Lợi nhuận chủ chuỗi nghỉ dưỡng Flamingo giảm gần một nửa

Năm 2023, Công ty cổ phần Flamingo Holding Group giảm lãi gần 41%, xuống khoảng 175 tỷ đồng.

Thông tin này được Flamingo Holding nêu trong báo cáo vừa gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Đây là đơn vị phát triển một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Đại Lải (Vĩnh Phúc), Cát Bà (Hải Phòng), Thanh Hóa.

Năm ngoái, Flamingo lãi sau thuế hơn 175 tỷ đồng, tương đương bình quân khoảng 480 triệu mỗi ngày. Mức lãi này giảm gần 41% so với năm trước đó. Dù vậy, kết quả này vẫn tích cực hơn nhiều so với giai đoạn 2019-2021, trong đó năm 2021, công ty lỗ hơn 66,4 tỷ.

Lợi nhuận chủ chuỗi nghỉ dưỡng Flamingo giảm gần một nửa - 1

Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vừa qua vẫn chìm trong khó khăn. Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tồn kho loại sản phẩm này tăng mạnh, nguồn cung mới giảm. Một số đơn vị kinh doanh lĩnh vực này thua lỗ. Các doanh nghiệp kỳ vọng vướng mắc quy định về cấp sổ đỏ cho sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được tháo gỡ, sẽ mang niềm tin nhà đầu tư trở lại thị trường.

Đến hết năm ngoái, vốn chủ sở hữu của Flamingo ở mức khoảng 2.600 tỷ đồng, giảm gần 25 tỷ so với cuối 2022. Nợ phải trả của công ty là hơn 4.680 tỷ đồng, trong đó dư nợ trái phiếu gần 285 tỷ.

Tháng 3 và 4/2023, chủ đầu tư này đã mua lại hơn 345 tỷ đồng trái phiếu trước hạn. Lô trái phiếu này sẽ đáo hạn vào tháng 12 năm nay.

Hiện, Flamingo tiếp tục phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Hà Nam, Tuyên Quang. Trong đó, dự án Golden Hill ở Hà Nam khai trương tháng 10 và Heritage Tân Trào City ở Tuyên Quang dự kiến lần lượt đi vào động trong quý cuối năm nay. Bên cạnh bất động sản, doanh nghiệp này cũng có đơn vị chuyên cung cấp dịch trong lĩnh vực du lịch lữ hành.

Nguồn: [Link nguồn]

Không chỉ cải thiện về doanh thu, tỷ suất lợi nhuận gộp của hãng xe điện VinFast do tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vị trí Tổng giám đốc cải thiện đáng kể trong quý 1 năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tú ([Tên nguồn])
Tin tức doanh nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN