Trở thành tỷ phú từ 46 triệu đồng và một vali sách

Thứ Hai, ngày 26/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Đến Mỹ chỉ với 2.000 USD và một vali chứa đầy sách, “gã điên” Elon Musk đã trở thành một trong 40 người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 22,5 tỷ USD.

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Theo xếp hạng tỷ phú thế giới, Elon Musk – người được mệnh danh là “người sắt” của giới công nghệ, xếp hạng thứ 39 trong tổng số 40 người giàu nhất thế giới. Theo Business Insider, “gã điên” Elon Musk đang sở hữu khối tài sản 22,5 tỷ USD. Để có được thành công như hôm nay, Elon Musk đã phải trải qua cuộc hành trình đầy chông gai.

Vào tháng 6/2018, Elon đã từng chia sẻ về những ngày đầu của mình tại nước Mỹ. Một mình đến Mỹ vào năm 17 tuổi, tài sản của Elon chỉ vẻn vẹn 2000 USD (khoảng hơn 46 triệu đồng), một chiếc vali chứa đầy sách. Ông tự trang trải chi phí học đại học nhưng sau đó ông bỏ học tại ngôi trường Stanford danh giá cùng khoản nợ lên tới 110.000 USD.

Trở thành tỷ phú từ 46 triệu đồng và một vali sách - 1

“Gã điên” Elon Musk đã trở thành một trong 40 người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 22,5 tỷ USD. Ảnh Business Insider

Elon Musk không phải người Mỹ, ông sinh ra tại Nam Phi và chuyển đến Canada vào năm 1989. Tuy nhiên, vì niềm đam mê công nghệ, ông luôn khao khát đặt chân đến “miền đất hứa”. Khi đến đây, Elon đã làm rất nhiều việc để mưu sinh, cả công việc bán thời gian. Cuộc đời ông như sang trang mới từ khi nhận được học bổng danh giá từ Đại học Pennsylvania, Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, Elon đã cùng anh trai thành lập công ty Zip2. Zip2 thành công và sau đó được Compaq mua lại với giá 300 triệu USD vào năm 1999. Số tiền đó đặt nền móng cho PayPal và sau này là SpaceX, Tesla.

Và cho tới bây giờ, sau khi trải qua muôn vàn chông gai, thử thách, Elon Musk đã trở thành một trong những tỷ phú công nghệ lớn nhất thế giới. Công ty điện lực Tesla là một trong những thương hiệu nổi tiếng của ông trên đất Mỹ.

Nếu một ngày nào đó, Elon Musk xuất bản cuốn sách viết về cuộc đời của mình thì có lẽ không phải là cuốn đầu tiên. Trước đó, Nhà báo Ashlee Vance đã viết về tiểu sử của nhà tỷ phú tài ba này vào năm 2015 với tên gọi “Elon Musk: Tesla, SpaceX, và đi tìm một tương lai tuyệt vời”.

Công ty của ”người sắt” Elon Musk đối mặt với số phận bấp bênh

Phố Wall cho biết Tesla sẽ phải tăng thêm dòng tiền mặt nếu không muốn bị “giết chết” trong tương lai gần.

Theo Khánh Đan (theo BI, The time of Idian) (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Elon Musk
Báo lỗi nội dung