Southgate nói bóng gió nghỉ việc ĐT Anh sau World Cup, FA phản ứng ra sao?

HLV Southgate không có tâm trạng tốt sau thất bại ở World Cup 2022, từ đó dẫn tới ý định nghỉ việc.

   

HLV Southgate được kỳ vọng sẽ giúp tuyển Anh tạo nên sự khác biệt ở World Cup 2022, tuy nhiên rốt cuộc "Tam sư" lại dừng chân ở tứ kết trước Pháp. Điều đó khiến cho HLV Southgate không khỏi thất vọng. 

Southgate nói bóng gió nghỉ việc ĐT Anh sau World Cup, FA phản ứng ra sao? - 1

Southgate chưa xác định được tương lai ở tuyển Anh

Thuyền trưởng của tuyển Anh chia sẻ sau thất bại này: "Tôi nhận thấy 18 tháng đã qua thực sự là quãng thời gian vô cùng khó khăn. Có quá nhiều sự mâu thuẫn đang xuất hiện trong tôi.

Tôi muốn suy nghĩ thấu đáo để đưa ra quyết định sáng suốt. Tôi không muốn bản thân phung phí 4-5 tháng chỉ để suy nghĩ rằng mình đã lựa chọn sai lầm". 

Cảm xúc lẫn lộn sau thất bại ở World Cup khiến Southgate không thể đưa ra những quyết định thực sự thấu đáo: "Tôi không còn đủ tỉnh táo để có những suy nghĩ thấu đáo vào lúc này. Tôi đã tiêu hao không ít năng lượng khi phải suy nghĩ quá nhiều tại World Cup. 

Tất nhiên sớm muộn gì tôi cũng sẽ đưa ra quyết định đi hay ở lại tuyển Anh. Tuy nhiên đó không phải câu chuyện của ngày hôm nay".

Trong khi HLV Southgate đang suy nghĩ tới khả năng nghỉ việc, thì Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không hề muốn điều đó xảy ra. Theo báo chí xứ Sương mù cho biết, FA vẫn đặt trọn niềm tin vào Southgate và mong ông ở lại để dẫn dẵn tuyển Anh tại Euro 2024. Địch thân giám đốc điều hành của FA - ông Mark Bullingham tỏ thái độ ủng hộ Southgate.

Sau thất bại của tuyển Anh ở World Cup 2022, huyền thoại Rio Ferdinand đã lên tiếng nói về điểm yếu của Southgate: "Chúng ta thất vọng với những quyết định thay người của Southgate. Tôi thấy ông ấy có không ít điều làm tốt, nhưng khi bước vào cuộc đấu lớn, Southgate đã bộc lộ vấn đề. 

Ông ấy cần nhìn nhận lại bản thân sau World Cup. Southgate cần có sự chủ động hơn trong những quyết định thay người".

Nguồn: [Link nguồn]

Kane đá hỏng phạt đền vẫn sánh ngang Rooney, ĐT Anh lập kỷ lục buồn

Từ vị thế người hùng, Harry Kane đã tự biến mình thành tội đồ trong thất bại đau đớn của ĐT Anh trước ĐT Pháp ở tứ kết World Cup 2022 trong ngày anh và "Tam Sư" lập...

Chia sẻ
Theo Phong Đức ([Tên nguồn])
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung