Rodri chọn gia nhập Barca chính là "thảm họa" lớn nhất với Real Madrid?

HLV Amorim ưu tiên hoàn thiện lối chơi, thử nghiệm đội hình trước Chelsea

Rời Liverpool, Salah nhận lương cao nhất Süper Lig và 20% doanh thu áo đấu

Vũ Dân

Manchester United đã chính thức hoàn tất thương vụ Cristian Orozco từ Fortaleza CEIF. Tiền vệ phòng ngự người Colombia vừa tròn 18 tuổi vào ngày 13/7 và sẽ bắt đầu hành trình tại Anh từ hệ thống đào tạo trẻ, thay vì lập tức cạnh tranh một vị trí ở đội một. Đây là thương vụ đã được Man United chuẩn bị gần 1 năm trước khi cầu thủ trẻ đủ điều kiện chuyển sang Anh.

Chốt thỏa thuận từ khi mới 17 tuổi

Manchester United đạt thỏa thuận sơ bộ với Fortaleza CEIF từ tháng 9/2025 và hoàn tất các thủ tục hợp đồng vào đầu tháng 10. Mức phí được nhiều nguồn đưa tin vào khoảng 1 triệu USD. Tuy nhiên, Orozco khi đó mới 17 tuổi nên chưa thể chuyển sang Anh. Quy định của FIFA về bảo vệ cầu thủ trẻ không cho phép chuyển nhượng quốc tế đối với cầu thủ dưới 18 tuổi, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Việc Man United chốt thương vụ sớm giúp họ giành được một tiền vệ trẻ đã gây ấn tượng ở cấp độ đội tuyển Colombia trước khi cầu thủ này có thêm thời gian phát triển tại Fortaleza.

Làm quen từ đội U21

Manchester United xác nhận Orozco ban đầu sẽ được học viện hỗ trợ trong quá trình ổn định cuộc sống tại CLB. Anh đã thi đấu cho đội U21 trong trận giao hữu với Altrincham ngày 31/7, trước khi thương vụ được công bố chính thức ngày 6/8.

Orozco có 5 lần ra sân cho đội một Fortaleza. Ở cấp độ đội tuyển, anh đã chơi 13 trận cho U17 Colombia, từng đeo băng đội trưởng và cùng đội tuyển vào chung kết giải U17 Nam Mỹ 2025. Sau đó, Orozco tiếp tục làm đội trưởng Colombia tại U17 World Cup 2025 ở Qatar.

Chưa vội đưa lên đội một

Kế hoạch trước mắt là để Orozco thích nghi với bóng đá Anh, cuộc sống tại Manchester và yêu cầu chuyên môn trong hệ thống đào tạo trẻ. Anh nhiều khả năng tiếp tục làm việc tại Carrington, học tiếng Anh và được đánh giá qua các trận của U21 trước khi Man United quyết định bước tiếp theo.

Với mức phí khoảng 1 triệu USD và thời gian chuẩn bị kéo dài gần 1 năm, Orozco là một thương vụ hướng tới tương lai. Cơ hội lên đội một sẽ phụ thuộc vào tốc độ thích nghi và sự tiến bộ của tiền vệ 18 tuổi trong những tháng đầu tại Anh.

Xem thêm
0
8,9K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thế Tuyến

Trận đấu để đo “nhiệt độ” của AC Milan

Ruben Amorim thừa nhận AC Milan vẫn đang trong quá trình hoàn thiện trước cuộc gặp Chelsea tại Indonesia Super Cup 2026 trên sân Gelora Bung Karno, Jakarta, lúc 19h00 ngày 8/8. Sau trận hòa Celtic 2-2 và trận derby với Inter kết thúc 1-1 tại Perth, đội bóng thành Milan vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với những yêu cầu mới. Sau trận gặp Inter, Amorim cũng thừa nhận ông cần thêm các trận đấu để thử nghiệm cầu thủ và hoàn thiện cách vận hành trước mùa giải 2026/27.

Ưu tiên số 1 là hoàn thiện cách chơi

Ngay từ ngày ra mắt, Amorim đã xác định AC Milan phải hướng tới lối chơi chủ động, cố gắng làm chủ trận đấu và nâng chất lượng mỗi khi kiểm soát bóng. Ông muốn đội giành chiến thắng, nhưng giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải còn là lúc các cầu thủ làm quen với cách triển khai mới, cách gây sức ép và yêu cầu cao hơn trong những tình huống 1 đối 1.

Trận hòa Inter 1-1 ngày 5/8 đem lại nhiều dữ liệu cho ban huấn luyện. Milan nhập cuộc tốt, gây sức ép hiệu quả và cố gắng luân chuyển bóng nhanh. Khi Inter điều chỉnh, đội của Amorim gặp khó vào cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2 trước khi chơi tốt hơn trong khoảng 20 phút cuối. Amorim thừa nhận Milan vẫn cần cải thiện nhiều, đặc biệt là khả năng kiểm soát bóng để giảm thời gian phải chống đỡ đối phương.

Chelsea kiểm tra khả năng chịu sức ép

Chelsea mang đến một bài kiểm tra khác về tốc độ xử lý, tranh chấp và khả năng ứng phó khi đối thủ đẩy cường độ lên cao. Đội bóng Anh mang theo lực lượng 28 cầu thủ trong chuyến du đấu, với những gương mặt như Cole Palmer, João Pedro, Estêvão, Jamie Gittens, Liam Delap, Roméo Lavia và Levi Colwill.

Với Milan, yêu cầu quan trọng là giữ bóng chắc hơn và hạn chế những pha mất bóng gần khu vực phòng ngự. Amorim từng nói ông muốn đội làm chủ trận đấu và sở hữu những cầu thủ đủ mạnh trong các pha đối đầu trực tiếp. Trận gặp Chelsea vì thế phù hợp để kiểm tra khả năng triển khai bóng từ tuyến dưới, thoát khỏi sức ép và duy trì cấu trúc phòng ngự khi mất bóng.

Cơ hội để Amorim đánh giá 33 cầu thủ

Danh sách du đấu Australia và Indonesia của Milan có 33 cầu thủ, gồm nhiều gương mặt trẻ bên cạnh nhóm giàu kinh nghiệm. Koni De Winter, Ardon Jashari, Rafael Leão, Luka Modrić, Gonçalo Ramos và Alexis Saelemaekers được bố trí gia nhập đội muộn hơn, trực tiếp tại Australia.

Amorim đang tận dụng giai đoạn này để đánh giá lực lượng và xác định vai trò phù hợp cho từng người. Trước Chelsea, số phút thi đấu đặc biệt quan trọng với những cầu thủ trẻ và những người vẫn phải cạnh tranh vị trí khi Serie A 2026/27 khởi tranh.

De Winter thích nghi với yêu cầu mới

Koni De Winter không phải tân binh của mùa hè này. Trung vệ người Bỉ gia nhập AC Milan từ Genoa ngày 13/8/2025, ký hợp đồng đến 30/6/2030 và đã có hơn 30 lần ra sân trên mọi đấu trường trong mùa giải đầu tiên tại San Siro.

Sau khi dự World Cup 2026 cùng tuyển Bỉ, De Winter thuộc nhóm hội quân muộn và gia nhập đội trực tiếp tại Australia. Những trận giao hữu với Inter và Chelsea là cơ hội để anh làm quen thêm với yêu cầu phòng ngự của Amorim, đồng thời cạnh tranh vị trí trong hệ thống mới trước khi mùa giải chính thức bắt đầu.

Jakarta và 40 triệu người hâm mộ Milan

Chuyến đi Jakarta còn có ý nghĩa lớn ngoài chuyên môn. Theo AC Milan, Indonesia đứng thứ 3 thế giới về số lượng người hâm mộ câu lạc bộ, với khoảng 40 triệu người, đồng thời đứng đầu về mức độ tương tác trên các nền tảng số của đội bóng.

AC Milan từng gặp Persib Bandung tại Gelora Bung Karno vào năm 1994. Hơn 3 thập kỷ sau, cuộc đấu Chelsea đánh dấu lần trở lại đặc biệt của đội bóng tại Jakarta và khép lại chặng Australia–Indonesia trong chuyến du đấu trước mùa giải. Sau đó, Milan còn gặp Manchester United tại Wrocław ngày 15/8 trước khi mở màn Serie A bằng chuyến làm khách trước Torino ngày 23/8.

Xem thêm
0
586 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Bá Thắng

Từ lời trách móc ở Elland Road đến trận “chia tay hụt”

Buổi tối tại Elland Road ngày 6/12/2025 đánh dấu bước ngoặt trong những tháng cuối của Mohamed Salah tại Liverpool. Sau trận hòa Leeds 3-3, tiền đạo người Ai Cập công khai nói rằng anh cảm thấy mình bị đẩy vào thế chịu trách nhiệm cho những khó khăn của đội và cho rằng “có người không muốn tôi ở câu lạc bộ”. Anh cũng thừa nhận mối quan hệ với Arne Slot gần như không còn như trước.

Khi ấy, khả năng Salah chia tay Liverpool ngay trong tháng 1 được nhắc đến nhiều. Trước lúc lên đường dự Cúp bóng đá châu Phi, anh còn gọi mẹ đến xem trận gặp Brighton vì không biết đó có phải lần cuối mình xuất hiện tại Anfield hay không. Liverpool thắng 2-0 ngày 13/12, Salah vào sân từ phút 26 và kiến tạo cho Hugo Ekitike. Tuy nhiên, đó chưa phải lời chia tay. Anh trở lại sau giải đấu cùng đội tuyển và tiếp tục mùa giải với Liverpool.

Liverpool chấp nhận để Salah ra đi tự do

Ngày 24/3/2026, tương lai Salah mới chính thức được xác định. Liverpool thông báo tiền đạo người Ai Cập sẽ rời câu lạc bộ sau mùa 2025/26 theo thỏa thuận giữa 2 bên. Đây không phải trường hợp hết hợp đồng thông thường. Salah đã gia hạn thêm 2 năm vào tháng 4/2025 và đáng ra còn hợp đồng đến hè 2027, nhưng Liverpool đồng ý kết thúc mối lương duyên sớm 1 năm.

Điều đó đồng nghĩa Liverpool không thu phí chuyển nhượng cho một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử đội bóng. Salah khép lại 9 mùa tại Anfield với 257 bàn và 120 kiến tạo sau 442 trận, đứng thứ 3 trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của câu lạc bộ. Buổi chia tay cuối mùa tại Anfield cũng khép lại những căng thẳng từng xuất hiện vài tháng trước đó.

World Cup không tạo ra cú hích như chờ đợi

Việc trở thành cầu thủ tự do giúp Salah và người đại diện Ramy Abbas Issa chủ động lựa chọn bến đỗ. Tuy nhiên, tương lai của anh vẫn chưa được giải quyết khi World Cup 2026 diễn ra. Ngày 17/7, Abbas thậm chí còn viết rằng họ vẫn chưa biết Salah sẽ thi đấu ở đâu trong mùa tiếp theo.

Trên sân, Salah có một kỳ World Cup không quá nổi bật về số bàn thắng. Anh ghi 1 bàn, vào lưới New Zealand trong chiến thắng 3-1, nhưng vẫn góp phần đưa Egypt lần đầu tiên vào vòng 16 đội. Egypt hòa Bỉ 1-1, thắng New Zealand 3-1, hòa Iran 1-1, sau đó vượt qua Australia bằng loạt luân lưu ở vòng 32 đội. Salah còn được bầu là cầu thủ hay nhất trận gặp Australia.

Hành trình của Egypt dừng lại sau thất bại 2-3 trước Argentina dù đã dẫn 2-0. Đội tuyển Ai Cập sau đó bày tỏ bất bình với một số quyết định trọng tài, đặc biệt là những tình huống họ cho rằng có thể dẫn đến phạt đền.

Khoảng cách giữa 2 mùa giải

Chỉ hơn 1 năm trước, vị thế của Salah hoàn toàn khác. Mùa 2024/25, anh ghi 34 bàn và có 23 kiến tạo sau 52 trận, tổng cộng 57 lần góp công vào bàn thắng trên mọi đấu trường. Riêng Ngoại hạng Anh, Salah có 29 bàn và 18 kiến tạo, cân bằng kỷ lục 47 lần góp công vào bàn thắng trong một mùa giải.

Mùa 2025/26, con số giảm xuống còn 12 bàn và 10 kiến tạo sau 41 trận, tức 22 lần góp công vào bàn thắng. Liverpool cũng chỉ đứng thứ 5 Ngoại hạng Anh. Ở tuổi 34, cùng mức thu nhập rất cao và một mùa giải suy giảm rõ về hiệu suất, số đội bóng đủ khả năng lẫn nhu cầu để ký hợp đồng với Salah không còn rộng như 1 năm trước.

Dù vậy, gọi Salah là cầu thủ đã hết khả năng thi đấu ở cấp độ cao cũng quá vội vàng. Anh rời Liverpool với 193 bàn tại Ngoại hạng Anh, trong đó 191 bàn cho đội chủ sân Anfield, đồng thời đứng thứ 4 trong danh sách ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu.

Điểm dừng gây bất ngờ mang tên Trabzonspor

Cuối cùng, Salah không chọn Saudi Arabia, Mỹ hay một câu lạc bộ thuộc nhóm đầu 5 giải lớn châu Âu. Ngày 7/8, anh hoàn tất vụ chuyển nhượng tự do tới Trabzonspor, ký hợp đồng 2 năm với mức thu nhập được báo cáo khoảng 17 triệu euro mỗi mùa. Anh sẽ mặc áo số 10 tại đội bóng mới.

Bến đỗ này gây bất ngờ bởi Trabzonspor vừa đứng thứ 3 giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ và chuẩn bị tranh suất dự Europa League. Đội bóng cũng mới thoát khỏi chế độ giám sát tài chính của UEFA vào tháng 6 sau khi hoàn thành các yêu cầu trong thỏa thuận ký từ năm 2023.

Trabzonspor từng vô địch quốc gia mùa 2021/22 với những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Marek Hamsik và Andreas Cornelius, nhưng giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đứng ngoài nhóm hàng đầu châu Âu. Kết thúc mùa 2025/26, Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 9 trên bảng hệ số quốc gia của UEFA với 51,875 điểm. José Mourinho từng mô tả giải đấu này là “quá xám xịt, quá u tối” khi còn dẫn dắt Fenerbahce, dù lời chỉ trích của ông khi đó chủ yếu nhắm vào công tác trọng tài và cách vận hành giải.

Salah vì thế bước từ Anfield và Ngoại hạng Anh sang một môi trường có vị thế thấp hơn đáng kể về chuyên môn. Nhưng với Trabzonspor, đây lại là một trong những bản hợp đồng lớn nhất lịch sử câu lạc bộ. Sau mùa cuối chỉ có 22 lần góp công vào bàn thắng cho Liverpool, màn trình diễn của Salah tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là thước đo trực tiếp nhất cho việc anh còn đủ khả năng trở lại sân chơi Champions League hay đã thực sự bước sang giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Xem thêm
0
1,2K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Mai Thủy

Phong cách của Hansi Flick phù hợp với Rodri

Việc Rodri nghiêng về Barcelona thay vì Real Madrid không chỉ xuất phát từ mong muốn trở lại Tây Ban Nha. Cách chơi mà Hansi Flick đang xây dựng cũng phù hợp với nhiều điểm mạnh của tiền vệ 30 tuổi. Barcelona chủ động gây áp lực, đẩy hàng thủ lên cao và cần một tiền vệ trung tâm đủ khả năng nhận bóng trước sức ép, chuyền xuyên tuyến và bảo vệ khoảng trống khi đội hình dâng lên. Rodri đáp ứng gần như đầy đủ những yêu cầu đó.

Khả năng đọc tình huống, thu hồi bóng và chọn vị trí của Rodri đặc biệt hữu ích khi Barcelona mất bóng. Anh có thể đứng trước các trung vệ để ngăn đối thủ phản công, đồng thời trở thành điểm nhận bóng quan trọng khi đội triển khai từ tuyến dưới. Barcelona cũng đã trực tiếp trao đổi với Rodri về kế hoạch chuyên môn. Các nguồn mới nhất cho biết anh đã nói chuyện với Flick và Deco trước khi bật đèn xanh cho đội bóng xứ Catalunya tiến hành đàm phán với Manchester City.

7 mùa giải dưới sự dẫn dắt của Guardiola

Rodri gia nhập Manchester City từ Atletico Madrid vào tháng 7/2019 và làm việc với Pep Guardiola trong 7 mùa giải, từ 2019/20 đến 2025/26. Trong giai đoạn đó, anh phát triển thành một trong những tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới và giành 13 danh hiệu cùng City, gồm 4 Ngoại hạng Anh, 2 Cúp FA, 4 Cúp Liên đoàn, 1 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Guardiola có ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển của Rodri, điều chính cầu thủ này từng thừa nhận. Tuy nhiên, hiện chưa có nguồn đáng tin cậy xác nhận Guardiola đã trực tiếp khuyên học trò cũ chọn Barcelona trong cuộc đua với Real Madrid. Cơ sở chắc chắn hơn nằm ở chuyên môn: Rodri đã quen với việc chơi trong một đội kiểm soát thế trận, triển khai từ tuyến dưới và gây áp lực ngay sau khi mất bóng, nên quá trình thích nghi với yêu cầu của Flick có nhiều thuận lợi.

8 đồng đội tại Barcelona vừa cùng Tây Ban Nha vô địch World Cup

Barcelona còn mang đến cho Rodri một môi trường rất quen thuộc. Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026 với 8 cầu thủ Barcelona trong đội hình gồm Joan Garcia, Eric Garcia, Pau Cubarsí, Gavi, Pedri, Dani Olmo, Ferran Torres và Lamine Yamal. Rodri là đội trưởng và giành Quả bóng vàng dành cho cầu thủ hay nhất giải.

Nhiều mắt xích quan trọng xung quanh anh ở tuyển Tây Ban Nha vì thế cũng đang chơi tại Barcelona. Pedri, Olmo, Gavi hay Yamal đều hiểu cách Rodri xử lý bóng và chọn vị trí ở trung tuyến. Sau hành trình World Cup kéo dài hơn 1 tháng, sự quen thuộc trong phòng thay đồ và trên sân là một lợi thế đáng kể nếu anh chuyển tới Barcelona. Chính mối liên hệ với nhóm tuyển thủ Tây Ban Nha tại đây cũng được các nguồn tại Tây Ban Nha nhắc đến như một yếu tố góp phần vào lựa chọn của Rodri.

Barcelona vẫn phải giải bài toán phí chuyển nhượng

Khúc mắc lớn nhất hiện nay nằm ở tiền chuyển nhượng chứ không phải lựa chọn của Rodri. Các nguồn đưa ra những mức định giá khác nhau. Guardian cho biết Manchester City có thể để anh ra đi với khoảng 60 triệu bảng, trong khi các nguồn tại Tây Ban Nha từng nhắc đến mức yêu cầu khoảng 75 triệu euro. Rodri chỉ còn hợp đồng đến mùa hè 2027, vì vậy City phải cân nhắc giữa việc bán anh trong kỳ chuyển nhượng này hoặc tiếp tục tìm cách gia hạn.

Barcelona được cho là đã chuẩn bị khoảng 50 triệu euro cho thương vụ và hiện có sự đồng ý từ phía cầu thủ để làm việc với City. Real Madrid từng đàm phán trong nhiều tuần nhưng Rodri đã thông báo lựa chọn Barcelona. Vì vậy, cuộc đua lúc này không còn chủ yếu nằm giữa 2 đội bóng Tây Ban Nha. Barcelona cần tìm được cấu trúc tài chính đủ sức thuyết phục Manchester City để biến lựa chọn của Rodri thành một vụ chuyển nhượng thật sự.

Xem thêm
0
918 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

LE NGOC

Những diễn biến đầy bất ngờ của thương vụ

Rodri đang tiến gần Barcelona hơn sau khi cuộc đàm phán với Real Madrid không đi đến kết quả. Tiền vệ 30 tuổi đã cho phép Barca làm việc với Manchester City về khả năng chuyển nhượng, dù 2 CLB chưa đạt thỏa thuận và thương vụ vẫn chưa hoàn tất.

Với Real, đây là diễn biến đặc biệt đáng ngại khi họ vừa nhìn Barcelona vô địch La Liga 2 mùa liên tiếp, giờ còn đứng trước nguy cơ chứng kiến đại kình địch lấy luôn một trong những tiền vệ mà mình từng theo đuổi.

Rodri đang nghiêng về Barcelona

Theo các nguồn tin tại Tây Ban Nha và Anh, Real từng đàm phán với Rodri nhưng chưa thể thuyết phục tiền vệ này chuyển tới Bernabéu. Barcelona sau đó tăng tốc và nhận được tín hiệu tích cực từ phía cầu thủ.

Hợp đồng của Rodri với Man City chỉ còn đến tháng 6/2027, trong khi đội bóng Anh được cho là có thể cân nhắc bán anh với mức giá khoảng 60 triệu bảng nếu không gia hạn được hợp đồng. Barca vì thế đang có cơ hội thực sự, dù vẫn cần vượt qua cuộc thương lượng khó khăn với Man City.

Barca có thể sở hữu đúng người mình cần

Rodri đem đến khả năng kiểm soát tuyến giữa mà rất ít tiền vệ hiện nay có thể sánh được. Sau 7 mùa tại Ngoại hạng Anh, anh đã thực hiện 16.526 đường chuyền, hoàn thành 15.164 đường, đạt tỷ lệ chính xác 91,8%. Anh còn có 18.778 lần chạm bóng trong giai đoạn này. Rodri vừa cùng Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026 và giành Quả bóng vàng dành cho cầu thủ hay nhất giải.

Nếu chơi cùng Pedri, Rodri có thể đứng thấp hơn để nhận bóng từ hàng thủ, hỗ trợ thoát pressing và che chắn khoảng trống phía trước các trung vệ. Pedri nhờ đó được chơi gần khu vực tấn công hơn, nơi anh có thể phối hợp với Lamine Yamal. Barca vốn đã sở hữu hàng công ghi 95 bàn tại La Liga mùa trước; bổ sung Rodri sẽ giúp đội bóng của Hansi Flick cân bằng hơn giữa tấn công và phòng ngự.

Real đã kém Barca 8 điểm

Sức ép tại Bernabéu càng lớn khi khoảng cách giữa 2 đội mùa trước không hề nhỏ. Barcelona vô địch La Liga 2025/26 với 94 điểm sau 38 vòng, thắng 31 trận và ghi 95 bàn. Real đứng thứ hai với 86 điểm, ghi 77 bàn. Barca có hiệu số +59, còn Real dừng ở +42. Đội bóng xứ Catalonia cũng thắng toàn bộ 19 trận sân nhà trong mùa giải.

Barca còn trực tiếp đánh bại Real 2-0 tại Camp Nou ngày 10/5 nhờ các bàn của Marcus Rashford và Ferran Torres để đăng quang trước chính đại kình địch. Đó là chức vô địch La Liga thứ 29 trong lịch sử Barca và là mùa thứ 2 liên tiếp Hansi Flick đưa đội bóng lên ngôi.

Real có thể chịu thiệt kép

Nếu Rodri thực sự cập bến Camp Nou, Real sẽ chịu thiệt theo 2 hướng. Họ mất một tiền vệ đủ khả năng nâng cấp khả năng kiểm soát trung tuyến, đồng thời phải nhìn Barcelona mạnh thêm ở đúng vị trí còn có thể cải thiện. Rodri chưa phải cầu thủ Barca và cuộc đàm phán với Man City vẫn còn ở phía trước.

Nhưng sau 2 mùa liên tiếp về sau đại kình địch tại La Liga, viễn cảnh Barcelona có thêm nhà vô địch World Cup khiến nguy cơ Real tay trắng mùa thứ 3 liên tiếp trở nên đáng lo hơn bao giờ hết.

Xem thêm
1
5,8K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật