thay thế ở tuyến giữa.
Fermin Lopez trở lại – giải pháp tình thế
May mắn cho Barcelona, Fermin Lopez đã kịp bình phục. Hansi Flick xác nhận: “Fermin có thể ra sân, tôi không chắc cậu ấy có thể đá chính hay không, nhưng tôi rất vui khi cậu ấy trở lại.” Sự năng nổ và khả năng xâm nhập vòng cấm của Fermin được kỳ vọng sẽ khỏa lấp phần nào khoảng trống Olmo để lại, dù đây là sự thay thế bất đắc dĩ.
Áp lực xoay tua và bài toán thể lực
Trước mắt Barcelona là chuyến làm khách đầy khó khăn trước Real Betis – đội bóng đang bất bại 8 trận liên tiếp. Lịch thi đấu dày đặc, cộng thêm trận quyết đấu với Eintracht Frankfurt tại Champions League, buộc Flick phải tính toán kỹ lưỡng. Những trụ cột như Lewandowski, Pedri hay Lamine Yamal nhiều khả năng sẽ được nghỉ ngơi, nhường chỗ cho các phương án dự bị như Ferran Torres.
Thử thách thực sự cho tài thao lược
Đối đầu Betis trên sân trung lập La Cartuja, Barcelona không chỉ cần chiến thắng để duy trì vị trí dẫn đầu mà còn phải chứng minh chiều sâu đội hình. Đây là thời điểm Hansi Flick phải thể hiện bản lĩnh và khả năng xoay tua, bởi chỉ có sự tỏa sáng của cả tập thể mới giúp “Los Blaugrana” vượt qua giai đoạn khốc liệt này.