Bóng đèn Phích nước Rạng Đông xác nhận mức độ thiệt hại sau vụ cháy

Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 13:00 PM (GMT+7)

Theo ước tính ban đầu, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bị thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông xác nhận mức độ thiệt hại sau vụ cháy - 1

Thông báo gửi các cổ đông và khách hàng, đối tác của Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Một ngày sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà xưởng CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL), Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty đã chính thức xác nhận mức độ thiệt hại với các cổ đông và đối tác, khách hàng.

Trong thông báo phát đi ngày 29/08, ông Nguyễn Đoàn Thăng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông – cho biết, vụ cháy xảy ra lúc 18h ngày 28/08/2019 tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, ống đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình của công ty, đến 22h cùng ngày lửa cháy đã được khống chế, không lan sang khu vực sản xuất LED và nhà dân xung quanh.

Lực lượng PCCC phối hợp cùng CBCNV công ty đã di chuyển được nhiều tài sản, hạn chế thiệt hại cho công ty. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng cũng đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho công ty.

Theo ước tính ban đầu, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bị thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty.

HĐQT đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục sự cố hỏa hoạn tại khu vực sản xuất đèn dây tóc, ống đèn CFL và nhà kho thành phẩm do Phó TGĐ Trần Trung Tưởng làm Trưởng ban.

Sản phẩm đèn Led chiếm chiếm gần 80% tỷ trọng doanh thu của công ty, trong khi sản phẩm ống đèn CLF chiếm 8% tỷ trọng doanh thu. Công ty khẳng định đang nỗ lực tăng nhịp độ sản xuất để đảm bảo có đủ sản phẩm giao cho khách hàng, đặc biệt là các đơn hàng xuất khẩu và các công trình dự án.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/8, cổ phiếu RAL giảm sàn còn 81.900 đồng/cổ phiếu, mức giảm này diễn ra trong suốt thời gian của phiên giao dịch. 

Cháy lớn tại ”đất vàng”, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông làm ăn ra sao?

Tuy CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi hơn 120 tỷ đồng nửa đầu năm 2019, tăng 20% so với cùng kỳ, nhưng khoản...

Theo Hiền Anh (Infonet)

sự kiện Kinh Doanh