Bỏ túi thêm gần 160 tỷ đồng, bầu Đức sở hữu khối tài sản thế nào?

Trái ngược với đà giảm phiên thứ hai liên tiếp của chỉ số VN-Index, khối tài sản của bầu Đức vẫn ghi nhận mức tăng thêm gần 160 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/8, thị trường chứng khoán Việt Nam chịu áp lực bán mạnh khiến chỉ số VN-Index kết phiên giảm 4,43 điểm (-0,35%) về mức 1.252,07 điểm, tiếp nối 2 phiên điều chỉnh sau chuỗi hồi phục ấn tượng 10% từ đáy một tháng trước đó.

Tương tự, chỉ số HNX-Index rơi vào sắc đỏ giảm 3,36 điểm (-1,11%) về 300,18 điểm và UPCoM-Index giảm 0,42% xuống 92,72 điểm.

Trái ngược với đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 11/8, mã cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai do đại gia Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch Hội đồng quản trị lại ghi nhận mức tăng ấn tượng 4,27%, tương đương mức tăng thêm 500 đồng/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 12.200 đồng/cổ phiếu.

Với mức tăng này, HAG là một trong những mã cổ phiếu ghi nhận đà tăng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 11/8. Cùng với đó, trong phiên giao dịch này đã có tới hơn 32 triệu cổ phiếu HAG được sang tay.

Khối tài sản của bầu Đức ghi nhận tăng thêm gần 160 tỷ đồng trong phiên VN-Index giảm thứ 2 liên tiếp

Khối tài sản của bầu Đức ghi nhận tăng thêm gần 160 tỷ đồng trong phiên VN-Index giảm thứ 2 liên tiếp

Đà tăng mạnh của HAG trong phiên giao dịch VN-Index giảm thứ hai liên tiếp không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông doanh nghiệp, mức tăng này còn giúp tài sản của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, với việc đang trực tiếp nắm giữ gần 320 triệu cổ phiếu HAG, khối tài sản của đại gia phố Núi ghi nhận tăng thêm gần 160 tỷ đồng. Đà tăng tài sản của bầu Đức chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (tăng gần 2.156 tỷ đồng) và bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (tăng gần 170 tỷ đồng).

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đang trực tiếp sở hữu khối tài sản trị giá hơn 3.903 tỷ đồng. Trong đó, giá trị vốn hóa của HAG là 11.314,3 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch cuối tuần (12/8), chuyên gia của CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng mặc dù VN-Index ghi nhận mức cao mới nhưng cũng không thể tránh khỏi nhịp điều chỉnh sau tín hiệu cầu giảm trong phiên trước.

Hiện tại, VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng 1.245 điểm và dòng tiền có động thái gia tăng khi chỉ số lùi về gần vùng này. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ gần vùng 1.245 điểm và dần hồi phục trở lại.

Chuyên gia của CTCK BIDV (BSC) đánh giá thị trường đang có những phiên giao dịch biên độ hẹp khi lực bán và lực mua đang giằng co. Thanh khoản gia tăng trong những phiên gần đây cho thấy dấu hiệu hoạt động của các nhà đầu tư đang trở nên tích cực.

VN-Index vẫn đang chờ đợi thêm một số thông tin thuận lợi về tăng trưởng tín dụng hoặc nghị định 153 (Trái phiếu doanh nghiệp) để tạo đà bứt phá về vùng 1.280-1.300 điểm.

Cùng với đó, chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.229 điểm trong những phiên tới.

Đồng thời, nếu nhịp điều chỉnh tiếp diễn thì đồ thị giá có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền ngắn hạn sẽ suy yếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang có phần thận trọng với diễn biến hiện tại.

Tuy nhiên, theo Yuanta Việt Nam xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và chưa nên mua mới ở vùng giá này để quan sát nhịp điều chỉnh.

Chuyên gia của CTCK Agribank (Agriseco) nhận định trong phiên giao dịch cuối tuần chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh theo quán tính về quanh mốc 1.240 điểm trước khi trở lại xu hướng tăng giá. Vì vậy, những nhịp chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân từng phần với các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 và các nhóm ngành đang được thu hút dòng tiền như ngân hàng, bất động sản và xây dựng, tuy nhiên nhà đầu tư nên lưu ý thời điểm mua để giảm thiểu rủi ro danh mục trong trường hợp thị trường giảm sâu.

Chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) cũng dự báo trong phiên giao dịch 12/08, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.245–1.250 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.235–1.240 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngân hàng rao bán cả dự án hơn 1.000 căn condotel, penthouse để thu hồi nợ xấu

Trong nỗ lực thu hồi nợ xấu của khách hàng, ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang rao bán loạt khoản nợ trăm tỷ đồng, trong đó cả một dự án với hơn 1.000 căn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN