Sau cơn sốc, đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chính thức nhận tin mới

Thứ Ba, ngày 20/08/2019 14:30 PM (GMT+7)

Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 vừa thông báo thành lập công ty con sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Cụ thể, theo Yeah1, ngày 12/8, Hội đồng quản trị YEG đã ban hành nghị quyết thông qua việc thành lập công ty con mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tên gọi là Appnews Việt Nam.

Sau cơn sốc, đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chính thức nhận tin mới - 1

Yeah1 đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với Công ty cổ phần Appnews Việt Nam với vốn điều lệ 19 tỷ đồng.

Qua đó, Yeah1 đã thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh và ngày 19/8, công ty đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với Công ty cổ phần Appnews Việt Nam với vốn điều lệ 19 tỷ đồng (YEG chiếm 70% vốn điều lệ).

Trước đó, theo báo cáo, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp hợp nhất quý 2 năm nay của Yeah1 là âm 111 tỷ đồng. So với mức lãi sau thuế hơn 55 tỷ đồng của quý 2 năm ngoái, lợi nhuận của Yeah 1 đã sụt giảm tổng cộng gần 167 tỷ đồng, tương đương 303%.

Lý giải điều này, lãnh đạo Yeah1 cho rằng, trong quý 2 năm nay, tập đoàn đã tiến hành trích lập dự phòng một số khoản liên quan đến chuyển nhượng vốn tại ScaleLab LLC và hoạt động kinh doanh một số mảng bị ảnh hưởng vì sự cố Youtube.

Như vậy, tính chung 6 tháng đầu năm, Yeah1 đang lỗ hơn 103 tỷ đồng, giảm 210%, tương đương gần 198 tỷ đồng so với lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng năm ngoái.

Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo bổ sung thêm hai cổ phiếu vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong đó có cổ phiếu YEG.

Nguyên nhân là lợi nhuận sau thuế trên báo cáo soát xét 6 tháng của Yeah1 là số âm.

Sau sự cố với YouTube, Yeah1 lên kế hoạch vay khoảng 250 tỉ đồng

Nếu tính tất cả khoản vay bằng ngoại tệ và nội tệ thì số vốn vay theo kế hoạch dự kiến của Yeah1 khoảng 250 tỉ đồng.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh