Nguy cơ suy thoái sắp xảy ra, công việc nào sẽ không lo ảnh hưởng?

Thứ Ba, ngày 02/02/2021 05:00 AM (GMT+7)

Với nguy cơ suy thoái kinh tế có thể xảy ra, người lao động tiếp tục đặt câu hỏi về khả năng đảm bảo việc làm của họ. Đại dịch này đã làm sáng tỏ rằng có một công việc chống suy thoái kinh tế là rất hiếm - nhưng liệu có phải là không có?

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất của nước này kể từ cuộc Đại suy thoái là vào tháng 4 năm 2020 là 20 triệu người nộp đơn xin thất nghiệp.

Cần biết và hiểu rằng không có sự lựa chọn nghề nghiệp nào có thể bảo vệ bạn khỏi một cuộc khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, cũng có một số lĩnh vực cung cấp nhiều công việc chống khủng hoảng kinh tế hơn.

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Nguy cơ suy thoái sắp xảy ra, công việc nào sẽ không lo ảnh hưởng? - 1

Bất kể nền kinh tế đang phát triển như thế nào sẽ luôn có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và một số hình thức bảo hiểm y tế. Từ tai nạn xe hơi đến người bị bệnh và chết, chưa từng có thời kỳ nào trong lịch sử loài người mà không cần đến lời khuyên và dịch vụ y tế.

Mặc dù có khả năng bị cắt giảm giờ làm việc trong thời gian khó khăn, nhưng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ít có khả năng bị mất việc hơn các nghề khác. Nghề chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng trưởng ổn định trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay và vẫn là một lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu bất kể điều kiện kinh tế như thế nào.

Ngành an toàn công cộng

Nguy cơ suy thoái sắp xảy ra, công việc nào sẽ không lo ảnh hưởng? - 3

Bất kỳ ai đăng ký để trở thành một nhân viên ứng cứu đầu tiên như lính cứu hỏa, nhân viên cấp cứu đều đặt cuộc sống của họ vào tình thế nguy hiểm. Công việc này kiểm tra sức mạnh tinh thần và thể chất của một người theo những cách mà các nghề khác không làm được.

Mặc dù trở thành người ứng cứu đầu tiên không phải là một công việc an toàn, nhưng bạn thường được thưởng bằng một khoản lương hưu thoải mái để đối phó với mức độ căng thẳng. Bất kể tình hình kinh tế của đất nước như thế nào thì cũng sẽ có nhu cầu về dịch vụ công.

Khu vực công

Các nghề thuộc khu vực công cung cấp nhiều công việc chống suy thoái hơn vì công chúng vẫn cần các tiện ích xã hội bất kể chúng ta đang ở trong chu kỳ kinh tế nào. 

Phương tiện công cộng

Mặc dù suy thoái có xu hướng loại bỏ rất nhiều việc làm, nhưng nó không loại bỏ nhu cầu của mọi người xung quanh. Từ đi làm đến chạy việc vặt quanh thị trấn, không phải ai cũng có đủ tiền mua xe và bảo hiểm.

Một số thứ như hàng tạp hóa phải được mang từ nước ngoài vào, và một số hoạt động kinh doanh yêu cầu phải đi từ bên này sang bên kia của đất nước. Do đó, giao thông công cộng vẫn cần thiết trong thời kỳ suy thoái của nền kinh tế.

Việc làm trong ngành giáo dục

Nguy cơ suy thoái sắp xảy ra, công việc nào sẽ không lo ảnh hưởng? - 4

Có một loạt các vị trí giảng dạy trong hệ thống giáo dục có thể khơi dậy đam mê của bạn. Có hai điều bạn phải nghĩ đến khi thu hẹp lớp bạn muốn dạy: đầu tiên là quyết định độ tuổi của học sinh mà bạn muốn giảng dạy; thứ hai là môn học bạn thích và muốn hướng dẫn. Khi những câu hỏi này được trả lời, bạn có thể xem xét khả năng thay đổi nghề nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/nguy-co-suy-thoai-sap-xay-ra-cong-viec-nao-se-khong-lo-anh-huong-5020212245928...

Những công việc “hốt bạc”, làm không có thời gian đếm tiền ngày cận Tết

Những công việc này ngày thường thường vốn đã bận nhưng cứ vào dịp cận Tết lại càng bận rộn hơn, nhiều người...

Theo Huy Nguyển (Theo MSN) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung