Thứ hai đen tối, có người mất hàng nghìn tỷ trên sân chơi nóng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ngày thứ hai đen tối, VN-Index bốc hơi hơn 33 điểm và lại lần nữa rơi khỏi mốc 1.440 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch 24/1, VN-Index giảm 33,18 điểm (2,25%) còn 1.439,71 điểm, HNX-Index giảm 17,08 điểm (4,09%) xuống 400,76 điểm.

Thứ hai đen tối, có người mất hàng nghìn tỷ trên sân chơi nóng - 1

VN-Index giảm 33,18 điểm (2,25%) còn 1.439,71 điểm.

Bất chấp dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ, bên bán quyết liệt bán cổ phiếu trước kỳ nghỉ lễ dài đẩy thị trường chứng khoán giảm sâu.

Nhiều nhà đầu tư bắt đáy tuần trước đang đứng ngồi không yên khi mà HoSE hôm nay có đến 114 mã giảm sàn. Tuy nhiên kết phiên thanh khoản cả 3 sàn chỉ đạt hơn 29 nghìn tỷ đồng.

Lực bán liên tục dâng cao khi đây cũng là phiên T+3 của các cổ phiếu được bắt đáy từ giữa tuần trước. Toàn thị trường ghi nhận hơn 850 mã giảm áp đảo hoàn toàn so với số mã tăng, trong đó có tới hơn 160 cổ phiếu giảm kịch sàn.

Nếu như ở phiên sáng lực cầu từ nhóm bluechips đã giúp chỉ số thu hẹp đà giảm thì sang tới phiên chiều mọi nỗ lực chống đỡ đã hoàn toàn vô vọng. VN-Index bốc hơi hơn 33 điểm và lại lần nữa rơi khỏi mốc 1.440 điểm.

Đà giảm lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành nghề chứng khoán. Nhóm bất động sản vẫn nhuộm đỏ với nhiều mã giảm sâu như: VHM, NVL, THD... Nhóm sản xuất cũng chịu cảnh tương tự khi nhiều mã giảm khá sâu hư: MSN, HPG...

VHM, HPG,... là những mã cổ phiếu giảm sâu lấy đi của VN-Index gần 9 điểm.

Thứ hai đen tối, có người mất hàng nghìn tỷ trên sân chơi nóng - 2

Nhiều tỷ phú mất hàng nghìn tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng là điểm sáng trong phiên hôm nay nhờ đà tăng của nhiều mã: VCB, ACB, TCB...

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần cuối cùng trước Tết Nguyên Đán diễn ra đầy sóng gió. Đơn cử như chỉ riêng với mã MSN, mức giảm trong phiên hôm nay đã kéo tài sản của cặp đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang cùng mất đi hơn 2000 tỷ đồng.

Hay như tỷ phú Trần Đình Long, với đà lao dốc chóng mặt của HPG hôm nay, vị tỷ phú này cũng đã mất đi hơn 3000 tỷ đồng.

Theo nhiều chuyên gia, xu hướng chung được dự báo, trong tuần giao dịch cuối cùng trước khi nghỉ Tết, nhà đầu tư sẽ ít giao dịch hơn, theo đó thanh khoản có thể sẽ suy giảm. Tâm lý của nhiều nhà đầu tư là muốn thu hồi dòng tiền về tài khoản, sau Tết khi thị trường mở cửa trở lại mới tính tiếp.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-hai-den-toi-co-nguoi-mat-hang-nghin-ty-tren-san-choi-nong-5020222411612700...

Sau tín hiệu “giải cứu”, cổ phiếu họ FLC có thoát sàn?

Nhận định thị trường chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần (ngày 24/1), các chuyên gia chứng khoán cho rằng, thị trường...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung