“Hợp đồng trong mơ”, nhận ngay gần 6 triệu một giờ chỉ để… ngủ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nếu bạn là một người “khó ngủ”, một công ty đánh giá nệm có thể có một hợp đồng lao động trong mơ dành cho bạn.

Công ty Sleep Junkie đang tìm kiếm một người mắc chứng “mất ngủ kinh niên” để thử nghiệm các sản phẩm “gối, mặt nạ mắt và bộ giường” phục vụ giấc ngủ. Trong hợp đồng kéo dài hai tháng, ứng viên được chọn sẽ thử tám sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm trong một tuần. Sau đó, họ sẽ hoàn thành đánh giá xem liệu bản thân có nhận thấy sự khác biệt về chất lượng và số lượng giấc ngủ của mình hay không.

“Hợp đồng trong mơ”, nhận ngay gần 6 triệu một giờ chỉ để… ngủ - 1

Công ty cho biết mỗi biểu mẫu đánh giá sẽ mất khoảng một giờ để hoàn thành và người ngủ được chọn sẽ được trả tổng cộng 2.000 USD. Con số đó giảm xuống còn 250 USD/giờ, trong suốt tám tuần. Sleep Junkie cho biết sau đó công ty sẽ sử dụng dữ liệu để “xây dựng hướng dẫn về giấc ngủ cho những người khó ngủ trên toàn thế giới”.

Đơn xin việc đòi hỏi bạn phải giải thích trong khoảng 150 từ về lý do tại sao bạn cho rằng mình hoàn toàn phù hợp với công việc này. Theo danh sách việc làm, các ứng cử viên phải là những người khó ngủ.

Dorothy Chambers, một chuyên gia về giấc ngủ tại Sleep Junkie, cho biết: “Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền và có thể đạt được một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách tuyển dụng một người có tiền sử khó ngủ, chúng tôi có thể giúp họ tìm thấy sự bình yên vào ban đêm, đồng thời họ giúp chúng tôi thu thập thông tin hữu ích mà chúng tôi có thể chia sẻ với những người khác”.

Với sự lây lan liên tục của Covid-19, hợp đồng này có thể là một điều lý tưởng: Một phân tích vào tháng 2 năm 2021 được công bố trên Tạp chí Y học Giấc ngủ Lâm sàng cho thấy 40% mọi người đã gặp vấn đề về giấc ngủ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nhưng hãy cẩn thận: Việc thử nghiệm các sản phẩm mới có thể khiến giấc ngủ của bạn trở nên tồi tệ hơn và dẫn đến các tác dụng phụ gây đau đớn trong suốt thời gian thức dậy của bạn. Timothy Morgenthaler, đồng giám đốc Trung tâm Y học Giấc ngủ tại Mayo Clinic, nói với Seattle Times vào tháng trước, ví dụ, sử dụng gối có chiều cao hoặc độ dày dưới mức tối ưu có thể gây đau cổ và lưng.

Nguồn: http://danviet.vn/hop-dong-trong-mo-nhan-ngay-gan-6-trieu-mot-gio-chi-de-ngu-5020222411715783.ht...

Hành trình làm giàu của đôi bạn thân, cùng nhau trở thành tỷ phú khi chưa đầy 30 tuổi

Hai mươi nhà sáng lập của Brex hiện đã trở thành tỷ phú, nhờ vào một vòng tài trợ mới được công bố trong tuần này,...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung