Cổ phiếu nhà Vingroup gây bất ngờ, thị trường gặp phen chao đảo

Thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ biến động mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Bất chấp đà khởi sắc mạnh mẽ của chứng khoán Châu Á, thị trường trong nước lại ngập trong sắc đỏ với giao dịch ảm đạm. Đà bán mạnh bất ngờ ngay từ những phút mở cửa đã khiến chỉ số rơi sâu, có lúc mất tới 20 điểm xuống ngưỡng 963 điểm. Tuy nhiên, thời gian còn lại, hoảng loạn đã không diễn ra, lực bán yếu dần đã giúp thị trường hồi phục và thu hẹp đáng kể đà giảm.

Kết phiên ngày 16/4, VN-Index giảm 5,73 điểm (0,58%) xuống 977,17 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức thấp, chỉ 3200 tỷ đồng. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 0,59 điểm (0,55%) xuống 107,11 điểm.

Cổ phiếu nhà Vingroup gây bất ngờ, thị trường gặp phen chao đảo - 1

Thị trường biến động mạnh trong phiên giao dịch hôm nay

Khối nhà đầu tư ghi nhận một phiên mua ròng khá mạnh với 218 tỷ đồng trên hai sàn chính, hỗ trợ khá tốt cho thị trường. Các doanh nghiệp được khối này rót tiền mạnh trong phiên hôm nay là STB (Ngân hàng Sài Gòn Thương tín), HDB (HDBank), BID (BIDV) hay PPC (Nhiệt điện Phả Lại). Trong khi đó, FLC và chứng khoán SSI lại bị khối ngoại bán mạnh.

Đà giảm diễn ra trên hầu khắp thị trường, tâm điểm đến từ nhóm cổ phiếu nhà Vingroup. Trong phiên sáng, VIC (Vingroup) có lúc đã mất tới 4,6% giá trị khi rơi từ 113.200 đồng xuống 108.000 đồng/cổ phiếu. VHM (Vinhomes) cũng có thời điểm sụt 5,9% xuống 87.800 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu có liên quan tới Vingroup như VRE (Vincom Retail), VEF (Triển lãm Giảng Võ) hay SDI (Phát triển Đô thị Sài Đồng) cũng đồng loạt giảm mạnh.

Cổ phiếu nhà Vingroup gây bất ngờ, thị trường gặp phen chao đảo - 3

Các cổ phiếu thuộc họ Vingroup bất ngờ sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay

Tuy nhiên, đến cuối phiên, các cổ phiếu này đồng loạt hồi phục mạnh giúp chỉ số thu hẹp đà giảm. VIC lùi gần về mốc tham chiếu và chỉ còn giảm nhẹ 100 đồng, VHM còn giảm 2,5%, VRE giảm 2,9%.

Các nhóm cổ phiếu lớn như ngân hàng, dầu khí và bluechips cũng ở trong tình trạng tương tự. VCB (Vietcombank) mất 0,9%, TCB (Techcombank) mất 1,4%, GAS (PVGas) giảm 1,1%, MWG (Thế giới di động) giảm 1%, MSN (Masan), NVL (Novaland), PNJ (Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) hay BVH (Tập đoàn Bảo Việt) đồng loạt giảm nhẹ.

Cổ phiếu QCG (Quốc Cường Gia Lai) bất ngờ bị bán tháo và giảm sàn xuống 5.960 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 1,4 triệu đơn vị.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thủy sản và điện lại có được sắc xanh bất chấp thị trường chung. Ngoài ra, một số cổ phiếu “khỏe” và đi ngược thị trường có thể kể đến như BID (BIDV) tăng 2,2%, HDB (HDBank) tăng 3,2%, SAB (Sabeco) tăng 0,8%, HVN (Vietnam Airlines) tăng 2,5%.

Công ty chứng khoán của bà Nguyễn Thanh Phượng đang làm ăn ra sao?

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2019 được đánh giá không thuận lợi, Chứng khoán Bản Việt lên kế hoạch kinh doanh...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng Xem thêm
Báo lỗi nội dung