Đại gia Việt “vung tiền” chơi sung cảnh giá đắt ngang cả siêu xe

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Nhiều người không khỏi choáng ngợp khi lần đầu nhìn thấy cây sung "Long mã hồi đầu" tiền tỷ nằm trên đỉnh núi đá quý nhân tạo của một đại gia ở Thái Nguyên.

Cây sung quý giá trị tiền tỷ có tên "Long mã hồi đầu" tọa lạc trên một đỉnh đồi nhân tạo, xung quanh là những viên đá quý còn thô rất có giá trị ở Khu sinh thái Dũng Tân của ông Lê Văn Dũng (TP.Sông Công, Thái Nguyên) thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách, giới chơi cây cảnh.

Đại gia Việt “vung tiền” chơi sung cảnh giá đắt ngang cả siêu xe - 1

Cây sung “Long mã hồi đầu" đặt trên đỉnh núi nhân tạo nơi có con suối chảy xuống hồ cá Koi. Ảnh: Dân Việt

Theo anh Dũng chủ nhân của tác phẩm chia sẻ trên báo Dân Việt, khi nhìn thế cây cũng đã nói nên một phần cuộc đời phong ba bão táp của vị chủ nhân nơi đây. Cuộc đời của ông đã trải qua muôn vàn cay đắng, nhưng khi thành đạt ông đã nghĩ về quê hương và quyết tâm lập nghiệp tại đây.

Đại gia Việt “vung tiền” chơi sung cảnh giá đắt ngang cả siêu xe - 2

Cây sung quý được chủ nhân mua của một nghệ nhân nổi tiếng ở làng cây cảnh cổ làng Vị Khê. Ảnh: Dân Việt

Cũng theo ông Dũng cây sung cổ “Long mã hồi đầu" đặt ở vị trí trên cao nơi có con suối chảy xuống hồ cá Koi. Núi đá nhân tạo và hồ cá Koi được ghép từ 100 tấn đá quý mang từ Qùy Hợp về Thái Nguyên. Hiện những khối đá quý này không còn vì đã khai thác hết. Bởi vậy cây sung đặt ở vị trí đắc địa giúp tôn nên thế vô cùng đẹp cho cây.

Đại gia Việt “vung tiền” chơi sung cảnh giá đắt ngang cả siêu xe - 3

Thân cây sung quý có dáng rất lạ, bộ rễ và thân cây như thân một con rồng, có đường kính gần 2m, dài 9m bò sạp mặt đất vươn xa rồi bất ngờ hồi đầu rất nghệ thuật.

Cây sung được các nghệ nhân lão luyện nơi đây gửi gắm thông điệp, người anh hùng dù chu du khắp thiên hạ nhưng cuối cùng vẫn hướng về cội nguồn. Nhiều người đã ngả lòng ngay lần đầu tiên khi nhìn thấy cây, đã có đại gia trả giá bạc tỷ nhưng ông Dũng kiên quyết không bán.

Chủ nhân cây sung độc - lạ này luôn dành một sự trân trọng đặc biệt đối với "Long mã hồi đầu" vì tác phẩm ứng với cuộc đời ông. Chỉ những ai thực sự mê cây mới đủ kiên nhẫn vượt qua hàng chục bậc đá chênh vênh mới có cơ hội "mục sở thị" vẻ đẹp của nó.

Mặc dù ở Việt Nam có rất nhiều cây sung được định giá tiền tỷ nhưng cây "Long mã hồi đầu" vẫn mang một nét độc đáo không lẫn vào những cây cảnh tiền tỷ khác. Cây sung này không chỉ có thế đẹp mà cành cây phóng hồi đầu rất chuẩn đã tạo ra sự cân đối cho tác phẩm. Ngoài ra sự hồi đầu còn có ý nghĩ hướng về cuội nguồn, nơi bắt đầu cho ta sự sống và trưởng thành luôn không ngừng phát triển.

Đoạn gần ngọn cây dựa trên một tảng đá quý lớn, tạo thế vững chãi cho tác phẩm. Tay cành, bông bán tỏa đều như những đám mây và được làm rất tỉ mỉ, công phu.

Đại gia Việt “vung tiền” chơi sung cảnh giá đắt ngang cả siêu xe - 4

Không ít đại gia mê cây sung trả giá bạc tỷ nhưng ông Dũng không bán. Ảnh: Dân Việt.

Hiện nay, sung được nhiều người chơi cây ưa chuộng, bởi lý do có nhiều dáng thế bon sai đẹp mắt. Đồng thời, loài cây này cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhất là về mặt phong thủy.

Cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy viên mãn nên thường được các gia đình bài trí trong dịp Tết cổ truyền. Quả sung (hoa sung) thường được bày trên mâm ngũ quả. Đặc biệt, giới chơi cây còn xếp sung đứng đầu trong bộ tam đa, gồm: Phúc (sung), lộc (lộc vừng) và thọ (vạn tuế).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dai-gia-viet-vung-tien-choi-sung-canh-gia-dat-ngang-ca-sieu-xe-a48962...

Ngắm ”siêu cây” lộc vừng 5 thân khiến đại gia phát sốt mang tiền tỷ đến xin mua

Cây lộc vừng 5 thân ngũ phúc độc - lạ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh phải ngả lòng ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

Chia sẻ
Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung