Trước khi bị tạm giữ, Phúc XO từng không dưới 3 lần gây sốt truyền thông nước ngoài

Thứ Năm, ngày 11/04/2019 11:00 AM (GMT+7)

Một số cư dân mạng lại cho rằng, Phúc XO bị mắc bệnh “nghiện” vàng nan y, không thể chữa khỏi.

Sự kiện: Phúc XO

Trần Ngọc Phúc hay còn được biết đến với biệt danh "đại gia Phúc XO" là gương mặt hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Đại gia này vừa bị công an Tp.Hồ Chí Minh tạm giữ hình sự để điều tra về hoạt động ma túy ở tụ điểm kinh doanh karaoke XO Pharaon do anh này quản lý. Phía công an cũng đã tìm thấy nhiều ma túy tại đây vào rạng sáng hôm 10/4. Phúc XO và gần 100 người khác đã bị đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Trước khi bị tạm giữ, Phúc XO từng không dưới 3 lần gây sốt truyền thông nước ngoài - 1

Đại gia "nghiện" vàng Phúc XO

Trước đó, Trần Ngọc Phúc từng thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong nước và cả nước ngoài vì thường xuyên xuất hiện cùng loạt phụ kiện “khủng” bằng vàng. Nhiều clip của anh này cũng có lượt “view” khổng lồ trên Youtube. Mỗi khi ra ngoài, anh thường đeo khoảng 13kg vàng lên người, bao gồm nhẫn, vòng tay và vòng cổ cỡ “khủng”. Trong đó dây chuyền nặng hơn 6kg, nhẫn 4 chiếc, mỗi chiếc khoảng 0,5kg, hai vòng tay nặng hơn 3kg.

Tháng 12 năm ngoái, trang blog Odditycentral của châu Âu từng có hẳn một bài viết giới thiệu về Trần Ngọc Phúc. Trong đó, anh này được mô tả là “người mang theo 13kg vàng đi mọi nơi” và “luôn có một dàn 5 vệ sĩ đi kèm để đảm bảo số vàng không bị lấy cắp”. Cũng theo trang này tiết lộ, hình ảnh và clip của vị đại gia “cuồng” vàng còn được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang web ở Thái Lan và Trung Quốc.

Trước khi bị tạm giữ, Phúc XO từng không dưới 3 lần gây sốt truyền thông nước ngoài - 2

Trước khi bị tạm giữ, Phúc XO từng không dưới 3 lần gây sốt truyền thông nước ngoài - 3

Vị đại gia này từng gây sốt trên các trang báo nước ngoài sau loạt video, hình ảnh "khoe vàng"

Riêng ở Trung Quốc, Trần Ngọc Phúc đã từng hai lần gây sốt các mặt báo, gần đây nhất là vào đầu tháng 4 năm nay. Sau khi biết tin Phúc XO tự chế ra mũ lưỡi trai bằng vàng, trang Đằng Tấn của Trung Quốc đã lập tức đăng bài “câu view”. Chiếc mũ này nặng 2kg, đính 260 viên kim cương với giá lên tới hơn 1,8 tỷ đồng.

Trước khi bị tạm giữ, Phúc XO từng không dưới 3 lần gây sốt truyền thông nước ngoài - 4

Trước khi bị tạm giữ, Phúc XO từng không dưới 3 lần gây sốt truyền thông nước ngoài - 5

Chiếc mũ bằng vàng nạm kim cương của Phúc XO

Bên cạnh sở thích “livestream” khoe phụ kiện, Phúc XO còn thường xuyên đeo vàng đi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Nhờ vậy, anh tiếp tục lọt vào mắt xanh của giới truyền thông Thái Lan. Dường như trong mắt các nước bạn, việc người Việt Nam tự chế và sử dụng phụ kiện bằng vàng quả thực rất lạ lùng và hiếm gặp. 

Trước khi bị tạm giữ, Phúc XO từng không dưới 3 lần gây sốt truyền thông nước ngoài - 6

Phúc XO từng xuất hiện trên khán đài cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong mùa giải AFF Cup

Nhiều cư dân mạng nước ngoài sau khi xem tin tức về Phúc XO đã phải thốt lên đầy kinh ngạc: “Trong mắt người giàu, số vàng này chỉ là đồ chơi mà họ cưng nhất thôi”. Bên cạnh một số cặp mắt ghen tỵ xen lẫn hoài nghi thì nhiều cư dân mạng lại tỏ ra lo lắng cho anh này. Có người còn dặn anh “phải cẩn thận kẻo bị trộm nhòm ngó”. Có người thì thương cho anh Phú, cho rằng anh bị mắc bệnh “nghiện” vàng nan y, không thể chữa khỏi.

Hiện tại, Phúc XO đang bị tạm giữ vì có liên quan đến hoạt động sử dụng ma túy tại tụ điểm kinh doanh của vị đại gia này.

Báo nước ngoài sốc vì chiếc mũ bằng vàng do người Việt chế tác

Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên vị đại gia này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

Theo Hương Nguyễn (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Phúc XO