Mua chiếc lọ giá chỉ bằng bát bún giờ được trả đến vài trăm triệu

Một chiếc bình thủy tinh được mua với giá 4,99 USD tại một cửa hàng tiết kiệm ở Tây Bắc Thái Bình Dương dự kiến sẽ được bán với giá lên tới 15.000 USD sau khi nó được xác định là một món đồ quý hiếm từ năm 1902.

Bạn có thể muốn mua chiếc bình kỳ lạ nào đó vào lần tới khi bước vào cửa hàng tiện lợi tại địa phương vì không ai có thể ngờ rằng một chiếc bình giá siêu rẻ đã được xác định là món đồ hiếm có giá tới vài chục nghìn USD.

Mua chiếc lọ giá chỉ bằng bát bún giờ được trả đến vài trăm triệu - 1

Heritage Auctions cho biết phiên đấu giá ngày 28 tháng 10 tại Tiffany, Lalique & Art Glass sẽ giới thiệu một chiếc bình thủy tinh Loetz Argus quý hiếm được thiết kế bởi Kolomon Moser người Áo, một người tham gia phong trào nghệ thuật Ly khai ở Vienna.

Moser sinh ra ở Áo và được biết đến với việc vẽ minh họa cho sách và thiết kế các tác phẩm nghệ thuật. Ông làm việc ở Vienna và là giáo sư vẽ và hội họa cho đến khi qua đời.

Chiếc bình được mua bởi một người mua không rõ danh tính ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Samantha Robinson, giám đốc phụ trách mảng Thiết kế và Nghệ thuật Trang trí cho Di sản, chia sẻ với ARTFIXdaily.com rằng chiếc bình này cực kỳ hiếm.

“Chiếc bình thủy tinh Loetz Argus là một trong những tác phẩm điển hình nhất về kiểu mẫu quý hiếm và quan trọng được tung ra thị trường”, Samantha Robinson, giám đốc ký gửi của Nghệ thuật trang trí và Thiết kế cho Di sản, nói với ARTFIXdaily.com.

Chiếc bình dự kiến sẽ thu về từ 10.000 đến 15.000 USD khi nó được bán đấu giá.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-chiec-lo-gia-chi-bang-bat-bun-gio-duoc-tra-den-vai-tram-trieu-502021221082...

Bức tranh bị cắt dở được bán đấu giá hơn 25 triệu USD

Bức tranh bị hủy một nửa của họa sĩ đường phố người Anh Banksy vừa được bán với mức giá khủng 25,4 triệu USD.

Theo Huy Nguyễn (Theo UPI) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung