Ngân hàng Vietcombank rao bán loạt BĐS, có cả khu resort để xử lý nợ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ngân hàng Vietcombank đang rao bán loạt BĐS ở nhiều tỉnh thành trên cả nước để xử lý nợ xấu của khách hàng. Bên cạnh những khu đất cả nghìn mét vuông, Vietcombank còn rao bán cả một khu resort để xử lý nợ.

Từ đầu tháng 8, ngân hàng Vietcombank (VCB) có nhiều thông báo bán đấu giá loạt bất động sản tại Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP HCM với giá từ 10 tỷ đồng đến hơn 150 tỷ đồng để thu hồi nợ xấu.

Theo đó, VCB Kỳ Đồng đang rao bán khối tài sản của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh là thửa đất có diện tích 5.073 mét vuông có địa chỉ tại Ninh Bình với giá khởi điểm là gần 151 tỷ đồng. Đây cũng là khối tài sản đảm bảo lớn nhất đang được ngân hàng Vietcombank rao bán thanh lý trong tháng 8 này.

Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu có thông báo bán đấu giá lô đất gần 500 m2 tại TP Hội An tỉnh Quảng Nam. Đây là lô đất ở nông thôn được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 14,8 tỷ đồng. Tài sản trên thế chấp cho khoản nợ của CTCP Xây dựng và Thương mại Thiên Tân (trụ sở tại Đà Nẵng), doanh nghiệp thành lập từ năm 2006 hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng.

Ngân hàng Vietcombank rao bán loạt BĐS ở nhiều tỉnh thành để xử lý nợ của khách hàng

Ngân hàng Vietcombank rao bán loạt BĐS ở nhiều tỉnh thành để xử lý nợ của khách hàng

Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu còn có thông báo đấu giá hai lô đất, mỗi lô đất rộng 180 m2 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với giá khởi điểm 7,7 tỷ đồng cho mỗi lô. Hai lô đất ở đô thị là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Song Châu Long, doanh nghiệp có trụ sở tại Đà Nẵng thành lập năm 2016 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà để ở, bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng...  

Một lô đất khác hơn 18.000 m2 tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi TP HCM được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 11,7 tỷ đồng. Lô đất là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Đầu tư và Phát triển Gold Fish, doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM thành lập từ năm 2011, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

VCB Cà Mau rao bán khối tài sản đảm bảo của Công ty XNK Tân Phú là thửa đất có diện tích gần 300 mét vuông tại phường 25 quận Bình Thạnh - TP HCM. Giá khởi điểm được VCB Cà Mau đưa ra cho thửa đất này là gần 34,6 tỷ đồng.

VCB Đông Sài Gòn rao bán đấu giá tài sản đảm bảo Vũ Hoa Cường là thửa đất rộng gần 1.000 mét vuông tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Mức giá khởi điểm được VCB Đông Sài Gòn đưa ra cho thửa đất này là 45 tỷ đồng.

Bên cạnh đó VCB Phú Nhuận rao bán tài sản đảm bảo là thửa đất rộng 484,9 mét vuông tại quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh của Công ty TNHH Nam Nhật Tiến với giá khởi điểm 18,3 tỷ đồng và VCB TP HCM rao bán đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty TNHH kim loại Việt Phong là thửa đất cụm công nghiệp hơn 1.400 mét vuông tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM với giá khởi điểm 12,6 tỷ đồng.

Thậm chí ngân hàng Vietcombank rao bán cả một khu resort để xử lý nợ. Cụ thể, Vietcombank Quảng Ngãi rao bán Khu resort Mỹ Khê của CTCP Du Lịch Quảng Ngãi với giá khởi điểm 30,4 tỷ đồng. Khu resort nằm trên lô đất rộng gần 3.700 m2 tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Đây là lô đất thương mại dịch vụ có thời hạn sử dụng đến tháng 10/2042.

Theo thông tin giới thiệu trên website, CTCP Du lịch Quảng Ngãi là doanh nghiệp được chuyển đổi từ Công ty Du lịch Quảng Ngãi (tháng 4/2006). Doanh nghiệp có trụ sở tại TP Quảng Ngãi chuyên kinh doanh khách sạn, nhà hàng, lữ hành nội địa và quốc tế. Hiện nay, công ty là hội viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Người đại diện pháp luật là ông Bùi Văn Hùng giữ chức vụ chủ tịch HĐQT. Cuối năm 2015, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 117,2 tỷ đồng lên 158,1 tỷ đồng, trong đó 2,7% là nguồn vốn ngân sách Nhà nước và 97,3% còn lại là nguồn vốn tư nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị thổi bay 100 tỷ, tài sản đại gia 69 tuổi người Hà Tĩnh còn hơn 4.000 tỷ đồng

Trái ngược với đà tăng của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 9/8, khối tài sản của đại gia 69 tuổi người Hà Tĩnh này ghi nhận mức giảm hơn 100 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN