Huawei có thể đang đánh lừa mọi người về HarmonyOS?

Không thể tiếp cận chuỗi cung ứng của Mỹ, bao gồm Google Mobile Services cho các thiết bị Android của mình, Huawei đã phát triển hệ sinh thái HarmonyOS riêng. Tuy nhiên, những giới thiệu của công ty về nó dường như đang lừa dối mọi người.

HarmonyOS có thể chạy trên smartphone, máy tính bảng và các thiết bị được kết nối khác. Nhưng dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng về hệ điều hành này, các chuyên gia tại ArsTechnica đưa ra kết luận rằng nó không hơn gì “một phiên bản Android”.

Huawei có thể đang đánh lừa mọi người về HarmonyOS? - 1

Chưa hết, họ còn tuyên bố những gì mà Huawei đã nói với các phương tiện truyền thông là hoàn toàn không đúng sự thật. Ví dụ, CEO Huawei Richard Yu cho biết “HarmonyOS không phải là bản sao của Android, cũng không phải là bản sao của iOS”, tuy nhiên ArsTechnica lại cho biết “tài liệu dành cho nhà phát triển dường như không liên quan nhiều đến những gì công ty thực hiện. Các tài liệu dành cho nhà phát triển gần như được viết có mục đích để gây nhầm lẫn cho người đọc”.

Huawei có thể đang đánh lừa mọi người về HarmonyOS? - 2

Sử dụng trình giả lập từ xa, ArsTechnica đã có thể xem xét sâu hơn về HarmonyOS và nhận thấy nó có vẻ ngoài rất giống Android. Trên màn hình thông tin ứng dụng, chúng ta sẽ thấy các tiêu đề như Android Services Library, Android Shared Library, com.Android.systemui.overlay, và Androidhwext.  Thông tin ứng dụng cho gói HarmonyOS System mượng biêu tượng Android System và nhãn có nội dung System 10. Về cơ bản, HarmonyOS gợi nhớ về Android 10 với giao diện EMUI.

Huawei có thể đang đánh lừa mọi người về HarmonyOS? - 3

Mọi thứ đã trở nên khó khăn đối với Huawei. Thay vì đứng đầu bảng xếp hạng doanh số smartphone như đã đề ra của Huawei, các nhà phân tích hy vọng công ty này sẽ chỉ đứng ở vị trí thứ 7 cho năm 2021, chỉ xếp trên 1 bậc so với Honor - thương hiệu con mà công ty đã bán đi với giá 15 tỷ USD. Vào quý 4 năm ngoái, doanh số điện thoại của Huawei đã giảm 42%. Công ty thậm chí được cho là đang đàm phán để bán các mẫu P và Mate  của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiết lộ cách tìm tên một bài hát trên iPhone cực đơn giản

Bạn đang nhâm nhi tại một quán cà phê quen thuộc. Và chợt nghe một bài hát thật hay mà bạn chưa biết tên. Bạn chỉ cần...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Hệ điều hành HarmonyOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN