Sau hỏa hoạn, cổ phiếu Bóng đèn Phích nước Rạng Đông giảm kịch sàn

Dù vừa tăng giá trong phiên hôm qua và đã tăng hơn 6% kể từ đầu tháng 8, nhưng vụ hỏa hoạn thiêu rụi phần lớn nhà xưởng trong đêm qua của CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã CK: RAL) đã khiến cổ phiếu của công ty này giảm sàn ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay.

Sau hỏa hoạn, cổ phiếu Bóng đèn Phích nước Rạng Đông giảm kịch sàn - 1

Hiện cơ quan chức năng chưa công bố nguyên nhân vụ hỏa hoạn, phía CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cũng chưa thống kê được mức độ thiệt hại.

Tuy nhiên, ngay khi mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 29/08, cổ phiếu RAL đã giảm sàn với mức giảm 6.100 đồng (7%) còn 81.900  đồng/cổ phiếu.  Mức giá này được duy trì cho tới tận cuối giờ sáng nay, nhiều khả năng RAL khó có thể phục hồi về giá trong phiên này khi bảng giao dịch điện tử thể hiện rõ hoàn toàn không có lệnh đặt mua của nhà đầu tư.

Đáng chú ý, đây mới chỉ là phiên giảm giá thứ 3 trong 10 phiên giao dịch gần đây của RAL nhưng lại khiến cổ phiếu này về mức giá thấp nhất trong hơn 1 tháng qua.

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông có vốn điều lệ 115 tỷ đồng, HĐQT gồm 4 thành viên trong đó ông Nguyễn Đoàn Thăng là Chủ tịch HĐQT và sở hữu 1,86% vốn điều lệ của công ty; ông Nguyễn Đoàn Kết là Phó Chủ tịch HĐQT, sở hữu 0,02% vốn điều lệ.

Trong danh sách những người có liên quan đến các cổ đông, ông Nguyễn Đoàn Kết là “người có liên quan” đến ông Nguyễn Đoàn Thăng.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi hơn 120 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. 

Cháy lớn tại ”đất vàng”, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông làm ăn ra sao?

Tuy CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi hơn 120 tỷ đồng nửa đầu năm 2019, tăng 20% so với cùng kỳ, nhưng khoản...

Chia sẻ
Theo Hiền Anh (Infonet)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung