Tự mua được nhà 2 tỷ ở Sài Gòn năm 30 tuổi, cô nàng độc thân tiết lộ cách giữ tiền hiệu quả

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Do một mình vào Sài Gòn lập nghiệp, cô gái người miền Trung tự hoạch định cho cuộc sống trong mỗi giai đoạn khá rõ ràng. Và sau 8 năm xa quê, vừa làm việc vừa tiết kiệm, cô đã tự thân mua được nhà 2 tỷ tại thành phố này vào năm 30 tuổi.

“Nhà tôi không to đẹp nhưng là thành quả của 8 năm xa quê hương, xa ba mẹ. Đó cũng là món quà mình dành tặng bản thân khi tròn 30 tuổi”, chị Trương Như Ngọc (1989) – cô gái Huế, vừa cười vừa nói.

Là một cô gái tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp một mình, chị đã hoạch định cho cuộc sống trong mỗi giai đoạn khá rõ ràng. “Mới ra trường thì chịu khó học hỏi kinh nghiệm, những năm tiếp theo sẽ dành để học thêm bằng cấp phục vụ cho vị trí cao hơn trong công việc sau đó sẽ tập trung làm việc, đầu tư để tiền sinh ra tiền”, chị nói.

Trương Như Ngọc chia sẻ cách tiết kiệm, đầu tư để mua được nhà sau 8 năm lập nghiệp ở Sài Gòn.

Trương Như Ngọc chia sẻ cách tiết kiệm, đầu tư để mua được nhà sau 8 năm lập nghiệp ở Sài Gòn.

Hồi mới đi làm, chị làm công việc văn phòng, thu nhập mỗi tháng chỉ 3,5 triệu đồng. Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà vẫn có tiền dành dụm tiết kiệm cho ước mơ sở hữu một tổ ấm riêng, chiều về chị đi làm thêm tại quán ăn của một người bạn, cuối tuần nhận thêm công việc điều hành tour du lịch.

Sau khi có một số vốn nhất định, chị Ngọc để một phần tích luỹ, một phần đầu tư các kênh: mở quán bán món Huế, quán café, chơi chứng khoán… Nhiều khi đầu tư gì đó hơi mạo hiểm, bạn bè của chị còn hỏi có sợ mất tiền không? Chị vẫn cười bảo: “Ngày đặt chân vô Sài Gòn cầm có mấy bộ quần áo thì có mất gì đâu?". Nhưng thật ra, chị đã nghiên cứu rất kỹ về kênh đầu tư đó mới dám đổ tiền vào.

Chị cho rằng chị chủ yếu "tích tiểu thành đại" chứ không áp dụng bất kỳ phương pháp tiết kiệm nào.

Chị cho rằng chị chủ yếu "tích tiểu thành đại" chứ không áp dụng bất kỳ phương pháp tiết kiệm nào.

Nhớ lại hồi đầu mới vào Sài Gòn, 2-3 năm đầu, số tiền kiếm được chỉ đủ sống thời gian đó, tiền tiết kiệm chỉ được 19 triệu đồng. Đến năm 2014, chị tiết kiệm được 100 triệu, đến 2015 mới được 160 triệu đồng. Bắt đầu từ năm 2016, công việc của chị phát triển hơn, chị được thăng chức nên mức lương tăng, đồng nghĩa với việc tiền tiết kiệm tăng lên.

Tính ở thời điểm trước dịch, mỗi tháng chị có thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng. Tiền mua nhà của chị chủ yếu đến từ khoảng thời gian 5 năm trở lại đây.

Căn hộ chị mua rộng 60m2 và tiện cho công việc của mình.

Căn hộ chị mua rộng 60m2 và tiện cho công việc của mình.

Nói về cách tiết kiệm tiền của mình, chị Ngọc cho biết bản thân không gò bò theo một công thức hay phương pháp tiết kiệm nào. Số tiền tiết kiệm cũng không có quy chuẩn hay con số cố định, chị cũng không quan tâm bản thân chi tiêu hết bao nhiêu. Chị chỉ để ý một hay vài tháng sẽ ghi lại nguồn tiền đang đầu tư ở đâu và tài khoản nào, nắm bắt được bản thân đang có bao nhiêu.

“Là con gái, ai cũng thích được mua sắm, làm đẹp và bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng ước mơ mua nhà với tôi lớn hơn nên tôi tạm dẹp các sở thích cá nhân khác để tập trung thực hiện điều này”, chị tâm sự.

Làm việc nhiều thì căng thẳng cũng sẽ nhiều, chị thỉnh thoảng không chịu được thì sẽ “xách balo lên và đi”. Chị không quan tâm nhiều đến địa điểm đi, miễn là sau mỗi chuyến đi cảm thấy tràn đầy năng lượng để tiếp tục đối đầu với những khó khăn phía trước.

Do làm nhiều việc, chị nhiều lúc căng thẳng phải "khoác ba lô và đi" để lấy lại năng lượng làm việc.

Do làm nhiều việc, chị nhiều lúc căng thẳng phải "khoác ba lô và đi" để lấy lại năng lượng làm việc.

Vừa tiết kiệm vừa đầu tư, đến gần 30 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, chị đã có trong tay gần 1,7 tỷ đồng. Lúc này chị đem toàn bộ số tiền và mua một căn hộ gần công ty làm việc. Số tiền sau khi mua và cải tạo hết gần 2 tỷ, tiền còn thiếu, chị vay ngân hàng 200 triệu, còn lại thì vay người thân để mua những nội thất cần thiết trước.

“Căn hộ của tôi rộng 60m2, chưa có bếp, wc, đường ống điện nước chưa như ý. Tôi đã mất gần 3 tháng để làm lại và thiết kế theo ý”, chị nói.

3 tháng đó thật sự rất vất vả với một cô gái độc thân như chị, bởi chị vừa đi làm vừa phải theo dõi thợ làm tới đâu. “Đó là những ngày mà tôi chịu khá nhiều áp lực từ sắp xếp công việc ở công ty, thu xếp đi đi về về để hoàn thiện hồ sơ vay tiền, thanh toán các kiểu, đầu óc lúc nào cũng căng lên để chọn nội thất đúng ý của mình song cũng phải tiết kiệm. Trăm ngàn chi phí phát sinh ngoài dự toán nữa”, chị bộc bạch.

3 năm sau khi mua nhà, chị lại tiết kiệm được một khoản kha khá và mua được chiếc ôtô cho riêng mình.

3 năm sau khi mua nhà, chị lại tiết kiệm được một khoản kha khá và mua được chiếc ôtô cho riêng mình.

Vì mua nhà xong còn nợ, chị đã đặt quyết tâm phải làm việc chăm chỉ hơn để trả nợ. Và chỉ sau 10 tháng, chị đã trả được hết nợ. Sau khi có nhà, chị lại tiếp tục làm việc, tiết kiệm và đầu tư. Và đến năm nay, khi chị đã 33 tuổi, chị lại tiếp tục mua được ôtô riêng cho mình.

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nước ta, ngành nghề kinh doanh du lịch của chị ảnh hưởng nhiều. Chị lại cảm thấy rất may mắn và có duyên khi mua được nhà, mọi khó khăn khác đều trở nên nhẹ tênh. “Tôi nhận thấy dù ở giai đoạn nào trong đời cũng cần phải cố gắng kiếm tiền, tiết kiệm để đến khi dịch bệnh đến, bản thân chỉ mong cầu sự bình an”, chị nhận định.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái xinh đẹp chia sẻ cách mua nhà và ô tô sau 1 năm ra trường

Cô gái trẻ đã mua nhà và xe chỉ 1 năm sau khi ra trường nhờ số tiền kiếm được từ trước đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN