Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 15:14 PM (GMT+7)

Công nương Kate trong vài năm trở lại đây luôn được nhìn nhận như một biểu tượng thời trang của nước Anh.

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 1

Hoàng gia Anh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới ngành thời trang Anh quốc

So với các vương triều hiện nay còn tồn tại trên thế giới, hoàng gia Anh luôn được công chúng cũng như giới truyền thông quan tâm hơn cả, phần vì sức ảnh hưởng của nền quân chủ này, phần vì hoàng gia Anh cũng là nơi có những gương mặt đáng ngưỡng mộ cả về nhan sắc cũng như phong cách thời trang.

Và có một điều không thể phủ nhận, đó là hoàng gia Anh đã chi phối không ít tới sự phát triển của ngành thời trang nước Anh, với những biểu hiện rõ ràng dưới đây:

Thời trang của các nhân vật hoàng gia được chú ý không kém các ngôi sao hạng A

Công nương Kate mặc gì khi xuất viện sau sinh hoàng tử bé; ái thê tương lai của hoàng tử Harry mặc gì trong sự kiện ra mắt công chúng kể từ khi đính hôn; cố công nương Diana mặc gì khi tới dự LHP Cannes lần đầu tiên?... Tại nước Anh, người ta tò mò chuyện các công nương, hoàng tử mặc gì, mang túi xách hiệu nào, dùng phụ kiện ra sao hơn bất cứ ngôi sao nào khác.

Các hoàng tử bé, công chúa cũng không ngoại lệ! Dù còn rất nhỏ nhưng mỗi một bộ y phục công chúa Charlotte, hoàng tử George hay sắp tới là tiểu hoàng tử Louis mặc đều khiến người ta mỏi mắt tìm kiếm thông tin, đặc biệt là các vị phụ huynh! Và những sản phẩm đó đều nhanh chóng cháy hàng trên mọi mặt trận dù là shop hay hàng online. 

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 2

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 3

Chuyện các hoàng tử, công chúa, công nương mặc gì được báo chí quan tâm không kém các ngôi sao hạng A

Doanh thu của các thương hiệu tăng lên vùn vụt

Ngoài việc tạo thêm những chủ đề “hot” giúp cho giới báo chí, cánh phóng viên tha hồ tác nghiệp thì chuyện ăn mặc của các thành viên hoàng gia Anh cũng giúp cho doanh thu của các thương hiệu thời trang, đặc biệt là các thương hiệu cộp mác Anh quốc tăng lên đáng kể.

Ví dụ điển hình gần đây nhất là chiếc túi xách mini đến từ thương hiệu Mulberry mà Meghan Markle mang trên tay khi xuất hiện cùng hoàng tử Harry. Được biết, doanh thu của chiếc túi trị giá hơn 15 triệu đồng này đã tăng tới 95% sau khi được công nương tương lai kết hợp cùng bộ đồ màu trắng thanh lịch. Ngoài túi Mulberry, áo khoác Burberry cũng được bán ra với con số đáng kinh ngạc, cao hơn 80% sau khi được Meghan diện, dù giá của nó lên tới tận 65 triệu đồng!

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 4

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 5

Túi xách Mulberry hay áo khoác Burberry tăng doanh thu ầm ầm sau khi được Meghan diện

Các vị hoàng tử, công chúa nhỏ cũng đóng góp kha khá vào doanh thu ngành thời trang nước Anh. Khi công chúa Charlotte mới chào đời, chiếc khăn dùng để quấn công chúa được biết là sản phẩm của GH Hurt & Son Ltd một công ty gia đình tại Nottingham. Kết quả là công ty này đã bán được hàng ngàn chiếc khăn choàng giống như của Công chúa, lượng sản phẩm bán ra lúc đó của họ đã tăng gấp đôi.

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 6

Công chúa Charlotte và chiếc khăn choàng mang về doanh thu “khủng” cho công ty GH Hurt & Son Ltd

Biểu tượng của thời trang Anh quốc

Không phải ngôi sao nào mà chính các thành viên hoàng gia Anh mới được coi là biểu tượng của thời trang Anh quốc!

Trong một cuộc khảo sát lấy ý kiến của người dân Anh, công nương Kate đã giành được 21% số phiếu bầu và dẫn đầu trong cuộc chạy đua về phong cách. Gu ăn mặc của công nương Kate được đánh giá là thanh lịch, duyên dáng và chưa một lần nào hai từ “mặc xấu” có thể đeo bám cô.

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 7

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 8

Công nương Kate trong vài năm trở lại đây luôn được nhìn nhận như một biểu tượng thời trang của nước Anh

Trước công nương Kate, cố công nương Diana thậm chí còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn tới ngành thời trang. Bất cứ trang phục nào mà Lady Di (tên gọi thân mật của công nương Diana) khoác lên đều được phụ nữ thời bấy giờ săn đón. Thậm chí đã hơn 20 năm trôi qua kể từ ngày công nương qua đời, mỗi một khoảnh khắc thời trang thuộc về bà vẫn là những tư liệu quý giá và thường xuyên được mang ra làm quy chuẩn để đánh giá công nương Kate hiện tại hay công nương tương lai Meghan Markle.

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 9

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 10

Sức ảnh hưởng của công nương Diana không suy chuyển sau hơn 20 năm kể từ khi bà qua đời

Về phần Meghan Markle, dù chưa chính thức gia nhập đội ngũ những người phụ nữ hoàng gia, cô cũng đã tạo nên cái gọi là “hiệu ứng Meghan”. Các thương hiệu nhờ cô mà mang về doanh thu cao ngất ngưởng, phái đẹp Anh bắt đầu tìm kiếm những chiếc áo khoác cô mặc, đôi giày cô mang hay cả loại mỹ phẩm cô dùng… Dự kiến trong tương lai, cái tên Meghan Markle sẽ oanh tạc các mặt báo thời trang, chẳng kém cạnh công nương Diana hay Kate Middleton đã từng!

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 11

Hoàng gia Anh thúc đẩy thời trang xứ sương mù tăng vọt - 12

Meghan Markle đang tạo nên cái gọi là “hiệu ứng Meghan” trong thời trang

Công nương Anh tương lai tự bỏ tiền túi mua quần áo

Sự thực là nàng dâu tương lai của hoàng gia Anh đã tự bỏ tiền túi để mua tất cả các trang phục, phụ kiện.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Đám cưới Hoàng gia Anh