Nữ hoàng nhảy xa châu Á Bùi Thu Thảo: Đặt mục tiêu "khủng" năm 2019

Thứ Bảy, ngày 01/09/2018 00:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

(Tin ASIAD) VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã cùng các VĐV điền kinh Việt Nam trở về nước và cô được săn đón và thưởng lớn sau tấm HCV lịch sử tại ASIAD 2018.

Bùi Thu Thảo được tiếp đón và phỏng vấn ở sân bay (nguồn: On Sports)

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã trở về từ ASIADVĐV Bùi Thị Thu Thảo được chú ý nhiều nhất sau khi cô đã giành HCV ở nội dung nhảy xa. Đây là một chiến thắng ngoài mong đợi của đoàn thể thao Việt Nam và do đó Thu Thảo đã được truyền thông săn đón khi trở về nước.

Nữ hoàng nhảy xa châu Á Bùi Thu Thảo: Đặt mục tiêu "khủng" năm 2019 - 1

Bùi Thu Thảo cùng tấm HCV ASIAD lịch sử

Thu Thảo cùng các VĐV điền kinh được đón tiếp long trọng tại sân bay và cô cho biết mình rất vui sướng khi không chỉ gia đình mà cả các quan chức sở Thể thao Hà Nội lẫn UBND thành phố đã đến đón cô và thậm chí trao tặng trước tiền thưởng cho cô.

“Tôi rất vui mừng khi thấy chồng mình cùng cha mẹ đã ra đón tại sân bay. Tôi đã ôm mẹ tôi và nói ‘Con cảm ơn mẹ’. Khi tôi thấy chồng, tôi rất vui mừng và sung sướng muốn chia sẻ niềm vui cùng chồng. Gia đình sẽ tổ chức liên hoan nhân ngày 2/9 tới, lúc này tôi rất thèm món pizza”, Thu Thảo nói.

1 năm trước Thu Thảo đã giành HCV SEA Games nhưng lần trở về nước năm nay của cô thêm phần đặc biệt vì chiến thắng đến ở đấu trường lớn hơn. “HCV SEA Games chỉ là Đông Nam Á, nhưng HCV này là tấm huy chương vàng lịch sử của điền kinh Việt Nam sau 36 năm dự ASIAD. Hy vọng chiến thắng này sẽ khiến các VĐV khác quyết tâm giành nhiều HCV điền kinh hơn nữa ở sân chơi quốc tế”, cô cho biết.

Cô cũng nhân cơ hội này bày tỏ sự tri ân với ban huấn luyện đã giúp cô và các đồng đội môn nhảy xa có thể có được cơ hội tranh huy chương ở ASIAD. Về mục tiêu tiếp theo của cô, Thu Thảo nói: “Mục tiêu của tôi sẽ là phá kỷ lục SEA Games sang năm”.

Bùi Thu Thảo giành HCV ASIAD lịch sử: Tại sao phải kiểm tra doping?

Sau khi giành tấm HCV lịch sử ở nội dung nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo đã phải tiến hành kiểm tra doping.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Bùi Thu Thảo HCV nhảy xa ASIAD
Báo lỗi nội dung