Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:54 AM (GMT+7)

Chiếc váy cưới đơn giản của Công nương Meghan chứa nhiều điều bí mật đằng sau.

Ý nghĩa phía sau chiếc váy cưới

Tân Công nương nước Anh bước vào nhà nguyện thánh George trong chiếc váy cưới của nhà mốt cao cấp Givenchy do NTK Clare Waight Keller thiết kế. Điều bất ngờ là Waight Keller không nằm trong danh sách những cái tên nóng như: Ralph & Russo, David Emanuel hay Stella McCartney.

Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh - 1

Tổng thể váy cưới của Công nương Meghan.

Điện Kensington cho biết sau khi gặp gỡ NTK Waight Keller vào đầu năm 2018, Meghan đã chọn làm việc với bà vì “gu thẩm mỹ không chịu ảnh hưởng của thời gian, cách thiết kế thanh lịch, hoàn hảo” của bà, và phong thái làm việc thoải mái.

Meghan và Keller cùng nhau làm việc chặt chẽ trong quá trình thiết kế. “Áo cưới thể hiện vẻ thanh lịch tối giản, khi nhắc đến những tiêu chuẩn của nhà mốt cao cấp Paris thành lập vào năm 1952 và chứng minh tay nghề xuất sắc của nhà mốt này ”. - Điện Kensington cho hay.

Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh - 2

Chiếc váy cưới được khen ngợi khi đề cao sự đơn giản, tinh tế.

Váy cưới được thực hiện bằng sáu đường nối, trong khi dáng áo kéo dài về phía sau nơi đuôi áo rủ xuống tạo thành những nếp gấp mềm mại, tùng váy có ba lớp lót từ chất liệi silk organza. NTK Waight Keller đã khai thác chất liệu silk cady vì cả Meghan và Keller đều muốn gam màu “trắng tinh khôi” để đem đến sự hiện đại tươi mới cho áo cưới.

Waight Keller cũng thiết kế khăn voan lấy cảm hứng từ loài hoa đặc trưng của từng nước thuộc Khối thịnh vượng chung. Công nương Meghan muốn tất cả 53 nước thuộc Khối thịnh vượng chung có mặt trong hành trình của cô thông qua lễ cưới.

Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh - 3

Bảng phác thảo cho thấy rõ hoa văn của chiếc mạng phủ mặt.

Điều đó không có gì là ngạc nhiên, bởi hoàng tử Harry và Meghan sẽ làm việc sát sao để tăng cường các mối quan hệ với các nước thuộc Khối thịnh vượng chung – các nước từng là một phần của đế chế Anh – trong suốt cuộc hôn nhân của họ. Hoàng tử Harry gần đây đã được bổ nhiệm làm đại sứ thanh niên Khối thịnh vượng chung.

Khăn voan dài 5 mét, được làm từ silk tulle và được trang trí bằng các bông hoa thêu tay làm bằng chỉ silk và organza. Các bông hoa được thiết kế phẳng, trong không gian ba chiều nhằm tạo nên một chiếc áo cưới độc đáo và trang nhã. Các thợ thủ công đã dành hàng trăm giờ đồng hồ để khâu tỉ mỉ và cứ 30 phút thì phải rửa tay một lần để giữ cho silk tulle và các sợi chỉ sạch sẽ tuyệt đối.

Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh - 4

Có thể thấy rõ rằng chiếc mạng phủ mặt chính là điểm nhấn của bộ trang phục cưới.

Bên cạnh các bông hoa đặc trưng của Khối thịnh vượng chung, Meghan còn chọn 2 loại hoa mà mình ưa thích, đó là: Wintersweet (một loài mai), trồng ở các khu vườn của điện Kensington ngay phía trước Nottingham Cottage, nơi hai vợ chồng sinh sống, và California Poppy (một họ hoa anh túc) bông hoa đặc trưng của tiểu bang California, quê nhà của Meghan.

Được đặt đối xứng ở phía trước của khăn voan là những bông lúa mì được đan xen vào các bông hoa nhằm tượng trưng cho tình yêu và lòng khoan dung.

Chiếc nhẫn của mẹ chồng quá cố

Ngoài chiếc vương miện kim cương của Hoàng hậu Mary được thực hiện vào năm 1932, lấy cảm hứng từ trâm cài đầu có từ thời 1893 thì chiếc nhẫn cưới của Meghan cũng là điểm gây chú ý vì đây chính là chiếc nhẫn của Công nương quá cố Diana - mẹ của Hoàng tử Harry.

Để bày tỏ lòng tôn kính của mình đến mẹ chồng quá cố, Meghan đã đeo chiếc nhẫn của Công nương Diana khi thay chiếc váy cưới thứ 2. Chiếc nhẫn ngọc lục bảo dường như là món quà mà Diana muốn Hoàng tử Harry trao tặng cho vợ của anh.

Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh - 6

Chiếc nhẫn ngọc lục bảo trên tay Meghan được xem là một món quà cưới từ mẹ chồng quá cố.

Chiếc này được Công nương Diana mang lần đầu tiên vào năm 1996, sau khi ly hôn Hoàng tử Charles. Sau ly hôn, Diana cảm thấy bản thân không còn phù hợp đeo nhẫn sapphire (chiếc nhẫn được Công nương Kate mang sau này), nên đã chọn một chiếc khác phù hợp hơn.

Grant Mobley, nhà chế tác kim hoàn và giám đốc tại Pluczenik, nói với trang The Express: "Bà ấy luôn chọn đồ trang sức kim cương một cách có chủ ý và đảm bảo rằng những món trang sức đó mang kỷ niệm đáng nhớ trong từng khoảnh khắc". Hiện tại, có người sẵn sáng chi trả 100.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng) cho một chiếc nhẫn tương tự với chiếc nhẫn của Công nương quá cố.

Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh - 7

Công nương Diana mang chiếc nhẫn này lần đầu tiên vào năm 1996.

Sau cái chết bất ngờ của Diana, trong di nguyện bà có nói rằng sẽ để lại 28 triệu đô la và toàn bộ trang sức cho các con trai để làm quá cưới sau này. Hoàng tử Harry ban đầu chọn một chiếc nhẫn sapphire và Hoàng tử William chọn một chiếc đồng hồ Cartier. 

Tuy nhiên khi Hoàng tử William cầu hôn Kate Middleton, Hoàng tử Harry đã nhường cho anh trai mình chiếc nhẫn sapphire để dành làm quà cưới. Điều đó có nghĩa là Công nương Kate sở hữu chiếc nhẫn sapphire kèm kim cương 12.000 carat trị giá 404.000 đô la (hơn 8 tỷ đồng), trong khi Harry sử dụng một chiếc nhẫn kim cương khác để đính hôn với Meghan. Ngoài chiếc nhẫn kim cương đó, bây giờ còn xuất hiện thêm chiếc nhẫn ngọc lục bảo này.

Bí mật váy và nhẫn cưới của tân công nương Anh - 8

Chiếc nhẫn sapphire được Công nương Kate thừa kế trước đó.

Vào thời điểm đính hôn, Meghan đã được hỏi về việc tôn vinh Diana vào ngày trọng đại, cô trả lời: "Điều quan trọng nhất đó chính là bà (Diana) là một phần của chúng tôi."

Váy cưới của 2 công nương nước Anh, ”mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”

Chiếc váy cưới của công nương Meghan sau khi được tiết lộ không khỏi bị công chúng mang ra so sánh với chiếc váy của...

Theo Bích Bông (Dân Việt)

sự kiện Công nương Kate Middleton