Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ với một bát cơm nguội, 1 củ khoai và 2 quả trứng là bạn đã có thể chế biến được món bánh gạo chiên cực ngon cho bữa sáng rồi.

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 củ khoai tây

- 2 bát cơm nguội

- 1 củ hành

- 2 quả trứng

- Muối, hạt tiêu.

Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý - 2

Cách làm bánh gạo chiên cực ngon

- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý - 3

- Bước 2: Cơm nguội cho ra bát thêm khoai tây, trứng, hành thái nhỏ cùng muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý - 4

- Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng cơm đã trộn vào, tạo hình chiếc bánh. Đậy nắp và đun nhỏ lửa 2 phút.

Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý - 5

- Bước 4: Mở nắp chảo, chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lặt mặt, chiên mặt còn lại. Cũng đậy nắp chảo chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý - 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Những loại bánh nào của Việt Nam rất được khách nước ngoài ưa chuộng?

Bánh ở Việt Nam rất đa dạng, nó không chỉ đơn giản là loại bánh ngọt với bột, đường, trứng, sữa, mà còn là nhiều...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon mỗi ngày