Sau Jeff Bezos và Bill Gates, thế giới có thêm tỷ phú có tài sản trên 100 tỷ USD

Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Bernard Arnault, tỷ phú giàu nhất châu Âu, hiện đã sở hữu khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Điều này có nghĩa là ông đã cùng Jeff Bezos và Bill Gates gia nhập với tư cách là người thứ ba trong câu lạc bộ sở hữu tài sản trên 100 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, ông chủ hãng thời trang xa xỉ Pháp LVMH - Bernard Arnault đã sở hữu khối tài sản trị giá 100,4 tỷ USD vào ngày 19/6 vừa qua. Tài sản của ông đã đạt được con số này nhờ kết thúc phiên giao dịch ngày 19/6, cổ phiếu của hãng LVMH đã tăng gần 3% lên kỷ lục 368,8 Euro.

Arnault là chủ tịch của LVMH, một tập đoàn sở hữu các thương hiệu xa xỉ như Dior, Louis Vuitton, và Moet & Chandon. Bloomberg báo cáo rằng Arnault cũng là người có tài sản tăng mạnh nhất trong danh sách 500 tỷ phú được Bloomberg theo dõi, với gần 32 tỷ USD từ đầu năm nay.

Sau Jeff Bezos và Bill Gates, thế giới có thêm tỷ phú có tài sản trên 100 tỷ USD - 1

Bernard Arnault – tỷ phú giàu nhất châu Âu. (nguồn: Reuters)

Bất chấp căng thẳng thương mại, sự yêu thích của người dân Trung Quốc với túi xách Louis Vuitton hay rượu Hennessy vẫn giúp LVMH cải thiện kết quả kinh doanh. Cổ phiếu công ty này đã tăng 43% năm nay - cao thứ 3 trong chỉ số CAC 40 (Pháp).

Tại thời điểm đạt mốc tài sản trên 100 tỷ USD vừa qua, giá trị tài sản của tỷ phú Arnault đứng thứ ba trên thế giới, ít hơn nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates 6 tỷ USD và ít hơn người giàu nhất thế giới hiện nay - CEO của Amazon Jeff Bezos là 19 tỷ USD.

Arnault là một trong số các tỷ phú cam kết quyên góp tiền để phục vụ sửa chữa Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Theo đó, tỷ phú Arnault đã cam kết chi 200 triệu euro (hơn 5000 tỷ VND), mặc dù một nhân viên báo chí cao cấp tại Notre-Dame nói với Associated Press tuần trước rằng các khoản quyên góp từ các tỷ phú như Arnault vẫn chưa thành hiện thực.

Các tỷ phú trên thế giới trở thành... tỷ phú từ năm bao nhiêu tuổi?

Có người phải chờ tới hàng chục năm để “thăng hạng“ từ triệu phú lên tỷ phú.

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới
Báo lỗi nội dung