Có thêm hơn 250 tỷ, tài sản đại gia 38 tuổi người Hà Nam vượt 6.000 tỷ đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán trong phiên cuối tuần, khối tài sản của đại gia 38 tuổi người Hà Nam này ghi nhận tăng thêm hơn 250 tỷ đồng để vượt mức 6.000 tỷ.

Trong phiên giao dịch cuối tuần (12/8), thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận diễn biến tích cực trong phiên chiều. Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng mạnh 10,26 điểm (0,82%) lên 1.262,33 điểm, HNX-Index tăng 3,24 điểm (1,08%) để đóng cửa ở mức 303,42 điểm, chỉ số Upcom-Index cũng tăng 0,12 điểm (0,13%) để đóng cửa ở mức 92,84 điểm.

Cùng với đà tăng mạnh của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch cuối tuần, hai mã cổ phiếu GEX của Tập đoàn GELEX và VIX của Chứng khoán VIX ghi nhận mức tăng mạnh. Trong đó, GEX tăng 3,81% tương đương mức tăng 900 đồng/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 24.500 đồng/cổ phiếu.

Mã cổ phiếu VIX thậm chí kết thúc phiên giao dịch trong sắc tím với mức tăng 6,64%, tương đương tăng 850 đồng/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 13.650 đồng/cổ phiếu.

Đà tăng mạnh của VIX một phần có nguyên nhân từ ngày 29/8 tới đây VIX sẽ chốt danh sách cổ đông phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021. Tỷ lệ phát hành 6%, tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận về 6 cổ phiếu mới. Như vậy Chứng khoán VIX sẽ phát hành khoảng 32,95 triệu cổ phiếu trả cổ tức đợt này cho cổ đông. Giá trị phát hành theo mệnh giá gần 330 tỷ đồng.

Khối tài sản của ông Nguyễn Văn Tuấn vượt mức 6.000 tỷ đồng

Khối tài sản của ông Nguyễn Văn Tuấn vượt mức 6.000 tỷ đồng

Đà tăng mạnh của VIX và GEX trong phiên giao dịch cuối tuần không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này còn giúp khối tài sản của đại gia Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc của GEX ghi nhận mức tăng thêm cả trăm tỷ đồng.

Cụ thể với việc đang trực tiếp nắm giữ trực tiếp hơn 202 triệu cổ phiếu GEX, khối tài sản của đại gia 38 tuổi người Hà Nam ghi nhận mức tăng thêm hơn 182 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, khối tài sản của ông Nguyễn Văn Tuấn tại chứng khoán VIX cũng ghi nhận tăng thêm hơn 70 tỷ đồng nữa khi đại gia này đang trực tiếp nắm giữ hơn 82,4 triệu cổ phiếu VIX.

Theo đó, chỉ tính riêng trong phiên giao dịch ngày 12/8, khối tài sản của đại gia 8X người Hà Nam ghi nhận mức tăng thêm hơn 252 tỷ đồng.

Đà tăng khối tài sản của ông Nguyễn Văn Tuấn trong phiên giao dịch ngày 12/8 chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long. Tính theo giá thị trường, khối tài sản của ông Nguyễn Văn Tuấn đang trực tiếp nắm giữ có giá trị gần 6.082 tỷ đồng.

Sau đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch ngày 12/8, chuyên gia của công ty chứng khoán SHS đánh giá kể từ sau khi thiết lập được mức đáy quanh 1.140 điểm vào đầu tháng 7/2022, thị trường đã có liên tiếp 5 tuần hồi phục lên tiếp và hiện đã vượt qua được ngưỡng 1.260 điểm. Do đó, xu hướng trong ngắn hạn của thị trường vẫn nghiêng về tích cực và chỉ số VN-Index có thể hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.260 - 1.285 điểm trong thời gian tới.

Theo SHS, xét về góc nhìn trung và dài hạn, thị trường vẫn đang hình thành vùng tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì, qua đó có nhiều cơ hội chọn lọc đầu tư. Nhà đầu tư có thể xem xét chọn lọc giải ngân, tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng trong quí III/2022, đã có báo cáo quí II/2022 duy trì kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt và đang thu hút dòng tiền ngắn hạn gia tăng.

Chuyên gia của công ty chứng khoán Rồng việt (VDSC) đánh giá mặc dù diễn biến thị trường chưa thực sự sôi động, thể hiện qua thanh khoản sụt giảm và diễn biến hồi phục chậm rãi, nhưng thị trường đang ghi nhận động thái tích cực khi kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ từ vùng 1.245 điểm trong phiên trước. Đồng nghĩa áp lực chốt lời đang hạ nhiệt đáng kẻ. Với động thái này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu thế dần tăng điểm trong thời gian tới.

Trong khi đó, chuyên gia của công ty chứng khoán Bản việt (VCSC) nhận định với việc quay trở lại lên phía trên đường MA5, tín hiệu cảnh báo suy yếu của đà tăng đối với VN-Index, VN30, HNX-Index đã tạm thời được loại bỏ. Không những thể, việc đóng cửa ở mức cao nhất 2 tháng đã góp phần củng cố xu hướng đối với chỉ số VN-Index.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ có những nỗ lực tăng giá để chỉ số VN-Index hướng lên vùng kháng cự tại 1.290-1300 điểm, tạo bởi vùng đỉnh tháng 6 và đường MA100 ngày. Nếu thanh khoản của 2 sàn được cải thiện trở lại ít nhất lên mức bình quân 5 phiên gần nhất, các hoạt động đầu cơ có thể sẽ diễn ra ở nhiều phân khúc vốn hóa và ngành nghề với trọng tâm vẫn là ngành Tài chính, Bất động sản và Vật liệu. Tuy nhiên, nếu đà tăng của VN-Index không đi kèm với sự gia tăng của thanh khoản thì nhiều khả năng các cổ phiếu dẫn dắt của hai sàn sẽ thực hiện nhiệm vụ kéo chỉ số lên tới vùng kháng cự mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Tạm ứng cho nhân viên hơn 1.740 tỷ đồng, DN của đại gia Đặng Thành Tâm phản hồi thế nào?

Đại diện doanh nghiệp của đại gia Đặng Thành Tâm đã có phản hồi về khoản tạm ứng cho nhân viên hơn 1.740 tỷ đồng và khoản lợi nhuận đột biến hơn 1.900 tỷ đồng trong...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN