Tác dụng đốt mỡ, giảm béo tuyệt vời từ zumba

Thứ Hai, ngày 22/06/2020 11:44 AM (GMT+7)

Zumba là điệu nhảy giúp chị em tìm lại dáng ngọc với tinh thần phấn chấn.

Sự kiện: Giảm cân

Tác dụng đốt mỡ, giảm béo tuyệt vời từ zumba - 1

Zumba có thể giúp bạn giảm cân?

Zumba là một hình thức tập thể dục nhịp điệu năng lượng cao lấy cảm hứng từ nhảy Latin, là một cách thú vị để tăng hoạt động thể chất và đốt cháy calo hàng ngày.

Để giảm cân, bạn sẽ cần tạo ra sự thiếu hụt calo bằng cách đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Bạn có thể làm điều này bằng cách giảm lượng calo hàng ngày, tăng hoạt động thể chất hoặc kết hợp cả hai.

Bạn thậm chí còn có thể đốt được tới 500-700 calories trong một giờ của Zumba cường độ trung bình đến cao. Nhảy Zumba hai hoặc ba lần một tuần, kết hợp với các buổi tập luyện sức mạnh hàng tuần và chế độ ăn uống cân bằng, có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo với một giờ Zumba?

Trong số 19 người tham gia Zumba, đối tượng là nữ từ 18 đến 22 tuổi đã đốt cháy trung bình 9,5 calo mỗi phút trong một lớp học 39 phút. Tổng cộng lên tới trung bình 369 calo tổng số trong khoảng 40 phút. Đó là lượng calo được đốt cháy nhiều hơn so với việc sử dụng cùng một lượng thời gian kickboxing, tập thể dục nhịp điệu bước, hoặc yoga sức mạnh (power yoga).

Tác dụng đốt mỡ, giảm béo tuyệt vời từ zumba - 2

Bao nhiêu calo bạn sẽ đốt cháy trong Zumba phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm: tuổi tác,cân nặng, mức độ thể lực hiện tại, di truyền, cường độ trong quá trình tập luyện

Nếu bạn muốn tăng số lượng calo được đốt cháy trong Zumba, tăng cường độ tập luyện có thể giúp ích. Đeo máy đo nhịp tim có thể giúp bạn xác nhận bạn đang làm việc trong khoảng từ 55 đến 85 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn .

Bạn cũng có thể đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn bằng cách tham gia lớp biến thể Zumba, chẳng hạn như luyện tập khoảng cách cường độ cao (HIIT) Zumba.

Mặc dù thâm hụt calo rất quan trọng cho việc giảm cân, nhưng điều quan trọng không kém là bạn phải tiêu thụ đủ lượng calo để giữ cho bạn tràn đầy năng lượng và để có được sự cân bằng lành mạnh của các vitamin và chất dinh dưỡng.

Giảm cân quá nhanh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Để giữ năng lượng của bạn, hãy ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ ngũ cốc, cá, protein nạc, rau và trái cây.

Bạn cần bao nhiêu calo?

Trừ khi được bác sĩ hướng dẫn, phụ nữ khỏe mạnh không bao giờ nên ăn ít hơn 1.200 calo mỗi ngày và đàn ông khỏe mạnh không nên ăn ít hơn 1.500 calo mỗi ngày.

Tác dụng đốt mỡ, giảm béo tuyệt vời từ zumba - 3

Nếu bạn đang đốt cháy thêm calo trong khi tập thể dục, hãy nhắm đến việc ăn đủ lượng calo để lượng calo bạn nạp vào trừ đi lượng calo bạn đang đốt vẫn bằng 1.200 (phụ nữ) hoặc 1.500 (nam) calo. Ví dụ: nếu bạn đốt cháy 300 calo trong lớp Zumba, hãy nhắm đến việc tiêu thụ ít nhất 1.500 calo nếu bạn là phụ nữ hoặc 1.800 calo nếu bạn là đàn ông.

Bạn nên thường xuyên tập Zumba để giảm cân như thế nào?

Tần suất bạn cần tham gia Zumba để giảm cân tùy thuộc vào mục tiêu sức khỏe và thể lực của bạn. Nói chung, Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ khuyến nghị những điều sau đây để giảm cân hiệu quả mà tốt cho sức khỏe: Đốt cháy 300 đến 400 calo mỗi buổi tập Zumba, tối thiểu ba ngày một tuần.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng cơ thể của bạn nhanh chóng thích nghi với tập thể dục. Cố gắng xen kẽ Zumba với các hình thức tập luyện tim mạch khác như bơi lội, đi bộ bằng sức mạnh và chạy bộ.

Tác dụng đốt mỡ, giảm béo tuyệt vời từ zumba - 4

Và vào những ngày bạn không luyện tập Zumba, hãy xem xét việc rèn luyện sức mạnh. Lợi ích của việc rèn luyện sức mạnh có thể bao gồm làm săn chắc và giảm mỡ cơ thể nhanh hơn. Giữ cho cơ thể của bạn được thử thách là rất quan trọng để tiếp tục giảm cân.

Chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ là một yếu tố quan trọng để giảm cân. Để giảm 1 kg mỗi tuần, bạn sẽ cần tiêu tốn hơn 500 calo mỗi ngày so với lượng tiêu thụ.

Làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng trong một kế hoạch giảm cân lành mạnh nếu bạn cần giúp đỡ để tìm ra chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Mẹo giảm cân với Zumba

Tham gia các lớp học Zumba có nghĩa là bạn sẽ có được nhiều bài tập tim mạch. Để đáp ứng mục tiêu giảm cân của bạn, bạn cũng sẽ muốn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.

- Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt như quinoa, gạo nâu và yến mạch.

- Tránh carbohydrate rỗng như bánh mì trắng, mì ống và bánh quy.

- Ăn nhiều protein nạc như thịt gà, cá, lòng trắng trứng và đậu phụ,

- Thêm trái cây và rau quả vào mỗi bữa ăn.

- Ăn ba giờ một lần nhưng với lượng nhỏ thức ăn sẽ giúp giữ năng lượng của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh. Ví dụ, một quả táo với bơ hạt, phô mai chuỗi hoặc thanh Lara hoặc RX có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng mà không tiêu tốn nhiều calo rỗng.

- Giảm một đến hai cân mỗi tuần với chế độ ăn uống và tập thể dục cân bằng được coi là một mục tiêu lành mạnh.

Những lợi ích khác của Zumba

Một số lợi ích tiềm năng khác có thể bao gồm: Giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn từ các chuyển động hông và giữa, tăng cường sức khỏe tim từ tập thể dục nhịp điệu, cải thiện tâm trạng, tăng năng lượng.

Zumba có thể là một cách thú vị để phù hợp với bài tập aerobic mỗi tuần và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Kết hợp Zumba với tập luyện sức mạnh và chế độ ăn uống lành mạnh để có kết quả tốt nhất. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục mới.

Nguồn: http://danviet.vn/tac-dung-dot-mo-giam-beo-tuyet-voi-tu-zumba-50202022611452199.htm

Săn chắc, quyến rũ hơn sau 30 phút nhờ bài tập nhìn tưởng ”nhẹ tựa lông hồng”

Một sai lầm cơ bản trong việc tập cùng máy để giảm cân đó là cơ không được tác động đúng chỗ.

Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân