9x tự mua được nhà và xe hàng tỷ đồng vào năm 29 tuổi nhờ cách đầu tư tiền này

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Từ quê ra phố học tập, chàng trai trẻ tự ý thức được nên đã nỗ lực phấn đấu. cố gắng hết mình. Chưa đầy 30 tuổi, 9x đã tự mua cho mình được nhà và xe riêng có trị giá hàng tỷ đồng.

Xuất thân từ gia đình không có điều kiện, Quốc Tiệp (sinh năm 1993, Đà Nẵng) luôn tự ý thức được việc phải nỗ lực hết mình và có định hướng rõ ràng công việc khi ra Huế học tập. Kết thúc quãng đời sinh viên được 1 tháng, bố anh bị tai biến nên anh trở về quê chăm bố tại viện mất hơn 1 năm.

Sau đó, anh khởi nghiệp liền lúc 2 công ty tại Huế: kinh doanh nhà hàng Thái và công ty truyền thông. Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng là chung với một số cộng sự nhưng không thành với một số lý do nhất định. Thời điểm đó, anh ý thức được rằng bản thân phải thay đổi cách làm việc và có hướng đi rõ ràng.

“Sau “vấp ngã” trong lần kinh doanh nhà hàng ăn tại Huế, tôi tiếp tục lại mở nhà hàng ăn Thái tai Đà Nẵng. Đến nay, sau 3 năm hoạt động, tôi đã mở thêm 6 chi nhánh ở các tỉnh miền Trung”, anh chia sẻ.

9x tự mua được nhà và xe hàng tỷ đồng vào năm 29 tuổi nhờ cách đầu tư tiền này - 1

Anh Quốc Tiệp sở hữu nhà và xe hơi hàng tỷ đồng ở tuổi 29.

9x tự mua được nhà và xe hàng tỷ đồng vào năm 29 tuổi nhờ cách đầu tư tiền này - 2

Căn nhà anh mua năm ngoái trị giá 2,7 tỷ đồng và anh mất khoảng 2 tỷ để cải tạo, mua nội thất.

Nhờ thuận lợi trong kinh doanh và phát triển công ty truyền thông, anh Quốc Tiệp có nguồn thu nhập khá ổn định. Mấy năm đầu, lợi nhuận kiếm được anh đều sử dụng vào mục đích đầu tư, mở rộng kinh doanh. Hai năm gần đây, khi vốn đầu tư hoàn được, anh đã trích một số tiền ra mua nhà. Số tiền còn lại anh tiếp tục đầu tư.

“Thật ra, tôi mong muốn có nhà từ khi còn là sinh viên. Lúc đó, một mình ra Huế học tập, phải sống trong căn nhà trọ chật hẹp, lại phải chuyển trọ liên tục khiến tôi đặt ra mục tiêu và quyết tâm khi ra trường phải kiếm được tiền mua một căn nhà riêng. Khi đi làm, tôi ở nhà thuê thấy rất bất tiện, cùng với chi phí thuê nhà, thuê văn phòng làm việc khá cao. Đó cũng là động lực thôi thúc tôi mua nhà sớm”, anh chia sẻ.

9x tự mua được nhà và xe hàng tỷ đồng vào năm 29 tuổi nhờ cách đầu tư tiền này - 3

Anh cho biết bản thân cũng phải tiết kiệm chi tiêu một thời gian khá dài để thực hiện mục tiêu mua nhà trước năm 30 tuổi.

Có kế hoạch mua nhà, anh đã chi tiêu tiết kiệm, ít mua sắm và hạn chế đi du lịch một thời gian khá dài để có thể tiến tới mục tiêu đặt ra sớm.

Căn nhà anh mua rộng 80m2. Căn nhà tọa lạc tại một khu đô thị ở phường Thủy Vân, TP. Huế. Cách đây hơn một năm, anh đã bỏ ra 2,7 tỷ đồng để sở hữu căn này. Cùng với đó, anh đã chi trả cho việc cải tạo, sửa chữa, nội thất… ước tính khoảng 2 tỷ đồng nữa. Toàn bộ số tiền này đều tự anh kiếm ra mà không phải vay vốn.

Căn nhà của anh gồm 3 tầng nên anh vừa làm văn phòng làm việc cho gần 15 nhân sự vừa làm chỗ ở.

Không chỉ có nhà, anh còn tự mua cho mình ô tô riêng để đi lại. Năm tới, anh dự định sẽ dành ra một số tiền nhất định để xây dựng lại căn nhà ở quê cho bố mẹ. Lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh nhà hàng và công ty truyền thông, anh cho biết vẫn sẽ tiếp tục đầu tư cho công việc để có thể kiếm lời hơn nữa.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/9x-tu-mua-duoc-nha-va-xe-hang-ty-dong-vao-nam-29-tuoi-nho-cach-dau-t...

Có tiền tỷ trong tay, người phụ nữ U40 vẫn chọn thuê nhà vì lý do này

Dù có đủ tiền mua nhà, người phụ nữ này lại lựa chọn đi thuê nhà, dành tiền để đầu tư và đi du lịch trải nghiệm.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thơm (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung