Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn

Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 16:11 PM (GMT+7)

Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh tôm chiên xù cho cả nhà cùng ăn chứ?

Sự kiện:

Cách làm bánh

Nguyên liệu:

- 150 gr tôm không vỏ

-  450 gr khoai tây

- 1 nhánh hành lá

-  50 gr tinh bột bắp

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1 củ hành tím1/3 củ hành tây

- 2 quả trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén

- 1 chén bột mì

- 1 tô bột chiên xù

Thực hiện:

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn - 1

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, hành tím và hành tây băm nhỏ

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn - 2

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng. Cho khoai vào nồi, đổ ngập nước cùng với chút muối, bắt lên bếp luộc.

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn - 3

Bước 3: Khi khoai chín thì đổ ra rổ ráo nước.

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn - 4

Bước 4: Khoai tây đang còn nóng cho vào âu nghiền nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị phía trên + hành lá và tôm (bước 1) vào , mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối.

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn - 6

Bước 5: Lấy từng ít khoai tây tôm vo viên, đẻ hơi dẹp.

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn - 7

Bước 6: Áo miếng bánh tôm 1 lớp bột, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên giòn.

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn - 8

Bước 7: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng bánh tôm vào chiên lửa vừa. Chiên bánh vàng/giòn đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.

Cách làm bánh tôm hồ Tây giòn rụm thơm ngon như ngoài hàng

Với cách làm bánh tôm chiên hồ Tây sau đây, các chị em có thể hoàn toàn tự tin chế biến món ăn này ngon như ngoài hàng.

Theo An Chi (Dân Việt)

sự kiện Cách làm bánh