Vợ chồng trẻ mang tiền đi mua nhà Hà Nội: Mua ở đâu với số tiền hạn chế?

Với mức tài chính dưới 2 tỷ đồng nhưng lại muốn sở hữu nhà ở luôn, quả thực là một bài toán khó. Tuy nhiên, nhiều gia đình trẻ vẫn có thể sở hữu căn hộ vừa túi tiền nếu dành thời gian tìm kiếm.

Sau hơn 4 năm ở trọ, những tháng cuối năm vợ chồng chị Hân (Hà Nam) cùng lên kế hoạch tìm mua căn hộ chung cư để có thể về ở ngay. Với số tiền mặt 1,5 tỷ đồng, chị Hân muốn tìm căn hộ tài chính tối đa dưới 2 tỷ. Sau hai tháng tìm kiếm chị Hân và chồng chốt mua căn hộ đã qua sử dụng tại Hà Đông với số tiền 1,4 tỷ đồng.

“Là căn hộ 66m2 ở tầng 15, tại một chung cư được bàn giao 5 năm trước. Vì là nhà cũ nên chúng tôi chi thêm một khoản gần 200 triệu để tu sửa và sắm đồ dùng mới. Mức giá dưới 2 tỷ đồng quả thực khó tìm được nhà ưng ý, căn hộ trong nội thành hầu như không có” – chị Hân chia sẻ.

Vợ chồng trẻ mang tiền đi mua nhà Hà Nội: Mua ở đâu với số tiền hạn chế? - 1

Vợ chồng chị Hân cảm thấy hài lòng sau khi mua căn hộ cũ vừa túi tiền

Chị Trang, một môi giới cho biết, nguồn căn hộ đã qua sử dụng có giá dưới 2 tỷ đồng hiện có rất nhiều người quan tâm tìm kiếm bởi nguồn cung sơ cấp từ các dự án mới "vô cùng thấp".

"Không còn dự án mới quanh khu vực vành đai 3 có mức giá tầm 2 tỷ đồng, chứ đừng nói đến mức 1,5 tỷ. Người mua muốn tìm mức giá này thì đều phải mua nhà cũ hoặc chấp nhận đi xa. Các dự án cũ, bàn giao vài năm trước trong khoảng giá này vì vậy cũng tăng giá nhưng vẫn có giao dịch tốt", chị Trang nói.

Các căn hộ mới bàn giao quả thực khan hiếm, nhưng với mức tài chính tương tự như của vợ chồng chị Hân, người dân vẫn có thể tiếp cận những căn chung cư mới có diện tích nhỏ hoặc căn hộ đã qua sử dụng, được bán tại một số quận huyện ven đô của Hà Nội.

Vợ chồng trẻ mang tiền đi mua nhà Hà Nội: Mua ở đâu với số tiền hạn chế? - 3

Sau đó gia chủ chi thêm khoản tiền sơn sửa lại nhà

Theo dữ liệu từ batdongsan.com, tại thị trường bất động sản Hà Nội hiện vẫn còn hàng trăm căn hộ được rao bán với mức giá từ 1 – 2 tỉ đồng/căn. Đa số các căn hộ này tập trung chủ yếu từ các quận như: Hoàng Mai, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm…

Hiện có các chung cư đã đưa vào sử dụng nằm trên đường Nghiêm Xuân Yêm như dự án chung cư báo Công an nhân dân, cụm chung cư ở Kim Văn – Kim Lũ, Vinaconex 2... cũng có nhiều căn hộ đang bán có giá khoảng từ 1,2-2 tỷ đồng, tùy diện tích.

Kế đó, tại khu vực quận Hoàng Mai, một số căn hộ chung cư ở dự án HH Linh Đàm, các tòa VP2, VP4, VP5 bán đảo Linh Đàm; tòa Hud3, tòa Rainbow Linh Đàm, Rice City Tây nam Linh Đàm trên địa bàn phường Hoàng Liệt.... đang có nhu cầu bán. Mức giá chung cư ở khu vực này dao động từ 20-30 triệu đồng/m2; các căn hộ có khoảng giá 1,7 – 2 tỷ đồng khá nhiều.

Ở phía Nam thành phố, các dự án của chủ đầu tư Tecco tại huyện Thanh Trì cũng có mức giá bán một số căn hộ từ 1,4 tỷ đồng.

Tại khu vực quận Hà Đông, căn hộ chung cư ở tòa Victoria nằm trong khu đô thị Văn Phú, The K – park, chung cư CT1, CT6 Xa La, chung cư ở KĐT Thanh Hà; Hồ Gươm plaza, Xuân Mai Complex Dương Nội... các căn hộ tại đâ có diện tích từ 60-70m2, 2 phòng ngủ, mức giá dao động từ 1,3-2 tỷ đồng.

Tại quận Nam Từ Liêm, chung cư VOV Mễ Trì, chung cư Athena complex Xuân Phương, chung cư Mỹ Đình 1, Vinhomes Smarts City... có nhiều căn hộ 2 phòng ngủ đang được rao bán giá từ 1,8-2 tỷ đồng.

Ở khu vực quận Long Biên có một số dự án nhà mới hoàn thiện với mức giá khoảng từ 1,8 tỷ đồng/căn, như dự án Eco City Việt Hưng đang được rao bán trên thị trường khoảng từ 1,8 tỷ đồng đối với căn hộ 2 phòng ngủ có đầy đủ tiện nghi. Hay một số căn hộ ở dự án giá rẻ khác như dự án No.08 Giang Biên, chung cư Hateco Thạch Bàn, Ruby City CT3... có mức giá từ 1-1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, với mức tài chính dưới 2 tỉ đồng, người dân có nhu cầu tìm kiếm nhà ở tại Hà Nội cũng có thể quan tâm đến các dự án nhà ở xã hội. Tại huyện Hoài Đức, dự án nhà ở xã hội THT hiện cũng có quỹ căn hộ có giá dưới quanh mức một tỷ đồng. Những căn hộ diện tích 50-70m2 có giá dao động từ 870 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Có thể thấy, các dự án có sản phẩm quanh mức giá 1-2 tỷ chỉ còn ở các huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Thanh Trì.... và đa số là các căn hộ studio hoặc một phòng ngủ. Tuy nhiên, lượng căn hộ quanh mức giá này chiếm tỷ trọng không lớn trong các dự án.

Một số liệu từ Công ty Savills Việt Nam chỉ ra rằng, từ đầu tháng 7/2021 đến nay thị trường Hà Nội không có bất cứ dự án căn hộ bình dân mới nào được đưa ra thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-chong-tre-mang-tien-di-mua-nha-ha-noi-mua-o-dau-voi-so-tien-han-che-5020212...

Sau đại dịch hoành hành, một doanh nghiệp vàng vẫn lãi gần 5 tỷ mỗi ngày

Sau 3 tháng lỗ liên tiếp do nằm trong vùng dịch, đây là tháng thứ 2 PNJ có lãi dương trở lại. Tính riêng tháng 11, doanh thu...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Thị trường bất động sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung