Tranh cãi ĐT Anh bị loại vì Southgate: Fan đòi công bằng cho Rashford - Grealish

ĐT Anh vừa bị loại khỏi World Cup 2022 và HLV Southgate đang bị chỉ trích vì thay người chậm chạp.

  

Như vậy là ĐT Anh có lần thứ 7 bị loại ở tứ kết World Cup sau khi thua ĐT Pháp 1-2 ở tứ kết. Đó là kỷ lục của giải đấu và tất nhiên “Tam sư” chẳng thể nào hãnh diện với thành tích này. Họ được kỳ vọng rất nhiều tại giải đấu này nhưng thêm một lần nữa, khán giả lại phải thất vọng.

Grealish chỉ được Southgate sử dụng ở phút 90+8

Grealish chỉ được Southgate sử dụng ở phút 90+8

Rất nhiều ý kiến cho rằng Gareth Southgate xứng đáng được tôn trọng khi giúp ĐT Anh tiến sâu đến vậy. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại không ít người cho rằng HLV người Anh phải chịu trách nhiệm trong việc ĐT Anh phải dừng bước ở tứ kết. Điển hình như việc sử dụng quyền thay người thiếu hợp lý.

Trong trận đấu với ĐT Pháp, Jack Grealish chỉ được thay vào ở phút thứ 90+8 trong khi hiệp hai có 8 phút bù giờ. Thực tế nếu John Stones không chấn thương, số 7 của ĐT Anh thậm chí còn không có cơ hội được ra sân. Dù không có phong độ cao nhưng rõ ràng trong tình thế ĐT Anh cần nhân sự để tấn công, Grealish nên được xem xét vào sân sớm hơn.

Tương tự như vậy là trường hợp của Marcus Rashford khi chỉ được thay vào ở phút 85. Phóng viên của MUTV, Liam Bradford cực kỳ bức xúc với quyết định này của Gareth Southgate và được nhiều người đồng tình. “Tôi không hiểu tại sao Rashford chỉ được vào sân ở 5 phút cuối trong một trận đấu quan trọng như thế này. Cậu ấy đang ghi nhiều bàn nhất cho ĐT Anh tại World Cup lần này đó. Có ai đó giải thích cho tôi vì sao hay không?”.

Rất nhiều fan MU đòi công lý cho Rashford, cầu thủ chỉ được vào sân ở phút 85

Rất nhiều fan MU đòi công lý cho Rashford, cầu thủ chỉ được vào sân ở phút 85

Một số ý kiến phản biện cho rằng Gareth Southgate đặt niềm tin vào Phil Foden và Buyako Saka là có cơ sở. ĐT Pháp chơi phòng ngự lùi sâu nên ông thầy người Anh muốn tận dụng khả năng đột phá của hai cầu thủ này. Sterling được đưa vào trước cũng bởi lý do tương tự.

Tuy nhiên, hiệu quả thực tế cho thấy quyết định của Southgate là sai lầm. Saka có 4 pha rê bóng nhưng chỉ 1 lần thành công, còn con số này của Foden cũng tương tự khi thành công 1 lần sau 3 lần rê bóng. Sterling thậm chí còn chẳng có có lần rê bóng nào thành công. Những cơ hội rõ rệt của Anh đa phần tới từ nỗ lực dứt điểm của Harry Kane.

Nếu như kế hoạch A không thành công, Southgate nên sớm chuyển sang kế hoạch B, hoặc thậm chí là C. Tuy nhiên, có vẻ như ông thầy người Anh không chuẩn bị nhiều phương án như vậy. Grealish cũng là một cầu thủ có kỹ năng rê và tạt bóng tốt, Rashford có thể tận dụng khoảng trống sau lưng hàng phòng ngự đối phương.

Thế nhưng Southgate lại không nghĩ tới việc tận dụng những cầu thủ này. Bởi vậy, việc ông thầy người Anh bị chỉ trích cũng là điều dễ hiểu.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: [Link nguồn]

ĐT Anh thua Pháp: Báo chí mong Southgate ở lại, hưởng 2 penalty vẫn chỉ trích trọng tài

ĐT Anh thất bại 1-2 dưới tay Pháp, qua đó kết thúc hành trình vòng chung kết World Cup 2022. Sau trận đấu, báo chí xứ sở sương mù có nhiều điều để nói.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN