Có tiền tỷ trong tay, người phụ nữ U40 vẫn chọn thuê nhà vì lý do này

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Dù có đủ tiền mua nhà, người phụ nữ này lại lựa chọn đi thuê nhà, dành tiền để đầu tư và đi du lịch trải nghiệm.

Cũng giống như nhiều người khác, chị Nguyễn Kim Yến (38 tuổi) là người tỉnh lẻ lên Hà Nội học và ở lại làm việc nên mong muốn đầu tiên là sở hữu một căn nhà để “an cư lạc nghiệp”. Có lẽ, đó cũng là mong muốn để giải quyết chút sĩ diện khi trả lời câu hỏi của rất nhiều người về việc mua nhà.

Sau nhiều lần đắn đo, suy nghĩ, chị cũng quyết định mua căn nhà đầu tiên vào năm 2010. Đó là thời kỳ đỉnh điểm đất sốt nóng, giá nhà tăng vùn vụt nên chị lo sợ không có đủ khả năng mua nhà, chị phải xuống tiền mua lấy một căn.

Có tiền tỷ trong tay, chị Kim Yến vẫn lựa chọn đi thuê nhà, dành tiền đầu tư.

Có tiền tỷ trong tay, chị Kim Yến vẫn lựa chọn đi thuê nhà, dành tiền đầu tư.

“Đó là căn hộ tập thể bé trên phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội). Sau một thời gian sinh sống, tôi lại không thích điều kiện sống tại đây nên đã chuyển đi sau 3 năm”, chị chia sẻ.

Căn này chị bán cho hàng xóm với giá bằng lúc mua là chưa đến 500 triệu đồng. Sau đó, chị lại tìm hiểu và mua một căn nhà thứ 2. Vì không có điều kiện nên chị quyết định tìm mua dự án đang xây dựng để chi trả chi phí ban đầu ít hơn.

Hiện, chị cùng ông xã của mình du lịch nhiều nước trên thế giới.

Hiện, chị cùng ông xã của mình du lịch nhiều nước trên thế giới.

Sau khi tìm hiểu, chị quyết định mua chung cư ở Đại Mỗ (Hà Nội), vì chị cho rằng khu vực này có tiềm năng phát triển, mật độ xây dựng chưa cao, giá lại rẻ, nội khu xây dựng hợp lý, có hồ điều hoà và có sân chơi cho trẻ em. Căn hộ này rộng 70m2, có 2 phòng ngủ và chị mua với giá hơn 1 tỷ đồng.

Sau 2 năm, căn hộ cũng được hoàn thiện. Nhưng vì cơ quan ở trung tâm quận Hoàn Kiếm, khoảng cách về nhà là 14km, đường đi thì tắc nghẹt, thời gian di chuyển khoảng 1,5 tiếng/ngày, chưa kể mưa nắng gió bão. Tại thời điểm này chị đã thay đổi quyết định, vẫn tiếp tục ở nhà thuê gần với cơ quan làm việc. Căn nhà mua ở Đại Mỗ được cho thuê ngay sau khi nhận.

Số tiền cho thuê từ căn chung cư chị sử dụng để thuê nhà. “Chuyện gì cũng có 2 mặt, ngày xưa kinh tế chưa tốt, tôi thuê những căn phòng đơn giản, hoặc ở chung với chủ nhà, gây nhiều bất tiện. Hiện giờ kinh tế đã khá hơn, tôi thuê căn tốt hơn, gần cơ quan làm và sạch sẽ, thoáng mát, có ban công rộng có thể ngắm trăng và bình minh”, chị nói.

Hai vợ chồng chị xin nghỉ việc không lương một năm để cùng nhau du lịch trải nghiệm cuộc sống.

Hai vợ chồng chị xin nghỉ việc không lương một năm để cùng nhau du lịch trải nghiệm cuộc sống.

Theo chị, căn nhà chị thuê rất thoải mái nên suốt thời gian lockdown năm ngoái, chị càng thấy hạnh phúc hơn khi chỉ cần ở nhà tận hưởng chứ không hề có nhu cầu phải ra đường “hóng gió”. Cả những buổi chiều khi bạn bè vẫn còn ở cơ quan thì chị đã về đến nhà, mang bữa tối ra ban công ngắm hoàng hôn.

Sau 2 năm cho thuê, chị nhận thấy thời điểm thích hợp để bán nên đã sang tên, đổi chủ. Cầm tiền trong tay, chị mua 1 mảnh đất nền và 2 mảnh đất từ dự án của một chủ đầu tư lớn uy tín ở tỉnh vì thời điểm đó đất chưa “sốt”, còn dư một chút chị dành để mua vàng và ít cổ phiếu.

Hiện, chị đã bán một mảnh còn lại 2 mảnh đất nhưng đều ở những tỉnh có tiềm năng tăng trưởng hàng đầu, mảnh đất nằm ở đường quốc lộ nên có giá trị sử dụng thực tế rất cao.

“Hiện tại, tôi và ông xã tạm thời nghỉ việc không hưởng lương 1 năm để có thể du lịch khắp nơi để trải nghiệm cuộc sống. Song song với đó, tôi học thêm tiếng Đức và lập kênh YouTube để chia sẻ với mọi người về những trải nghiệm của bản thân khi đi du lịch”, chị cho hay.

Chị tiết lộ bản thân đã lập gia đình nhưng toàn bộ số tiền mua nhà, mua đất đều là tài sản riêng của chị.

Thời gian tới, chị vẫn dự định sẽ ở nhà cho thuê. Do vợ chồng chị đều cởi mở với bất cứ cơ hội nào mà cuộc sống đưa tới nên có thể sau một vài năm sinh sống tại Hà Nội thì sẽ chuyển tới một đất nước khác. Hiện, 2 vợ chồng chị thống nhất là đến khi nghỉ hưu, thực sự muốn sinh sống tại vùng nào thì sẽ mua nhà tại đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN