Nhờ cách tiết kiệm này, 9x xây nhà tiền tỷ cho bố mẹ sau 3 năm đi làm

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Với cách tiết kiệm này, cô nàng 9x đã có trong tay tiền tỷ sau 3 năm làm việc chăm chỉ. Và trong lúc đang thất nghiệp, cô dành gần như toàn bộ số tiền này để xây nhà cho bố mẹ.

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch, Thụy Ân (sinh năm 1994, Đà Nẵng) bị mất việc gần 2 năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian ở nhà chứng kiến ngôi nhà dột nát của bố mẹ, cô đã quyết định dành gần như toàn bộ số tiền của mình để xây nhà cho đấng sinh thành khi vẫn đang trong thời gian thất nghiệp, thu nhập bấp bênh.

Khi có quyết định, cô bắt đầu lên kế hoạch tính toán và hoàn thành các thủ tục giấy phép đến tháng 3/2022 bắt đầu xây dựng. Sau 4 tháng, ngôi nhà cũng đã hoàn thiện.

Nhờ cách tiết kiệm này, 9x xây nhà tiền tỷ cho bố mẹ sau 3 năm đi làm - 1

Ngôi nhà 2 tầng Thuỵ Ân xây dựng cho bố mẹ.

Nhờ cách tiết kiệm này, 9x xây nhà tiền tỷ cho bố mẹ sau 3 năm đi làm - 2

Chi phí xây dựng hết khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ngôi nhà 2 tầng trên mảnh đất 90m2, thiết kế mang hơi hướng Bắc Âu được xây dựng với tổng chi phí khoảng 1,3 tỷ đồng.

Nói về số tiền xây nhà, cô cho biết tất cả đều là tiền tiết kiệm của cô sau 3 năm làm việc chăm chỉ. Với công việc hướng dẫn viên du lịch, thu nhập của cô không cố định nhưng thu nhập ở mức 8 con số.

Cô cho biết trong suốt 3 năm, mỗi lần nhận lương, cô sẽ dành 70% cho tiết kiệm, còn 30% sẽ để chi tiêu trong cuộc sống và phụ cấp tiền ăn cho bố mẹ. “Trong số tiền tiết kiệm, tôi sẽ dành phần lớn để đầu tư bất động sản với bạn. Một phần để gửi ngân hàng để phòng các trường hợp khẩn cấp có thể rút ngay ra. Còn một phần rất nhỏ để dành cho việc tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch vào cuối năm”, cô nói.

Số tiền để chi tiêu, cô cũng bỏ một phần để phụ cấp cho bố mẹ, còn lại sẽ chi tiêu tiết kiệm để đủ trong khoảng đó.

Nhờ cách tiết kiệm này, 9x xây nhà tiền tỷ cho bố mẹ sau 3 năm đi làm - 3

Số tiền xây nhà được cô tích cóp trong 3 năm làm việc chăm chỉ.

Khi có quyết định xây nhà cho bố mẹ vào năm 28 tuổi, cô đã cùng bạn của mình bán mảnh đất mua chung đầu tư. Do bán vào thời điểm dịch, số tiền lãi cô thu về cũng không đáng kể.

Suốt thời gian ngành du lịch đóng băng, cô có nghỉ ngơi một thời gian ngắn sau đó tiếp tục làm một công việc liên quan đến mỹ phẩm để có thêm thu nhập, không ảnh hưởng đến số tiền tiết kiệm trong 3 năm trước.

Vì chỉ tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng, cô đã tính toán rất kỹ lưỡng, và dự tính các hạng mục một cách tỉ mỉ để mọi thứ nằm trong tầm mình có thể kiểm soát, nếu có phát sinh thì ở mức tối thiểu để có thể xoay sở và không bị thâm hụt ngân sách. Bởi hiện tại, công việc của cô vẫn chưa có thu nhập ổn định nên cô không dám vay vốn để làm nhà. 

Nhờ cách tiết kiệm này, 9x xây nhà tiền tỷ cho bố mẹ sau 3 năm đi làm - 4

Cô cho biết bản thân quyết định khá mạo hiểm vì xây nhà vào đúng khoảng thời gian thất nghiệp.

Nhờ cách tiết kiệm này, 9x xây nhà tiền tỷ cho bố mẹ sau 3 năm đi làm - 5

Tuy nhiên, cô cho biết đây là quyết định đúng đắn và cần thiết cho cả gia đình.

Sau khi xây nhà của bố mẹ, cô cho biết tài khoản của mình gần như hết sạch. Tuy nhiên, cô cho rằng bản thân vẫn rất lạc quan vì đó là quyết định cô thấy đúng đắn và cần thiết cho gia đình.

Hiện tại, khách nước ngoài đến du lịch Đà Nẵng còn rất hạn chế, cô vẫn chưa đi làm đều đặn được. Vì vậy, cô mong muốn được đi làm trở lại, theo đuổi đam mê. Khi có việc ổn định, cô lại tiếp tục áp dụng cách chi tiêu và tiết kiệm như trước để phấn đấu mua cho mình một căn nhà riêng trong tương lai.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nho-cach-tiet-kiem-nay-9x-xay-nha-tien-ty-cho-bo-me-sau-3-nam-di-lam...

9x tự mua được nhà và xe hàng tỷ đồng vào năm 29 tuổi nhờ cách đầu tư tiền này

Từ quê ra phố học tập, chàng trai trẻ tự ý thức được nên đã nỗ lực phấn đấu. cố gắng hết mình. Chưa đầy 30 tuổi, 9x đã tự mua cho mình được nhà và xe riêng có trị...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thơm (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung