Giá vàng hôm nay 19/7: Lạm phát tăng cao chưa từng thấy, giá vàng sẽ tăng mạnh?

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 08:55 AM (GMT+7)

Giá vàng tăng ngay khi thị trường mở cửa tuần mới khiến giới đầu tư hi vọng về một tuần rực rỡ của kim loại quý.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h40 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.813 USD/ounce, tăng nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Kim loại quý trong tuần trước đã có phiên tăng mạnh sau phát biểu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào ngày 14/7. Tuy nhiên, thị trường vàng chỉ chạm mức cao nhất một tháng trong thời gian rất ngắn. Nhìn vào diễn biến giá, có thể thấy các nhà đầu tư vàng đã tỏ rõ sự lưỡng lự trong việc trở lại thị trường.

Giới phân tích cho rằng, áp lực lạm phát tăng lên cao chưa từng thấy đang là lực đẩy tốt cho giá vàng. Thế nhưng bất chấp mối đe dọa đang hiện hữu, Fed vẫn coi việc lạm phát tăng cao hơn chỉ là tạm thời và dự kiến sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ mở rộng trong tương lai gần.

Adrian Day, Giám đốc của Adrian Day Asset Management, tỏ ra lạc quan về vàng vì kim loại quý này vẫn là một tài sản hấp dẫn khi các nhà giao dịch nhận ra lạm phát đang "mạnh hơn và dai dẳng hơn" so với tuyên bố ban đầu của Fed.

Người lạc quan nhất là Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, nhận định rủi ro kinh tế tiềm ẩn sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng và điểm dừng tiếp theo của giá kim loại quý này có thể là 1.900 USD.

Trong khi đó, có cái nhìn kém tích cực hơn, Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analytics, cho rằng sự phục hồi của kim loại quý này có khả năng tạo ra một số áp lực bán vào tuần này. Bởi vậy, mức giá quan trọng cần theo dõi sắp tới là khoảng 1.752 USD/ounce. Nếu mức này bị phá vỡ, giá vàng có thể sẽ rơi xuống mức thấp nhất trong tháng 3 là dưới 1.700 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 19/7: Lạm phát tăng cao chưa từng thấy, giá vàng sẽ tăng mạnh? - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,9-57,57 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,85-57,52 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,9-57,5 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-19-7-lam-phat-tang-cao-chua-tung-thay-gia-vang-se-tang-manh-5...

Giá vàng hôm nay 18/7: Kết thúc tuần tăng thứ 4 liên tiếp, tuần tới vàng tăng hay giảm?

Tuần tới giá quý kim sẽ tăng sốc lên đỉnh hay xuất hiện một đợt bán tháo đẩy giá vàng xuống đáy?

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung