Giữa khó khăn toàn cầu, Samsung vẫn đạt doanh thu kỷ lục

Samsung Electronics dự kiến lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên sẽ tăng 50,3% bất chấp những khó khăn của chuỗi cung ứng toàn cầu, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết trong thông báo.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới dự báo lợi nhuận hoạt động trong quý 1 năm 2022 đạt khoảng 14,1 nghìn tỷ won (11,6 tỷ USD), tăng từ 9,4 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Samsung không cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của các bộ phận khác nhau của mình. Công ty dự kiến ​​sẽ công bố kết quả đầy đủ vào ngày 28 tháng 4.

Giữa khó khăn toàn cầu, Samsung vẫn đạt doanh thu kỷ lục - 1

Các nhà phân tích cho biết dự báo này có thể được thúc đẩy bởi doanh số bán điện thoại thông minh tăng mạnh, nhưng cảnh báo về sự sụt giảm lợi nhuận dự kiến ​​trong bộ phận chip nhớ.

Kim Un-ho, nhà phân tích của IBK Investment & Securities, cho biết trong một báo cáo: “Sự sụt giảm giá của chip nhớ sẽ được kiềm chế do nhu cầu mạnh hơn dự kiến.”

Báo cáo cho biết lợi nhuận từ mảng kinh doanh di động của Samsung dự kiến ​​sẽ tăng 55,8% so với quý 4 lên hơn 4,1 nghìn tỷ won, bù đắp cho sự sụt giảm 6% lợi nhuận được dự đoán từ bộ phận chip nhớ của mình.

Với chip bộ nhớ hiện được sử dụng trong một loạt các thiết bị và máy chủ đám mây – yếu tố cần thiết để làm việc từ xa trong thời đại đại dịch - lĩnh vực này đã trở nên ít phụ thuộc hơn vào nhu cầu theo mùa đối với các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Năm ngoái, giá chip đã tăng vọt trong bối cảnh nhu cầu sử dụng trong các thiết bị cá nhân và trung tâm dữ liệu tăng mạnh, giúp Samsung đạt doanh thu kỷ lục hàng năm. Trong tương lai, Kim dự báo tập đoàn này sẽ kiếm được 60,5 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động tổng thể cho năm 2022, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, bộ phận điện thoại thông minh của Samsung gần đây đã gặp khó khăn tại quê hương Hàn Quốc do một ứng dụng được cài đặt sẵn có tên là Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi trên dòng điện thoại Galaxy S mới nhất.

Được thiết kế để tinh chỉnh hiệu suất của hệ thống, người tiêu dùng cho rằng nó thực sự đã điều chỉnh tốc độ của hàng nghìn ứng dụng không phải trò chơi.

Vấn đề này đã buộc phó chủ tịch của Samsung, Han Jong-hee, phải xin lỗi tại một cuộc họp cổ đông vào tháng trước, và khiến gần 2.000 người tiêu dùng khởi kiện tập thể đòi bồi thường 300.000 won cho mỗi người.

Nhưng doanh số bán dòng Galaxy S22 mới nhất của hãng có thể sẽ vượt quá một triệu chiếc tại Hàn Quốc vào thứ Sáu trong sáu tuần đầu tiên phát hành, bán với tốc độ nhanh hơn 20% so với phiên bản S21 trước đó.

Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư rằng: “Đó là một kỳ tích đáng kể khi xét đến những tai ương của chuỗi cung ứng toàn cầu. Dù đại dịch Covid-19 đã tàn phá nền kinh tế thế giới, nó đã giúp nhiều công ty công nghệ phát triển vượt bậc.”

Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, Samsung Electronics đã tích cực tăng cường đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh chất bán dẫn của mình khi thế giới đang chiến đấu với tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến mọi thứ, từ ô tô, thiết bị gia dụng đến điện thoại thông minh và máy chơi game.

Vào tháng 11, họ đã công bố một nhà máy sản xuất vi mạch mới ở Texas, vốn đầu tư 17 tỷ USD. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2024.

Nguồn: http://danviet.vn/giua-kho-khan-toan-cau-samsung-van-dat-doanh-thu-ky-luc-50202294141615884.htm

Hai doanh nghiệp xin trả góp tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm sẽ bị phạt 1 tỷ mỗi ngày

Phía doanh nghiệp cho rằng, việc chậm nộp tiền trúng thầu 2 lô đất Thủ Thiêm là do nhiều nguyên nhân ở trong nước và quốc tế nên xin trả góp. Tuy nhiên, Chi cục Thuế TPHCM cho...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Yahoo News) (Dân Việt)
Tin tức doanh nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung