Huawei thương mại hệ điều hành MineHarmony hỗ trợ 5G và AI

Hệ điều hành MineHarmony là thành quả sáng tạo chung của Huawei và Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc (China Energy).

Huawei vừa công bố việc đưa hệ điều hành MineHarmony vào giai đoạn ứng dụng thương mại trên diện rộng. Theo Huawei, cùng với 5G + AI, MineHarmony sẽ đưa hoạt động khai thác mỏ thông minh sang một chương mới.

Phát biểu tại sự kiện Huawei Connect 2022 mới đây, Chủ tịch Luân phiên của Huawei là ông Ken Hu cho biết, Huawei hiện đang tập trung đầu tư thời gian và chất xám vào việc hợp tác cùng các đối tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp và tận dụng tối đa khả năng đó.

"Để cung cấp cho khách hàng các giải pháp đáp ứng nhu cầu thực tiễn, chúng tôi đang phải đồng hành và làm việc cùng họ để thực sự hiểu những thách thức mà doanh nghiệp gặp phải trong ngành”, ông Ken Hu nhấn mạnh. Cũng theo ông Ken Hu, Đội ngũ Khai khoáng của Huawei (Huawei’s Mine Team) đã đạt được những bước tiến vững chắc chỉ sau một năm thành lập.

Hệ điều hành MineHarmony ứng dụng vào ngành khai khoáng.

Hệ điều hành MineHarmony ứng dụng vào ngành khai khoáng.

Hệ điều hành MineHarmony là thành quả sáng tạo chung của Huawei và Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc (China Energy). Đến nay, hệ điều hành này đã được triển khai trên 3.300 bộ thiết bị tại 13 mỏ và một trạm rửa than đá.

Đặc biệt, MineHarmony còn được triển khai trên toàn bộ mỏ Wulanmulun (còn gọi là mỏ Ulan Moran) ở khu vực Nội Mông, đạt được nhiều tiến bộ đáng kể về kết nối, giao diện và truy cập dữ liệu. Hệ điều hành cung cấp vô số các kịch bản sáng tạo, bao gồm trình điều khiển thiết bị thông minh, tuần tra tự động các địa điểm cố định và nâng cấp thiết bị trực tuyến, với thời gian từ một ngày được rút ngắn xuống chỉ còn trong 4 phút.

Trong quá trình số hóa và chuyển đổi số cho ngành khoáng thông minh, thách thức đầu tiên đối với bất kỳ hầm mỏ nào là thiết lập tính liên kết và khả năng tương tác của thiết bị với khả năng truy cập dữ liệu. Chìa khóa của bài toán này là tìm ra các công nghệ mạng phù hợp nhất. Huawei đã đưa thế mạnh về 5G cùng kết nối quang học đầy đủ với FTTM và IPv6+ vào trong hầm mỏ. Những công nghệ này đều có độ trễ thấp và độ tin cậy cao, lý tưởng cho nhiều tình huống từ kết nối video đến điều khiển thiết bị từ xa.

MineHarmony ứng dụng vào ngành khai khoáng.

MineHarmony ứng dụng vào ngành khai khoáng.

Các mỏ than dưới lòng đất được lắp đủ loại thiết bị và máy móc chạy trên các giao thức khác nhau. Do đó, việc tìm cách kết nối tất cả là một thách thức lớn. Để thực hiện điều này, Đội ngũ Khai khoáng của Huawei và China Energy đã hợp tác với hơn 30 đối tác để phát triển MineHarmony - hệ điều hành dành cho Internet vạn vật kết nối (IoT) đầu tiên trong lĩnh vực khai khoáng, chỉ trong vòng 3 tháng.

MineHarmony không chỉ cung cấp các giao thức thống nhất cho các thiết bị khác nhau, mà còn đơn giản hóa quy trình hoạt động nhờ vào việc kiểm tra không cần giám sát. Hệ điều hành ứng dụng cho mọi thiết bị ở mọi kích cỡ với các giao thức được sử dụng thống nhất, cho phép dữ liệu được chia sẻ giữa các thiết bị và xây dựng kết nối giữa người dùng với các thiết bị.

Hơn nữa, công nghệ ghép video nhờ sự hỗ trợ của 5G + AI cho phép việc điều khiển hệ thống khai thác từ xa chính xác, từ đó tạo điều kiện cho các kỹ sư điều khiển các hoạt động dưới lòng đất ngay tại văn phòng. Thông qua đó, môi trường làm việc của các kỹ sư được cải thiện và đảm bảo an toàn.

Với việc 5G hỗ trợ truyền tải video theo thời gian thực và các thuật toán AI xác định các điểm bất thường, hệ thống này sẽ biến công việc kiểm tra thủ công theo lịch trình thành hoạt động giám sát thông minh 24/7, ngoài ra còn giúp cắt giảm 20% số lượng nhân viên kiểm tra dưới lòng đất.

Nguồn: [Link nguồn]

Lộ diện 2 thiết bị đầu tiên của Huawei chạy HĐH HarmonyOS

HarmonyOS đã và đang gây nhiều chú ý với giới công nghệ, bởi nó ra đời trong bối cảnh các thiết bị Huawei đang bị Chính phủ Mỹ chặn truy cập các dịch vụ của Google.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Hệ điều hành HarmonyOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN