Cứ chuyển đến sống ở đây là được nhận ngay 230 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 05:00 AM (GMT+7)

Nằm ở miền Bắc nước Ý, thị trấn Locana sẵn sàng trả cho cư dân 10.200 USD (hơn 230 triệu VND) để chuyển đến sinh sống.

Ngôi làng Locana ở vùng Alps, miền Bắc nước Ý, sẵn sàng trả cho mỗi người chuyển đến đây sinh sống số tiền lên tới tới 10.200 USD (hơn 230 triệu VND). Giống như ở Sambuca và một số thị trấn đang phát triển ở các vùng nông thôn nước Ý, Locana hy vọng rằng số tiền thưởng trên sẽ thu hút những cư dân mới đến ở để tái xây dựng những ngôi nhà, cửa hàng và hàng loạt nhà hàng bỏ hoang tại đây.

Cứ chuyển đến sống ở đây là được nhận ngay 230 triệu đồng - 1

Dân số tại ngôi làng Locana giảm mạnh khi người dân tìm kiếm cơ hội làm việc tại các khu vực phát triển hơn

"Dân số của chúng tôi đã giảm từ 7.000 người vào đầu những năm 1900 xuống chỉ còn 1.500 khi mọi người rời đi tìm việc làm tại các nhà máy lớn", thị trưởng của Locana, ông Jac Bruno Mattiet chia sẻ. "Trường học của chúng tôi mỗi năm đối mặt với nguy cơ ngừng hoạt động do có quá ít học sinh. Và tôi không thể cho phép điều này xảy ra."

Tuy nhiên luôn luôn có một điều kiện bắt buộc đi kèm. Chẳng hạn, tại Sambuca, người mua sẽ phải cam kết chi ít nhất khoảng 17.200 USD (hơn 390 triệu VND) cho việc cải tạo căn nhà trong vòng ba năm kể từ khi mua. Đây có thể coi là một chi phí nhỏ để trả cho chính quyền.

Ở Locana, điều kiện để bạn nhận được số tiền 10.200 USD trong vòng 3 năm là có con nhỏ và thu nhập tối thiểu 6.000 euro một năm (157.5 triệu VND). Ưu đãi nhà ở trước đây chỉ dành cho người gốc Ý. Tuy nhiên, hiện nó đã được mở rộng cho những người đến từ nước ngoài

"Chúng tôi đang tìm cách thu hút những người trẻ tuổi và các chuyên gia làm việc từ xa hoặc sẵn sàng bắt đầu hoạt động kinh doanh ở đây", Mattiet nói. "Có hàng chục cửa hàng, quán bar, nhà hàng và cửa hàng đóng cửa chỉ chờ người mới đến điều hành chúng."

Cứ chuyển đến sống ở đây là được nhận ngay 230 triệu đồng - 2

Locana nằm cách thủ phủ Torino của vùng Piedmont chỉ 45 km. Nó thuộc ngay trung tâm của Công viên Quốc gia Gran Paradiso, nơi luôn bao quanh bởi không khí trong lành của núi non

Borgomezzavalle - một thị trấn nhỏ thuộc khu vực Piedmont miền Bắc nước Ý và nằm gần biên giới Thụy Sĩ với dân số đã giảm xuống chỉ còn 320 người cũng đang thực hiện chính sách tương tự. Ông Preioni, thị trưởng Borgomezzavalle cho biết hiện tại thị trấn không chỉ bán nhà với giá 1 euro, mà còn tặng 1.000 euro (hơn 26 triệu VND) cho những người sẵn sàng bắt đầu sinh sống ở Borgomezzavalle và 2.000 euro (hơn 524 triệu VND) cho bất kỳ ai bắt đầu kinh doanh ở đó.

"Chúng tôi đã có rất nhiều tiền để đầu tư nhưng chúng tôi cần trẻ em và thanh thiếu niên", Preioni nói. Cũng như cần có điều kiện đi kèm để nhận được ưu đãi này, người mua sẽ phải cam kết tân trang lại tài sản của họ trong vòng hai năm sau khi chuyển đến Borgomezzavalle. 

Những kế hoạch này có thực sự mang lại kết quả lâu dài hay không vẫn còn là một dấu hỏi, nhưng hiện tại, ít nhất, đây dường như là một chiến lược ngày càng phổ biến để vực dậy nền kinh tế nông thôn trong nước.

Làm giàu không khó: Thị trấn cứ đẻ con là được phát tiền, càng đẻ nhiều càng giàu có

Điều ngược đời là thị trấn nằm ở đất nước có mức sống vô cùng đắt đỏ.

Theo Ngọc Mai (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Thị trường bất động sản
Báo lỗi nội dung