HLV Southgate chính thức ở lại ĐT Anh, quyết vô địch EURO 2024

Sau một khoảng thời gian suy nghĩ, HLV Gareth Southgate quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT Anh để chinh phục EURO 2024 sau thất bại tại World Cup 2022.

  

Sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2022, HLV Gareth Southgate đã bỏ ngỏ khả năng rời đội tuyển Anh. Ông thầy người Anh cảm thấy mình cần thời gian để tĩnh tâm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, LĐBĐ Anh lo sốt vó bởi chiến dịch EURO 2024 chỉ còn 3 tháng nữa là bắt đầu.

HLV Southgate chính thức ở lại ĐT Anh, quyết vô địch EURO 2024 - 1

HLV Southgate quyết định ở lại dẫn dắt ĐT Anh

Sự thúc giục của FA dường như đã có tác dụng. Theo thông báo mới nhất từ giám đốc điều hành Mark Bullingham, HLV Gareth Southgate sẽ tiếp tục là “thuyền trưởng” của “Tam sư”. “Chúng tôi xin vui mừng xác nhận rằng ngài Gareth Southgate sẽ tiếp tục làm HLV của ĐT Anh và sẽ là người dẫn đầu trong chiến dịch EURO 2024.

Chúng tôi xin cam kết rằng Gareth và cộng sự Steve Holland luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ liên đoàn bóng đá Anh và kế hoạch cho EURO 2024 của chúng tôi đã chính thức bắt đầu”.

Ngay sau khi quyết định này được công bố, giới truyền thông Anh đã thể hiện sự ủng hộ với Gareth Southgate. Cựu tuyển thủ Anh kiêm BLV của đài Sky Sporst, Gary Neville đưa ra nhận định của mình. “Tôi nghĩ đây là một lựa chọn chính xác của cả Southgate lẫn liên đoàn bóng đá Anh.

Tôi nhận được thông tin rằng câu chuyện đi hay ở của Southgate phải hơn một tháng nữa mới quyết định, tôi nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc ở đây. Tôi nghĩ mọi chuyện cần được giải quyết nhanh gọn hơn và mọi chuyện đã diễn ra đúng như vậy.

Quyết định này giúp mọi người sớm toàn tâm toàn ý cho sự kiện diễn ra sau đây 18 tháng nữa. Nếu có điều gì thay đổi, điều đó nên diễn ra sau EURO 2024. Đó là điều kiện bắt buộc cho một chiến dịch thành công”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hlv-southgate-chinh-thuc-o-lai-dt-anh-quyet-vo-dich-euro-2024-...

Lộ diện 4 ứng viên thay thế Southgate ở tuyển Anh: Ai sáng cửa nhất?

Theo tờ Telegraph, hiện tại có 4 ứng cử viên sáng giá thay thế Gareth Southgate cho vị trí "thuyền trưởng" của ĐT Anh.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Anh Xem thêm
Báo lỗi nội dung