Bị từ chối cho vay, người đàn ông phóng hỏa đốt cả ngân hàng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cảnh sát Ấn Độ mới đây đã bắt giữ một người do bị cáo buộc phóng hỏa đốt chi nhánh ngân hàng ở Karnataka sau khi bị từ chối cho vay.

Wasim Hazaratsab Mulla, 33 tuổi, nhân viên của một tổ chức từ thiện ở Haveri, đã đi đến Ngân hàng Canara để vay 1,6 triệu rupee (21.600 USD) vào tháng 12/2021. Đơn đăng ký của anh ta đã bị từ chối vì sự thiếu sót trong thủ tục giấy tờ đã nộp, vi phạm chính sách tín dụng của ngân hàng. Wasim được cho là đã không đón nhận tin tức một cách tử tế, đi xe máy đến chi nhánh ngân hàng vào Chủ nhật, ngày 9/1 vừa qua, phá cửa sổ để phun chất lỏng dễ cháy vào bên trong và khiến tòa nhà bốc cháy.

Bị từ chối cho vay, người đàn ông phóng hỏa đốt cả ngân hàng - 1

Khung cảnh bên trong ngân hàng bị phóng hỏa (Nguồn: Oddycentral)

Những người chứng kiến đã nhìn thấy những chùm khói bốc lên từ tòa nhà đang cháy và lập tức báo động. Kẻ đốt phá cũng bị người dân địa phương giam giữ trước khi anh ta có thể đi ra ngoài và bị khống chế cho đến khi cảnh sát đến.

“Anh ta rất tức giận sau khi đơn xin vay của mình bị từ chối. Anh ta xịt một ít hóa chất dễ cháy, có thể là xăng dầu, chúng tôi đang tiếp tục điều tra sự việc”, một cảnh sát nói với tờ The National. “Anh ta điều hành một tổ chức phi chính phủ. Anh ta muốn có tiền mua thiết thị và đã đăng ký khoản vay 1,6 triệu rupee. May mắn thay, không có tiền mặt hoặc vàng hay các vật có giá trị khác bị phá hủy”.

Lực lượng cứu hỏa đã tìm cách dập lửa thành công, nhưng cảnh sát thông báo rằng 5 máy tính, quạt, máy in sổ tiết kiệm, máy đếm tiền và đèn trị giá 1,2 triệu rupee (16.000 USD) đã bị hư hỏng. Wasim Hazaratsab Mulla đã bị buộc tội phóng hỏa hủy hoại tài sản và đang chờ xét xử.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-tu-choi-cho-vay-nguoi-dan-ong-phong-hoa-dot-ca-ngan-hang-50202224119326903....

Thứ hai đen tối, có người mất hàng nghìn tỷ trên sân chơi nóng

Ngày thứ hai đen tối, VN-Index bốc hơi hơn 33 điểm và lại lần nữa rơi khỏi mốc 1.440 điểm.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung