Quyết không nhượng bộ, Huawei sẵn sàng cho Android vào dĩ vãng

Huawei không có dấu hiệu dừng lại khi vẫn đang sản xuất smartphone bất chấp khó khăn bủa vây.

Công ty Trung Quốc mới đây thông báo rằng HarmonyOS Next sắp tới của họ sẽ loại bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ ứng dụng Android, một nỗ lực tự tin chứng tỏ rằng công ty có thể tồn tại mà không cần Google.

HarmonyOS Next sẽ nói không với việc cìa đặt ứng dụng Android.

HarmonyOS Next sẽ nói không với việc cìa đặt ứng dụng Android.

Huawei đã công bố HarmonyOS Next vào đầu năm nay tại hội nghị nhà phát triển, và các thông tin ban đầu cho thấy phiên bản mới này sẽ là phiên bản thuần túy của hệ điều hành HarmonyOS.

Một báo cáo mới cho thấy nhiều công ty công nghệ Trung Quốc hiện đang gấp rút thuê các nhà phát triển để họ có thể bắt đầu làm việc trên các ứng dụng HarmonyOS gốc. Báo cáo cũng nói về cách phiên bản hệ điều hành mới sẽ loại bỏ hỗ trợ cho các ứng dụng dựa trên Android trên tất cả các thiết bị được cài đặt phiên bản hệ điều hành này.

Tất cả các báo cáo cho thấy HarmonyOS Next là câu trả lời của Huawei dành cho Google, và đây thực sự là một bước đi táo bạo của công ty. Rõ ràng Android đang là một trong hai nền tảng thống trị trên thị trường di động, vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu HarmonyOS hoạt động như thế nào và công ty tồn tại ra sao nếu không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào cho các ứng dụng Android.

Huawei thực sự đang muốn đoạn tuyệt với Android.

Huawei thực sự đang muốn đoạn tuyệt với Android.

Liên quan đến sự hiện diện của Huawei trên thị trường quốc tế, điều đó vẫn còn là một dấu hỏi lớn, vì vậy chúng ta không thể nói chắc chắn về tương lai sẽ như thế nào. Một điều có thể thấy rõ là sự kiên trì tiếp tục hoạt động của công ty mà không hề có sự chùn bước, và đó rõ ràng là một ấn tượng. Nhiều công ty smartphone khác sẽ dễ dàng chấp nhận nhượng bộ nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Nguồn: [Link nguồn]

Nối bước Huawei, Xiaomi công bố hệ điều hành HyperOS dùng chung cho mọi thiết bị

Xiaomi HyperOS được cài đặt sẵn trên Xiaomi 14 series, Xiaomi Watch S3, Xiaomi TV S Pro 85“ MiniLED.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Hệ điều hành HarmonyOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN