Sau vụ ly dị tỷ đô, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh

Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 16:15 PM (GMT+7)

Dù mới thực hiện một vụ ly hôn đắt đỏ nhất hành tinh với người vợ của mình, Jeff Bezos vẫn giữ vị trí người giàu nhất thế giới, đứng trước vị trí của Bill Gates và Warren Buffett.

Sự kiện: Tỷ phú Jeff Bezos

Sau vụ ly dị tỷ đô, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh - 1

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos (Nguồn: Reuters)

Trong khi phần lớn vị trí của các tỷ phú thế giới không thay đổi trong bảng xếp hạng so với năm ngoái, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã giảm ba bậc và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg đã tăng hai bậc, theo Forbes.

Theo danh sách được Forbes công bố hôm thứ ba vừa qua, khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng 19 tỷ USD trong năm 2018 và hiện giá trị tài sản của ông đã lên tới 131 tỷ USD.

Jeff Bezos là người nắm giữ 16% cổ phần của Amazon và chính sự giàu có hiện đã khiến ông trở thành mục tiêu của phe cánh tả đến từ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Danh sách Forbes năm 2019 cho thấy khoảng cách tiền bạc giữa ông và tỷ phú Bill Gates đã cách nhau khá xa so với năm 2018. Hiện tỷ phú Bill Gates nắm giữ khối tài sản trị giá 96,5 tỷ USD, tăng 6,5 tỷ USD so với năm 2018.

Sau vụ ly dị tỷ đô, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh - 2

Bill Gates đứng vị trí thứ 2 trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới của Forbes (Nguồn: Forbes)

Vị trí thứ ba được nắm giữ bởi tỷ phú Warren Buffett, người từ lâu được coi là một chuyên gia đầu tư. Khối tài sản của ông đã gặp phải sóng gió lớn do giá cổ phiếu của Kraft Heinz – một công ty thực phẩm mà Warren Buffett nắm cổ phần – đã sụt giảm sâu vào cuối tháng 2 vừa qua.

Tài sản của Buffett đã giảm 1,5 tỷ USD so với năm 2018, xuống còn 82,5 tỷ USD, tạp chí Forbes ước tính.

Sau vụ ly dị tỷ đô, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh - 3

Warren Buffet đã trải qua nhiều sóng gió trong thời gian gần đây (Nguồn: Forbes)

So với năm 2018, các vị trí tiếp nối sau bộ 3 nói trên cũng đã có nhiều thay đổi đáng kể.

Giám đốc điều hành của Công ty chuyên sản xuất các mặt hàng xa xỉ của Pháp LVMH, Bernard Arnault, giữ vị trí thứ 4 trong danh sách của Forbes. Zuckerberg đã mất 9 tỷ USD giá trị ròng và trượt từ vị trí thứ 5 xuống vị trí thứ 8 trong danh sách này.

Đứng trước vị trí của Zuckerberg là ông trùm người Mexico Carlos Slim, người sáng lập Zara giữ vị trí số 5; tỷ phú Inditex Amancio Ortega của Tây Ban Nha giữ vị trí số 6  và đồng sáng lập Oracle, Ell Ellison nắm giữ vị trí số 7.

Bloomberg đã tăng từ vị trí thứ 11 lên thứ 9 khi tài sản của ông tăng lên 55,5 tỷ USD, từ mức 50 tỷ USD, Forbes cho biết.

Người Mỹ vẫn thống trị danh sách này với 14 trong số 20 tỷ phú hàng đầu đến từ Mỹ.

Những người giàu nhất thế giới không có xuất thân từ Mỹ trong số 20 người đứng đầu bao gồm chủ tịch của Reliance Industries của Ấn Độ Mukesh Ambani ở vị trí thứ 13, và Ma Huateng của Trung Quốc, người đứng đầu tập đoàn internet khổng lồ Trung Quốc Tencent, lọt vào top 20.

6 lý do khiến Jeff Bezos là tỷ phú giàu nhất lịch sử thế giới

Là tỷ phú giàu nhất hành tinh, Jeff Bezos luôn tìm kiếm cho mình những động lực làm việc mỗi ngày để duy trì thành công.

Theo Huy Nguyễn (Theo Business Live) (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Jeff Bezos
Báo lỗi nội dung