Săn đón nhân tài, Huawei tính trở thành ông lớn thách thức Tesla

Trước những khó khăn trong việc kinh doanh smartphone và thiết bị mạng do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, Huawei được cho là đang có kế hoạch tham gia ngành công nghiệp ô tô.

Huawei lần đầu tiên thành lập đơn vị tạo các ứng dụng ô tô dựa trên internet vào năm 2013. Công ty đã xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải vào năm 2019, nơi họ cũng công bố kế hoạch trở thành nhà cung cấp phụ tùng ô tô. Một tháng sau, hãng bắt đầu thành lập một đơn vị phát triển các giải pháp xe hơi thông minh.

Săn đón nhân tài, Huawei tính trở thành ông lớn thách thức Tesla - 1

Bộ phận ô tô của Huawei gồm các hạng mục lái xe thông minh, mạng thông minh, nền tảng buồng lái thông minh, điện thông minh và dịch vụ đám mây. Về cơ bản, Huawei được cho là đang tăng cường năng lực để tạo ra gần như mọi thứ cần thiết cho ô tô thông minh. Chủ tịch luân phiên Huawei, Xu Zhijun, nói: “Bất cứ điều gì Tesla có thể làm, chúng tôi có thể làm”.

Một nguồn tin nắm về kế hoạch của Huawei tiết lộ rằng Huawei muốn trở thành nhà cung cấp thống trị tất cả phần cứng và phần mềm cho ô tô thông minh. Công ty được cho là đã săn đón nhân viên từ các nhà cung cấp ô tô lớn và chuẩn bị thành lập một đội ngũ với hàng nghìn chuyên gia. Huawei cũng đã chỉnh sửa hồ sơ đăng ký kinh doanh của mình vào tháng 8 để bao gồm sản xuất và kinh doanh phụ tùng ô tô cũng như hệ thống lái xe thông minh. 

Trước đó, Huawei đã xác nhận rằng hệ điều hành đa nền tảng HarmonyOS cũng sẽ được cài đặt trong các hệ thống giải trí trên xe hơi. Hơn 150 mẫu ô tô do 20 nhà sản xuất sản xuất hiện có nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, tương tự như Android Auto của Google và CarPlay của Apple

Săn đón nhân tài, Huawei tính trở thành ông lớn thách thức Tesla - 2

Huawei đặc biệt nghiêm túc trong việc sản xuất chip và hệ điều hành cho ô tô. Công ty đang tích cực thực hiện các kế hoạch của mình, thậm chí giới trong ngành còn đặt ra khả năng Huawei cũng sẽ bắt đầu sản xuất ô tô của riêng mình sau khi có thông tin cho biết Huawei đã đồng phát triển một mẫu thử nghiệm với một nhà sản xuất Trung Quốc, với kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trên đường vào cuối năm 2020 và bán ra vào quý 4/2021.

Nguồn: [Link nguồn]

Cần tìm bài hát gì cứ ngâm nga, việc còn lại để Google

Google vừa bất ngờ trình bày chi tiết những cải tiến mới nhất cho ứng dụng tìm kiếm của mình cũng như nhiều thứ khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Hệ điều hành HarmonyOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN