Lộ diện 2 thiết bị đầu tiên của Huawei chạy HĐH HarmonyOS

HarmonyOS đã và đang gây nhiều chú ý với giới công nghệ, bởi nó ra đời trong bối cảnh các thiết bị Huawei đang bị Chính phủ Mỹ chặn truy cập các dịch vụ của Google.

Vừa qua, Huawei đã tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt sản phẩm mùa hè tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 6 sản phẩm. Đáng chú ý, trong đó có 2 sản phẩm đã được chuyển sang sử dụng hệ điều hành HarmonyOS do Huawei tự phát triển. HarmonyOS đã và đang gây nhiều chú ý với giới công nghệ, bởi nó ra đời trong bối cảnh các thiết bị Huawei đang bị Chính phủ Mỹ chặn truy cập các dịch vụ của Google.

Huawei vừa ra mắt loạt sản phẩm mới, trong đó có nhiều thiết bị chạy hệ điều hành HarmonyOS.

Huawei vừa ra mắt loạt sản phẩm mới, trong đó có nhiều thiết bị chạy hệ điều hành HarmonyOS.

Cụ thể, máy tính bảng MatePad series và đồng hồ thông minh Watch 3 series là những thiết bị thông minh đầu tiên của Huawei được hỗ trợ bởi HarmonyOS 2. Với khả năng quản lý dữ liệu phân tán và lập lịch tác vụ phân tán của HarmonyOS, Huawei Watch 3 và MatePad Pro có thể hoạt động cùng các thiết bị thông minh khác như smartphone, PC và màn hình,...

Trong đó, Huawei Watch 3 cho phép gọi điện, nghe nhạc bằng SIM số điện thoại và dữ liệu gói (data) giống smartphone. Với màn hình kính cong và vỏ thép không gỉ 316L, chiếc đồng hồ thời trang này đi kèm với nút xoay 3D hoàn toàn mới có thể cảm nhận các mức áp lực khác nhau và phản hồi.

Đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 series.

Đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 series.

Sản phẩm còn đóng vai trò như một thiết bị quản lý sức khỏe và thể thao, hỗ trợ hơn 100 chế độ tập luyện. Ngoài một loạt chức năng chăm sóc sức khỏe, Huawei Watch 3 có thể theo dõi nhiệt độ da bằng cảm biến nhiệt độ mới, có độ chính xác cao. Nó cũng hỗ trợ chức năng phát hiện ngã và SOS để người dùng giám sát và quản lý dữ liệu sức khỏe của mình theo thời gian thực.

Còn Huawei MatePad series là máy tính bảng đầu tiên được hỗ trợ bởi hệ điều hành HarmonyOS 2, có thể cộng tác nhiều màn hình với máy tính và màn hình của Huawei. Sản phẩm này có thể trở thành một bảng vẽ phác thảo ở chế độ gương và một màn hình ở chế độ mở rộng. Nó cũng hỗ trợ kéo và truyền tệp trên nhiều thiết bị, mang lại trải nghiệm đa thiết bị cộng tác và hiệu quả hơn.

Máy tính bảng Huawei MatePad.

Máy tính bảng Huawei MatePad.

Huawei MatePad series bao gồm MatePad Pro 12,6 inch, MatePad Pro 10,8 inch và MatePad 11 inch. MatePad Pro 12,6 và 10,8 inch được trang bị màn hình gần như không viền, với tỉ lệ màn hình so với thân máy lên đến 90%. Trong khi đó, MatePad 11 là máy tính bảng đầu tiên của Huawei hỗ trợ màn hình 120Hz, mang lại trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn khi chơi game và xem video.

Đáng chú ý, Huawei đã chính thức công bố việc mang đồng hồ thông minh Watch 3 series về Việt Nam từ ngày 21/7/2021. Hiện, chưa thông tin về giá bán của sản phẩm này.

Nguồn: [Link nguồn]

Sếp Huawei: ”HarmonyOS hoàn toàn khác với Android và iOS”

Hệ điều hành HarmonyOS mới của Huawei đang thổi một làn gió mới cho làng công nghệ thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Hệ điều hành HarmonyOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN