Nhân viên công ty chứng khoán hân hoan nhận thưởng Tết, cao nhất tới 26 tháng lương

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một năm lợi nhuận lớn, nhiều DN quyết thưởng Tết lớn cho nhân viên với số tiền khủng, kỷ lục được nhắc đến lên đến 13 thậm chí 26 tháng lương.

Năm 2021 không những đánh dấu một năm phá các kỷ lục (như số lượng tài khoản mở mới cao kỷ lục, giá trị giao dịch cao kỷ lục, chỉ số liên tục thiết lập các đỉnh cao mới), mà chỉ số VN-Index là một trong những thị trường mang lại lợi suất sinh lời cao nhất trên thế giới, vượt trội hơn cả các thị trường phát triển (chỉ số MSCI các thị trường phát triển tăng 20%), Mỹ (chỉ số S&P 500 tăng 27%), Đài Loan (TWSE tăng 24%), và Ấn Độ (Sensex tăng 22%).

HNX-Index đạt mức tăng 133,35%, tốt nhất châu Á. VN-Index kết thúc với mức tăng trưởng 35,6% và 463/1724 cổ phiếu có mức tăng hơn 100% trong năm qua.

Nhân viên công ty chứng khoán hân hoan nhận thưởng Tết, cao nhất tới 26 tháng lương - 1

Năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 1,5 triệu tài khoản chứng khoán

Tính chung năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 1,5 triệu tài khoản chứng khoán, lớn gấp rưỡi tổng số tài khoản mở mới trong 4 năm 2017; 2018; 2019 và 2020 cộng lại (tổng 4 năm đạt 1,04 triệu tài khoản). Giá trị giao dịch bình quân tháng 11 đã vượt 40.000 tỷ đồng.

Làn sóng gia nhập của nhà đầu tư mới đẩy lợi nhuận các công ty chứng khoán thăng hoa. Loạt công ty chứng khoán thưởng Tết 6-13 tháng lương, thậm chí 26 tháng lương.

Giới kinh doanh đang thông tin về Công ty Chứng khoán Rồng Việt sau một năm kinh doanh thăng hoa, nhân viên được thưởng cao nhất doanh nghiệp lên tới 26 tháng lương. Trong khi đó, thông báo chính thức từ CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho biết, Tết dương lịch các nhân viên chính thức của công ty được thưởng 3 tháng lương và Tết Âm lịch là 10 tháng lương. Tổng 2 lần thưởng Tết đạt 13 tháng lương. Tuỳ mức lương của các vị trí sẽ ra con số giá trị của từng nhân viên. 

Bên cạnh đó, CTCK Bản Việt thưởng Tết nhân viên 12 tháng, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam thưởng 7 tháng.  

Môi giới là bộ phận được chia theo doanh số, nên được thưởng ít hơn các bộ phận khác. Tuy nhiên làn sóng các nhà đầu tư mới trong năm nay cũng tăng kỷ lục, do đó nhóm môi giới là tầng lớp lao động có thu nhập cao bậc nhất ngành chứng khoán.

Nhân viên công ty chứng khoán hân hoan nhận thưởng Tết, cao nhất tới 26 tháng lương - 3

Theo thống kê, sau 21 năm phát triển ngành chứng khoán mới có một năm rực rỡ như năm nay

Công ty Chứng khoán SSI với các nhân viên có hợp đồng chính thức, thưởng Tết sẽ bao gồm 15 triệu đồng/người và 7 tháng lương/người. Với nhân viên môi giới thưởng Tết là 6 triệu đồng/người chưa tính thưởng doanh số.

Công ty chứng khoán Mirae Asset thưởng Tết theo doanh số của từng môi giới chứng khoán, tỷ lệ chia là 1-2% doanh số. Do đó, người lao động doanh nghiệp chứng khoán ngoại lớn nhất sàn chứng khoán cũng có một cái Tết ấm áp. 

Nguồn tin từ Công ty chứng khoán VNDirect cho hay, mức thưởng Tết tuỳ thuộc vào thâm niên và các khối kinh doanh. Đối với các nhân sự có hợp đồng lao động chính thứ từ 1/11/2021 trở về trước sẽ được thưởng 6 tháng lương/người. Với môi giới có hợp đồng lao động chính thức được thưởng 20 triệu đồng/người. Với các trường hợp đã thông báo nghỉ việc công ty vẫn thưởng Tết 20 triệu đồng/người. 

Phải mất 21 năm phát triển ngành chứng khoán mới có một năm rực rỡ như năm nay đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước. Các khoản thưởng Tết cũng xứng đáng với công sức của người lao động. 

Tại lễ đánh cồng năm 2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết ngành chứng khoán đã giành được nhiều thắng lợi trong năm 2021.

"Năm 2021, thu trên thị trường chứng khoán đã đạt khoảng gần 11.000 tỷ đồng, tăng rất tốt so với con số 5.200 tỷ đồng của năm 2020" – Bộ trưởng cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-cong-ty-chung-khoan-han-hoan-nhan-thuong-tet-cao-nhat-toi-26-thang-l...

Bán ”gà đẻ trứng vàng”, VPBank lãi kỷ lục trong năm 2021

Hoàn tất bán vốn "gà đẻ trứng vàng" FE Credit cho đối tác nước ngoài, ngân hàng mẹ VPBank ghi nhận lãi đột biến...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung