Giá vàng hôm nay 23/7: USD hạ nhiệt, vàng chớp cơ hội đi lên

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng đảo chiều phục hồi nhẹ khi đồng USD suy yếu và dữ liệu kinh tế Mỹ trở nên xấu hơn.

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.805 USD/ounce, tăng nhẹ 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng ổn định hơn từ giữa phiên giao dịch hôm qua và lấy lại khoản lỗ qua đêm trong bối cảnh một số dữ liệu kinh tế của Mỹ và khu vực đồng Euro được công bố.

Báo cáo về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cho thấy sụt giảm 51.000 đơn yêu cầu, xuống còn 419.000 đơn. Tuy vậy con số này vẫn cao hơn mức dự kiến là 350.000 đơn.

Tại Châu Âu, cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm qua, các quan chức EBC đã đưa ra quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ và cho biết lạm phát vẫn đang ở mức thấp hơn so với mục tiêu.

ECB cũng cho biết sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và có sẽ nới lỏng hơn nữa cho đến khi đạt được tỷ lệ lạm phát mục tiêu là 2,0%; Đồng thời cũng sẽ đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu.

Các thông tin trên đều là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng.

Trong báo cáo mới nhất, Goldman Sachs kì vọng giá vàng sẽ lên mức 2.000 USD trong vài tháng tới. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cũng dự báo vàng đang chịu áp lực giảm. Áp lực lạm phát đã tạm thời lắng xuống khi các doanh nghiệp tăng trưởng tốt. Điều này cũng chứng minh cho quan điểm ôn hòa của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thu hẹp lượng mua trái phiếu và tăng lãi suất.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tài sản sinh lời là cổ phiếu. Do đó vàng có thể lùi sâu dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Chuyên gia cho rằng, về dài hạn thì lạm phát vẫn hỗ trợ vàng nếu Fed chưa tăng lãi suất và hạ tỷ trọng trong mua trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 23/7: USD hạ nhiệt, vàng chớp cơ hội đi lên - 1

Giá vàng hồi phục nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,85-57,52 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,8-57,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57-57,6 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-23-7-usd-ha-nhiet-vang-chop-co-hoi-di-len-5020212378571978.ht...

Giá vàng hôm nay 22/7: Tiếp tục giảm sâu

Chưa tìm thấy động lực tăng giá, giá của kim loại quý tiếp tục giảm sâu.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung