Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Brentford vs Arsenal
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Rennes vs Paris Saint-Germain
Logo Rennes - REN Rennes
-
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Borussia Dortmund vs Mainz 05
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Mainz 05 - M05 Mainz 05
-
Hull City vs Chelsea
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Pisa vs Milan
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Monaco vs Nantes
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Logo Nantes - NAN Nantes
-
Werder Bremen vs Bayern Munich
Logo Werder Bremen - SVW Werder Bremen
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Bayer Leverkusen vs St. Pauli
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo St. Pauli - STP St. Pauli
-
Manchester City vs Salford City
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Salford City - SAL Salford City
-
Olympique Marseille vs Strasbourg
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Inter Milan vs Juventus
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Liverpool vs Brighton & Hove Albion
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Real Madrid vs Real Sociedad
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Rayo Vallecano vs Atlético de Madrid
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Arsenal vs Wigan Athletic
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Wigan Athletic - WIG Wigan Athletic
-
Olympique Lyonnais vs Nice
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo Nice - NIC Nice
-
Napoli vs Roma
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Mallorca vs Real Betis
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Girona vs Barcelona
Logo Girona - GIR Girona
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Milan vs Como
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Como - COM Como
-

Tottenham bị chê "không phải là CLB lớn" sau khi sa thải Thomas Frank

HLV Ange Postecoglou đã công khai chỉ trích tham vọng và cách vận hành của Tottenham sau khi đội bóng cũ sa thải HLV Thomas Frank.

   

Postecoglou công kích tham vọng của Tottenham

Trong phát biểu mang tính công kích mạnh mẽ sau khi Thomas Frank bị Tottenham sa thải, Postecoglou khẳng định đội bóng cũ không được điều hành như “những ông lớn thực thụ”. Theo chiến lược gia người Australia, cách Tottenham hành xử trên thị trường chuyển nhượng “gần như đối nghịch hoàn toàn” với khẩu hiệu nổi tiếng của CLB: “To Dare Is To Do” (Dám nghĩ, dám làm).

Postecoglou đã dẫn dắt Tottenham giành chức vô địch Europa League mùa trước

Postecoglou đã dẫn dắt Tottenham giành chức vô địch Europa League mùa trước

Postecoglou cũng cho rằng văn hóa “Spursy”, ám chỉ sự thiếu niềm tin vào khả năng giành danh hiệu tại đội bóng Bắc London. Ông nhấn mạnh Thomas Frank không phải là vấn đề duy nhất, đồng thời mô tả Tottenham là “một CLB kỳ lạ” khi tiết lộ những bức xúc liên quan đến chuyển nhượng trong quãng thời gian làm việc tại đây.

Phát biểu trên podcast Stick to Football khi nói về việc Frank rời đi, Postecoglou chia sẻ: “Thật khó hiểu khi nhìn vào việc họ đang cố xây dựng điều gì. Tottenham có một sân vận động và trung tâm huấn luyện tuyệt vời, nhưng nếu nhìn vào mức chi tiêu và cấu trúc lương, họ không phải một CLB lớn.

Tôi nhận ra điều đó rất rõ khi chúng tôi cố gắng chiêu mộ cầu thủ. Có những cầu thủ mà chúng tôi đơn giản là không thể bước vào cuộc đua. Cuối mùa đầu tiên của tôi, khi đội xếp thứ năm, chúng tôi cần những cầu thủ đã sẵn sàng cho Premier League để từ top 5 tiến lên cạnh tranh thực sự.

Nhưng vì không giành vé Champions League, chúng tôi rốt cuộc ký hợp đồng với Dominic Solanke, người tôi rất thích, và ba cầu thủ tuổi teen. Tôi thì đang nhắm tới Pedro Neto, Bryan Mbeumo, Antoine Semenyo, Marc Guehi… bởi đó là những gì các CLB khác sẽ làm trong hoàn cảnh ấy. Ba cầu thủ trẻ thì không thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó”.

Postecoglou tiếp tục: “Khi bước vào Tottenham, bạn thấy khẩu hiệu ‘To Dare Is To Do’ ở khắp nơi. Nhưng hành động của họ gần như trái ngược hoàn toàn với điều đó. Muốn chiến thắng, đến lúc nào đó bạn phải chấp nhận rủi ro.

Tôi cảm thấy Tottenham luôn tự nhận mình là một trong những ông lớn. Nhưng thực tế, theo trải nghiệm của tôi, họ không phải vậy. Khi Arsenal cần cầu thủ, họ sẵn sàng chi 100 triệu bảng cho Declan Rice. Tôi không thấy Tottenham làm điều tương tự. Lần gần nhất Tottenham ký hợp đồng mà bạn phải thốt lên ‘Wow’ là khi nào?”

“Thomas Frank không phải là vấn đề duy nhất”

Nói về văn hóa “Spursy”, Postecoglou cho biết ông cảm nhận rõ sự thiếu niềm tin trước chiến dịch Europa League mùa trước: “‘Spursy’, đó chính là vấn đề. Hoàn toàn đúng, có sự thiếu tin tưởng rằng họ sẽ đi tới cùng và giành chiến thắng. Và đó là điều tôi cố gắng phá vỡ. Tuyên bố của tôi về việc giành danh hiệu ở mùa thứ hai là vì lợi ích của CLB. Bởi không ai bên trong dám nói điều đó, vì họ đã nhiều lần tiến rất gần”.

Tottenham vừa sa thải Thomas Frank sau khi rơi xuống hạng 16 Ngoại hạng Anh

Tottenham vừa sa thải Thomas Frank sau khi rơi xuống hạng 16 Ngoại hạng Anh

Bàn về việc Thomas Frank bị sa thải, Postecoglou nhận định: “Thật khó khăn. Ông ấy không thể là vấn đề duy nhất. Tottenham là một CLB kỳ lạ. Cuối năm ngoái, họ có một sự chuyển hướng lớn, không chỉ với tôi mà còn với việc Daniel (Daniel) cũng rời đi, và bạn đã tạo ra một môi trường đầy bất ổn. Vì lý do gì?

Frank bước vào đó với mục tiêu gì? Mục tiêu của Tottenham là gì? Đầu mùa họ nói muốn cạnh tranh trên mọi mặt trận, nhưng thực tế Tottenham đã không làm được điều đó trong một thời gian rất dài. Người có ảnh hưởng lớn nhất tại CLB suốt 20 năm qua cũng ra đi, nên nếu đã tạo ra một cú xoay trục lớn như vậy, bạn phải chấp nhận rằng bất ổn là điều không tránh khỏi. Frank có biết mình bước vào hoàn cảnh đó không? Đó là một CLB kỳ lạ”.

Postecoglou cũng chỉ ra sự thiếu nhất quán trong định hướng huấn luyện của Tottenham: “Nhìn vào danh sách các HLV, không có một sợi dây xuyên suốt về việc họ muốn làm gì. DNA của Tottenham là muốn đội bóng chơi theo một phong cách nhất định. Dưới thời Mauricio Pochettino, họ đi theo con đường đó. Nhưng nhiều người đã đánh giá thấp ảnh hưởng của Harry Kane trong giai đoạn ấy. Ngay cả khi Kane rời đi, khoảng trống đó không thể lấp đầy.

Họ chia tay Pochettino, rồi muốn những người chiến thắng, mời Jose Mourinho, vào chung kết cúp rồi lại sa thải ông ấy. Sau đó là Antonio Conte. Rồi tôi đến, họ lại muốn thứ bóng đá cống hiến, dù DNA của tôi là luôn hướng đến chiến thắng. Và rồi họ lại đổi hướng”.

HLV Roberto De Zerbi từng ghi dấu ấn đậm nét tại giải Ngoại hạng Anh. Vì thế, ngay khi nhà cầm quân người Italia rời CLB Marseille, ông đã được các...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN