Vợ cũ ông chủ Amazon lọt top giàu nhất nước Mỹ ngay sau ly hôn

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 11:30 AM (GMT+7)

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách thường niên 400 người giàu nhất nước Mỹ . Người đứng đầu vẫn là ông chủ Amazon - Jeff Bezos, với 114 tỷ USD. Và bất ngờ là vợ cũ của ông, nữ tiểu thuyết gia MacKenzie đã vươn lên đứng thứ 15 trên BXH.

Sự kiện: Tỷ phú Jeff Bezos

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách thường niên 400 người giàu nhất nước Mỹ (Forbes 400). Theo đó, người đứng đầu năm nay vẫn là ông chủ Amazon - Jeff Bezos, với 114 tỷ USD. CEO của Amazon đã “soán ngôi” Bill Gates từ năm ngoái. Và bất ngờ là vợ cũ của ông, nữ tiểu thuyết gia MacKenzie đã vươn lên đứng thứ 15 trên BXH.

Vợ cũ ông chủ Amazon lọt top giàu nhất nước Mỹ ngay sau ly hôn - 1

Bà MacKenzie (thứ 2 từ trái qua) lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ (Forbes 400)

Sở dĩ vợ cũ tỷ phú Amazon lọt danh sách này là vì sau vụ ly hôn, Bezos đã phải chuyển 1/4 số cổ phiếu Amazon cả hai sở hữu cho bà.

Theo tính toán của Forbes, năm nay MacKenzie sở hữu khối tài sản “khủng” tới 36,1 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên bà góp mặt trong Forbes 400. MacKenzie hiện cũng là người phụ nữ giàu thứ 3 tại Mỹ. Danh sách năm nay của Forbes có 56 nữ tỷ phú.

Năm nay, tổng tài sản các tỷ phú trong Forbes 400 lên kỷ lục 2.960 tỷ USD. 66,5% số người trong danh sách là tỷ phú tự thân. 63,5% là nhà sáng lập của công ty. Tài sản tối thiểu để góp mặt trong danh sách này là 2,1 tỷ USD. Năm nay, Forbes 400 có 19 người mới và 22 người rời đi.

Nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chính là bà Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart với khối tài sản lên tới 51,4 tỷ USD.

Vợ cũ ông chủ Amazon lọt top giàu nhất nước Mỹ ngay sau ly hôn - 2

Sau vụ ly hôn lịch sử, vợ tỷ phú Bezoz cùng lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ nhờ khối tài sản được chia

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates là người giàu thứ hai nước Mỹ, với 106 tỷ USD. Theo sau là huyền thoại đầu tư Warren Buffett (80,8 tỷ USD) và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (69,6 tỷ USD).

Năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm thứ hạng từ 259 xuống 275. Dù vậy, tài sản của đương kim Tổng thống Mỹ vẫn là 3,1 tỷ USD.

Forbes cũng đánh giá điểm hảo tâm của các tỷ phú, theo số tiền làm từ thiện và tỷ lệ so với tổng tài sản. Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg nằm trong nhóm được chấm tối đa trên thang điểm 5.

Sau vụ ly dị tỷ đô, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh

Dù mới thực hiện một vụ ly hôn đắt đỏ nhất hành tinh với người vợ của mình, Jeff Bezos vẫn giữ vị trí người giàu...

Theo Sơn Ca (Người đưa tin)
sự kiện Tỷ phú Jeff Bezos
Báo lỗi nội dung